Đang thực hiện

Điểm danh những lý do khiến bạn học tiếng Hàn thất bại

Thời gian đăng: 05/10/2017 08:54
Tại sao việc học tiếng Hàn của bạn lại thất bại thảm hại? Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn qua bài viết dưới đây.
Lý do học tiếng Hàn thất bại là do đâu?
Lý do học tiếng Hàn thất bại là do đâu?

Học tiếng Hàn online không bài bản, lộ trình không rõ ràng

Do lộ trình học tiếng Hàn online đồng nghĩa với quá trình bạn phải hoàn toàn chủ động trong chu trình định hướng chương trình học của bản thân, do đó khi chưa có rất nhiều kinh nghiệm và mới bắt đầu học bảo đảm bạn sẽ không tránh các bỡ ngỡ. Không được hướng dẫn cách học tiếng Hàn bài bản, không có lộ trình học rõ ràng, không biết nên bắt đầu học từ đâu, cái nào nên học trước, cái nào học sau, sắp xếp thời gian học không hợp lý…chính là những nguyên do khiến chu trình học tập của bạn thất bại. Bởi vậy trước khi bắt đầu bạn nên tìm hiểu kỹ, xin lời khuyên của các người đi trước để lên cho mình một kế hoạch học tập khả thi và thích hợp nhất nhé.

Không đọc và nói tiếng Hàn thường xuyên

Tục ngữ chúng ta đã có câu: " có công mài sắt, có ngày nên kim”. Việc học mà không đi đôi với thực hành sẽ làm bạn thất bại thảm hơn mà thôi. Hãy chăm chỉ ôn luyện từ mới mỗi ngày và rèn luyện tốt kỹ năng tiếng Hàn của mình, hoặc kiên trì đọc sách báo tiếng Hàn cũng như luyện nói hàng ngày. Các hoạt động này sẽ giúp bạn cảm thấy học ngoại ngữ trở nên thoải mái, tự tin hơn nhiều đấy. Hãy nhớ rằng, nếu có điều gì khó khăn trong quá trình luyện tập, điều đó có nghĩa là bạn cần phải thực hành thường xuyên hơn. Bằng tất cả nỗ lực của bản thân luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng tiến tới đích.

Sử dụng tài liệu kém chất lượng, không hiệu quả

Việc học một ngoại ngữ mới là đủ khó khăn rồi, vì vậy bạn không cần khiến nó trở nên khó khăn hơn bằng cách sử dụng những tài liệu được thiết kế một cách nghèo nàn đâu. Để có thể giao tiếp tốt tiếng Hàn, một gợi ý tốt nhất là đầu tư vào những tài liệu có chất lượng. Công cụ này sẽ giúp ban có cách học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả hơn đấy.
Học theo sách dạy tiếng Hàn chất lượng
Học theo sách dạy tiếng Hàn chất lượng 

Không thúc đẩy bản thân

Học một ngôn ngữ mới có thể rất khó, đăc biệt khi bạn học tiếng Hàn. Nó rất dễ khiến bạn nản trí nếu nó không thể thích ứng trong khả năng của bạn. Đừng từ bỏ. Bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng tiến bộ nhanh. Nên tập trung vào những điều mà bạn học sẽ quan trong hơn việc tập trung vào những cái mà bạn không thể nhớ.

Thiết lập những mục tiêu quá cao

Bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy chỉ trong 1 tháng luyện tập. Đơn giản vì nó không thể là sự thực. Mặc dù thiết lập những mục tiêu cao là một điều tốt để hoàn thành mục tiêu của bản thân, nhưng điều này cũng sẽ phản tác dụng và khiến bạn hầu như mất dần đi niềm tin của mình. Khi không thể đạt được đạt được mục tiêu, bạn sẽ chán nản và từ bỏ nó. Thay vào đó, hãy tập trung vào những mục tiêu mà có thể đạt được và những thành công này cần đi trên một chặng đường dài với tất cả nỗ lực của bạn chứ không thể một sớm một chiều. Sự lạc quan này sẽ làm bạn học tiếng Hàn với nhiều đam mê hơn.

Cách học nhàm chán

Khi bạn không còn hứng thú với việc học tiếng Hàn, tốt nhất nên dừng việc học lại. Kết hợp những cách học thú vị gắn liền với cuộc sống hàng ngày của bạn ví dụ như xem phim, online với bạn bè, các hoạt động xã hội, nói tiếng Hàn khi trò chuyện cùng bạn bè hoặc bất cứ cách nào khác làm cho việc sử dụng tiếng Hàn thú vị hơn. 

Học tiếng Hàn không khó nếu bạn tìm ra được phương pháp học và phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu của mình, chắc chắn bạn sẽ thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác