Đang thực hiện

Du học Hàn Quốc khó hay dễ?

Thời gian đăng: 02/05/2017 23:21

Đi du học Hàn Quốc có khó không? Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn khi đang quan tâm về môi trường giáo dục của đất nước này.

Gần 10 năm thành lập và phát triển trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn du học Hàn Quốc, trung tâm tiếng Hàn SOFL đã và đang phán đấu trở thành trung tâm có chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những thông tin về ngành giáo dục tại Hàn, để giúp các bạn trẻ có cái nhìn tổng quan về môi trường học tập tại đây và có quyết định đúng đắn cho bản thân mình.

Bạn nghĩ du học hàn quốc rất khó?
Bạn nghĩ du học hàn quốc rất khó?

1. Nền giáo dục của du học Hàn Quốc có gì khác so với Việt Nam?

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với hệ thống giáo dục cực kì nghiêm khắc và chất lượng. Là quốc gia đặc biệt chú trọng đến giáo dục, kết quả học tập của các học sinh, sinh viên là thước đo quan trọng nhất để đánh giá năng lực của mỗi người. Mỗi khi đến kì thi cuối cấp, khẩu hiệu “Bốn đỗ Năm trượt” cực kì nổi tiếng trong cộng đồng học sinh, sinh viên. Để đỗ Đại học, bắt buộc bạn chỉ được ngủ 4 tiếng một ngày, nếu vượt quá 5 tiếng bạn chắc chắn sẽ trượt. Nhiều học sinh năm cuối phải đứng học bài để tránh tình trạng ngủ gật. Chính vì thế mà tỉ lệ đỗ Đại học tại Hàn Quốc hàng năm khá cao (60%). Nhưng đối với người dân bản xứ, chỉ khi bạn đõ và 3 trường Top 3 là Đại học Seoul, Đại học Yonsei và Đại học Hàn Quốc thì mới chân chính được “đề tên bảng vàng”. Chính vì vậy mà cuộc chiến đến với cổng trường Đại học danh giá vô cùng khốc liệt.

Theo quan niệm của các bậc phụ huynh, học tập là con đường tươi sáng nhất, do vậy dù khó khăn đến đâu cũng nhất định phải cho con cái được học hành. Điều này khá giống với người Việt Nam hiện nay. Theo thống kế, hàng tháng các gia đình Hàn Quốc chi ra khoảng 700-1000 đô la Mỹ  cho con đi học thêm. Những ngày thí sinh thi đại học, cả nước sẽ đi làm muộn hơn 1 giờ để nhường đường cho các sĩ tử đi thi, ngay cả thị trường chứng khoán của nước này cũng tạm thời đóng cửa trong những ngày này. Những ngày thi tiếng Anh, phương tiện giao thông, máy bay thậm chí là của quân đội cũng phải được kiểm soát chặt chẽ đả đám bảo các thí sinh có thể tập trung tối đa cho phần nghe. Chúng ta có thể thấy rằng Hàn Quốc là đất nước coi trọng chuyện học hành đến mức nào, tuy nhiên đó là điều hoàn toàn dễ hiểu vì tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp Đại học tại đây là 71%, một con số đứng hàng Top đầu trên thế giới.

Tiếng hàn online học tiếng hàn thật dễ!
Tiếng hàn online học tiếng hàn thật dễ!

2. Du học Hàn Quốc có khó không?

Có thể nhận thấy rằng việc học tại Hàn Quốc rất căng thẳng và áp lực hơn so với Việt Nam. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị tâm lí thật nghiêm túc và sẵn sàng chịu đựng khó khăn, thử thách trong quá trình học tập tại đây. Hiện nay, việc đăng kí xin visa đi du học Hàn Quốc khá dễ và có các trung tâm Hàn ngữ và các văn phòng tuyển sinh của các trường Đại học luôn tư vấn, trợ giúp các bạn nộp đơn ứng tuyển. Hãy thường xuyên cập nhật tin tức trên các trang chủ chính của trường để biết được chính xác những điều kiện cần có để tham gia.

Những hồ sơ cần chuẩn bị để ứng tuyển du học Hàn Quốc thông thường gồm có bài luận xin học bổng (nếu có), bảng điểm, bằng cấp giáo dục và các chứng chỉ khác. Bạn cần xin thị thực để học tiếng Hàn càng sớm càng tốt vì các quy trình xin thị thực tốn khá nhiều thời gian.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định đi du học Hàn Quốc vì việc đi học tại nước ngoài không bao giờ là chuyện dễ dàng. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác