Đang thực hiện

Đi du học Hàn Quốc có tốt không ?

Thời gian đăng: 04/12/2017 14:44

Bài viết dưới đây trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi du học Hàn Quốc có tốt không để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Nền kinh tế Hàn Quốc phát triển
Nền kinh tế Hàn Quốc phát triển

Nền kinh tế phát triển

Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển thuộc top 3 ở khu vực Châu Á và đứng đầu trong công nghiệp đóng tàu trên thế giới với các công ty hoạt động đa quốc gia và luôn thống trị thị trường đóng tàu toàn cầu, đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất ô tô. Hơn nữa, sự hợp tác giao lưu kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng mạnh mẽ hơn.Nền kinh tế phát triển tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi ra trường có thể tìm được một công việc ưng ý với mức lương cao tại Hàn Quốc hoặc quay về Việt Nam

Nền giáo dục chất lượng hàng đầu

Giáo dục là ngành luôn ưu tiên phát triển hàng đầu tại Hàn Quốc. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Hầu hết sinh viên sang Hàn Quốc du học đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các trường đại học ở Hàn Quốc hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân đến thạc sỹ, tiến sỹ. Việc quan tâm , coi trọng về giáo dục đã đưa Hàn Quốc lên đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới.

Nền văn hóa đa dạng và một cuộc sống năng động

Hàn Quốc là một đất nước phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống lâu đời và nền văn hóa hiện đại năng động.. Làn sóng hâm mộ Hàn Quốc bắt đầu từ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đã lan rộng thành và tình yêu đối với tiếng Hàn Quốc. Gần đây thị trường âm nhạc Kpop cho thấy tầm ảnh hưởng của nó tới nền văn hóa thế Giới. Cuộc sống du học Hàn Quốc trở nên  hấp dẫn và nếu bạn được giáo dục và học tập trong môi trường như thế này thì bạn có thể học cách lãnh đạo và tầm nhìn sáng suốt cần thiết của một nhà lãnh đạo mở đường cho nền văn minh nhân loại trong tương lai

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Chi phí du học hợp lý

So với các nước ở khu vực Châu Á, chi phí du học Hàn Quốc là tương đối hợp lý đối với mỗi du học sinh. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. Tiền học thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh.

Cơ hội học bổng

Chính phủ cũng như các trường Đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc dành khá nhiều chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên nhằm hỗ trợ cho họ về mặt tài chính. Số lượng học bổng tăng lên khá nhiều và tăng mỗi năm. Gần đây, các bộ như Bộ Giáo dục và Phát triển nhân lực, Bộ Viễn thông, Bộ Văn hóa và Du lịch, Bộ Ngoại giao cũng đưa ra những chương trình học bổng hấp dẫn.

Du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

Một lý do hấp dẫn khác thu hút sinh viên quốc tế tới học tập tại xứ sở kim chi là du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc. Trung bình một du học sinh được pháp làm thêm tối đa là 28 giờ / tuần trong suốt khóa học và 8h / ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng.Có rất nhiều công việc làm thêm như phục vụ ở các quán ăn, làm việc tại xưởng may, các siêu thị, các nhà hàng…Những sinh viên có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn. Chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ du học sinh quốc tế bằng cách tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hằng năm nhằm giúp cho du học sinh tìm kiếm việc làm khi mới sang.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đây thì câu hỏi du học Hàn Quốc có tốt không sẽ được giải đáp để bạn có thể tự tin với sự lựa chọn của chính mình . Chúc bạn thành công trên những chặng đường sắp tới.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác