Đang thực hiện

Đi tìm lời giải đáp cho việc học tiếng Hàn có khó không?

Thời gian đăng: 06/10/2017 09:10
Học tiềng Hàn có khó không? Hãy đọc ngay bài viết mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ dưới đây nhé.
Liệu học tiếng Hàn khó hay dễ ?
Liệu học tiếng Hàn khó hay dễ ?

Học tiếng Hàn Có Khó Không?

Học tiếng Hàn có khó không? Tiếng Hàn không phong ba bão táp như tiếng Việt Nam, Chúng ta phác thảo qua các bước học thì có tập đọc, đánh vần, từ vựng, ngữ pháp. Trong đó với đánh vần và tập đọc tiếng Hàn, nếu mọi việc thuận lợi thì trong thời gian ngắn là bạn hoàn thành, còn từ vựng và ngữ pháp chúng ta cần có thời gian và tính kiên trì, chỉ cần bạn có nền tảng kiến thức ban đầu chắc thì các bước học tiếp theo sẽ thuận lợi hơn nhiều. Ngoài ra bạn có thể tự tìm kiếm thêm các tài liệu học tiếng Hàn được chia sẻ rất đa đạng và phong phú trên mạng. Bên cạnh đó là xem nhưng đoạn phim Hàn cùng phụ đề cũng là cách để luyện kỹ năng nghe và nói, giúp nắm vững từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.
Tùy theo muc đích mà bạn có thể phát triển mạnh một kỹ năng hoặc đồng đều hai kỹ năng nghe, nói và viết. Các khóa học tại trung tâm dạy tiếng Hàn là cách nhanh nhất có thể giúp bạn phát triển được những kỹ năng trên. Cái khó khăn nhất của việc học tiếng Hàn chính là phần ngữ pháp, cấu trúc ngữ pháp của tiếng Hàn có khoảng 900 cấu trúc thông dụng, nhưng bạn không nhất thiết phải học hết tất cả từng ấy ngữ pháp, nắm được 1/3 chỗ đó là bạn đã có thể tự tin giao tiếp rồi. Giáo trình học cũng là một điểm mà bạn phải cân nhắc cho phù hợp với mục đích của bản thân, đó là phát triển mạnh kỹ năng nghe nói hay kỹ năng viết mà mình đã đề cập ở trên.
Điều cuối cùng SOFL muốn gửi tới các bạn là ” Cần cù bù thông minh “, chỉ cần bạn thích, bạn muốn, bạn quyết tâm, từng đó là quá đủ để bạn chinh phục tiếng Hàn rồi.
Luyện đọc tiếng Hàn mỗi ngày
Luyện đọc tiếng Hàn mỗi ngày 

Tiếng Hàn mang lại cho bạn điều gì?

Đầu tiên là các bạn nhận thấy được mình đã tự tin hơn rất nhiều nếu xin việc tại công ty Hàn Quốc. Có nhiều sự lựa chọn hơn có thể làm phiên dịch, hoặc cũng có thể là một người làm về tài chính nhưng sử dụng tiếng Hàn thay vì tiếng Anh. Biết một ngoại ngữ đúng là mang lại rất nhiều tiện ích. 
Bất cứ người Hàn nào cũng mong muốn trực tiếp trao đổi công việc với người họ muốn giao tiếp, và chúng ta cũng thế. Bạn không cần phải giao tiếp tiếng Hàn qua phiên dịch, bạn lại là người rõ về chuyên môn hơn cả, chắc chắn hiệu quả hơn nhiều chứ. 
Bạn học được nhiều điều từ việc biết tiếng Hàn, bạn có thể chia sẻ, học tập, nắm bắt, chia sẻ kinh nghiệm sống, văn hóa, tiếp nhận thông tin, quảng bá, giải thích văn hóa Việt với những người Hàn, điều mà trước đây chưa bao giờ có.
Theo bạn, xu thế tiếng Hàn ở nước ta thế nào? Đặc biệt là những người đã có chuyên ngành và biết thêm tiếng Hàn?
Chúng ta không thể phủ nhận làn sóng Hàn Quốc đang lan rộng khắp nơi, không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều nước Châu Á khác thông qua K-pop và phim truyền hình. Ngày xưa thời còn học sinh mình cũng từng rất thần tượng phim Hàn, ban đầu thích tìm hiểu tiếng Hàn và nó trở thành cái cơ duyên cho mình theo học tiếng Hàn đến tận bây giờ.
Các công ty Hàn Quốc đang đầu tư vào Việt Nam cũng khá nhiều, nên xu thế học tiếng Hàn sẽ vẫn tiếp tục phổ biến đối với mọi người.
Nhân sự biết tiếng Hàn có chuyên môn hiện tại đang thiếu rất nhiều. Ngày xưa các công ty đều cần tuyển phiên dịch tiếng Anh để làm việc, nhưng ngày nay ai cũng nói tiếng Anh cả, vì vậy vài trò phiên dịch tiếng Anh trở nên mờ nhạt. Tiếng Hàn đang thịnh, nhưng 10 năm nữa có thể nhân sự làm việc tại công ty Hàn Quốc cần phải tuyển người có tiếng Hàn chuyên ngành hoặc biết tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn có khó không? Nó sẽ dễ dàng với những ai chăm chỉ, đam mêm và yêu thích tiếng Hàn và sẽ khó đối với những ai lười biếng. Vậy khó hay dễ đều nằm ở bạn quyết định. Hãy suy nghĩ và lựa chọn thật kĩ nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác