Đang thực hiện

Đi tìm bí kíp luyện phim để học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 04/07/2018 08:49

Bạn luyện phim Hàn thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả? Cùng chia sẻ dưới bài viết sau đây của tiếng Hàn SOFL Trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín tại Hà Nội nếu bạn đã tìm ra cách học hiệu quả cho mình nhé!
 

Đi tìm bí kíp luyện phim để học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn qua video cũng đem lại hiệu quả khá cao

Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề song ngữ

Các nguồn phim Hàn Quốc trên các trang mạng tại Việt Nam chủ yếu dưới ba dạng, thuyết minh tiếng Việt:

  • Nhân vật sẽ nói bằng ngôn ngữ Hàn Quốc và có thêm người nói song song cùng với tiếng của nhân vật. Cách xem phim này bạn khó có thể nghe được phát âm.

  • Cách thứ hai đó là nhân vật trong phim sẽ nói tiếng Hàn kèm với phụ đề ở phía dưới. Với những ai có tốc độ  nhìn và đọc chữ nhanh có thể xem phim bằng cách này, tuy nhiên việc so sánh giữa hai câu nói và sub ở dưới sẽ khó cho người học biết được đó là từ nào.

  • Cách xem phim với phụ đề song ngữ ở phía dưới. Đây là cách học tốt nhất và dễ dàng làm quen với tiếng Hàn, đặc biệt với những người mới bắt đầu. Ngoài ra các bộ phim thường có chế độ tắt và hiển thị vietsub học theo cách này sẽ tiện nhất cho bạn.

Học tiếng Hàn qua phim không có phụ đề

Nếu muốn xem được thể loại phim tiếng Hàn không có phụ đề tiếng Hàn đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Hàn ở mức khá thành thạo. Để nghe một ngôn ngữ và hiểu được một phần đã là một kết quả rất tốt. Các bạn đang học tiếng Hàn trung cấp có thể chưa nghe được hết câu từ trong hội thoại hoặc phản xạ nhanh khi người Hàn nói. Đấy là việc rất bình thường vì tốc độ nói chuyện thực tế của người Hàn nhanh hơn nhiều so với các video trong giáo trình.

Trong cấp độ tiếng Hàn này, ngoài việc đã nghe được sơ sơ nghĩa của câu thoại, các bạn học viên nên tham khảo thêm từ lóng, từ ngữ dùng trong tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày và các giọng địa phương đặc trưng ở Hàn Quốc. Đó là cách học tiếng Hàn qua phim dành cho những ai tiếng Hàn trình độ cao.

Với những người học tiếng Hàn sơ cấp nếu muốn học tiếng Hàn qua phim không có phụ đề thì hầu như chỉ luyện nghe được âm thanh, cách nói chuyện mà thôi. Những bạn mới cũng nên hạn chế áp dụng vì không khéo sẽ bội thực vì không hiểu gì và nhanh chóng bị nản.

Học tiếng Hàn qua phim phụ đề Hàn ngữ

Sau một thời gian dài học tiếng Hàn, nếu bạn muốn tăng thêm phản xạ ngôn ngữ cho mình thì hãy thử bằng cách học tiếng Hàn qua phim phụ đề tiếng Hàn. Đa số những bạn tự học tiếng Hàn tại nhà thường chia sẻ về việc khó khăn khi nghe người Hàn Quốc nói chuyện. Thứ nhất vì tốc độ nhanh, thứ hai các ghép âm luyến âm khó, dùng nhiều từ lóng và từ địa phương. Người Hàn Quốc còn có xu hướng nói tắt, chính vì thế khi áp dụng cách học tiếng Hàn qua phim phụ đề tiếng Hàn sẽ giúp bạn vừa xem phim, vừa nhìn các mẫu câu. Bạn có thể nhấn pause khi thấy mẫu câu mình đã học lưu lại hoặc nói theo.
 

Đi tìm bí kíp luyện phim để học tiếng Hàn
Còn gì thú vị hơn khi bạn vừa có thể xem phim vừa học tiếng Hàn

Một số lưu ý khi học tiếng Hàn qua phim

Phim Hàn Quốc khá thú vị và nhiều màu sắc. Bên cạnh tính giải trí mà nó đem tới thì áp dụng vào việc học bạn cần đặt ra những nguyên tắc riêng cho mình thay vì xem tràn lan mà quên mất mục đích học của mình:

  • Nhất định phải chọn thể loại, diễn viên mà mình yêu thích. Có như vậy mới có hứng thú để học.

  • Xem phim để giải trí và nghe quên âm điệu khác với việc xem một đoạn ngắn nhưng có chú thích lại từ vựng và ngữ pháp. Phải biết lúc nào nên học và lúc nào thì nghe thụ động.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã tìm ra cho bạn chi tiết cách học tiếng Hàn nhờ luyện phim mỗi ngày rồi. Các bạn hãy chăm chỉ và cố gắng nhiều hơn mỗi ngày bạn nhé!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác