Đang thực hiện

Đâu là sai lầm khi học tiếng Hàn mà bạn thường mắc phải?

Thời gian đăng: 03/06/2017 08:48

Học tiếng Hàn vốn đã không hề đơn giản bởi mặt kiến thức nhưng không ít người từ bỏ và thất bại lại là vì những sai lầm cá nhân. Vậy đâu là những sai lầm đáng tiếc mọi người hay mắc phải làm cản trở việc học?

Nhũng sai lầm có thể cản trở việc học tiếng Hàn đạt kết quả cao

Những sai lầm có thể cản trở việc học tiếng Hàn đạt kết quả cao

Coi việc học tiếng Hàn là một cực hình

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu học ngoại ngữ và giao tiếp được ngoại ngữ ngày càng nhân rộng và trong số đó, nhu cầu học tiếng Hàn đang ngày một rộng rãi. Tuy nhiên tâm lý lo sợ, e ngại là tâm lý chung mà không ít người mắc phải. Do tính chất của công việc và học tập, nhiều người coi việc học tiếng Hàn là một bắt buộc và cực hình thay vì là yêu thích hay đam mê. Sự ép buộc sẽ chẳng bao giờ mang lại cho bạn kết quả cao, hãy tìm cho mình động lực và hứng thú học tập thực sự, coi tiếng Hàn như một người bạn đồng hành trên con đường hiện thực ước mơ của bạn.

Muốn thật hoàn hảo khi học tiếng Hàn

Đừng bao giờ quá coi trọng sự hoàn hảo và quan niệm rằng cứ giao tiếp tiếng Hàn là phải đúng, tuyệt đối không được nói sai hoặc sợ người khác chê cười. Không ai là không mắc lỗi, không ai là có thể đúng ngay từ những lần đầu tiên, bạn cũng vậy. Quá cầu toàn dễ khiến bạn tự ti, hơn nữa trau chuốt và suy nghĩ cân nhắc và trau chuốt quá nhiều dễ khiến bạn không tự nhiên khi nói tiếng Hàn. Đừng sợ sai, hãy mạnh dạn nói nhé.

Học từ vựng chết

Từ vựng là yếu tố vô cùng quan trọng của ngôn ngữ. Theo cách học truyền thống, mọi người thường học từ vựng theo kiểu viết ra một danh sách các từ vựng riêng lẻ, sau đó chép đi chép lại để ghi nhớ. Bằng cách đó, người học có thể đưa lượng từ mới học vào trí nhớ ngắn hạn nhưng họ sẽ quên rất nhanh những gì vừa học được, hoặc có nhớ cũng chỉ nhớ mặt chữ mà không thể nhớ được cách phát âm. Học nhiều biết nhiêu nhưng khi luyện nghe tiếng Hàn bạn không thể nghe được hoặc không thể sử dụng được những từ đó, hoặc rồi lại quên, từ vựng mà không dùng được khác nào từ vựng chết.

Không kiên trì

Một điều dễ nhận thấy ở hầu hết những người học ngoại ngữ chứ không riêng gì học tiếng Hàn là dễ nản lòng. Thời gian đầu tiên khi mới bắt đàu học có thể khả năng của người học sẽ tăng nhanh do nội dung học còn đơn giản và thêm nữa là háo hức, tuy nhiên khi đạt đến trình độ cao hơn, các bài nghe nói khó hơn, từ vựng nhiều hơn thì rất nhiều người thiếu kiên trì đã bỏ cuộc. Đây quả thực là một sự lãng phí công sức và thời gian. Kiên trì vượt qua và đi đến cùng bạn có sẽ được sự tiến bộ rất vượt bậc.

Trên đây là một số những sai lầm mà người học thường mắc phải khi học tiếng Hàn, nếu bạn nhận thấy có mình trong đó, hi vọng thông qua bài viết bạn sẽ có cái nhìn và thay đổi bản thân để việc học có thể gặt hái được nhiều thành công.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác