Đang thực hiện

Du học Hàn Quốc: Thuận lợi và khó khăn khi ở kí túc xá

Thời gian đăng: 26/12/2017 17:00

Khi đi du học Hàn Quốc, nhiều bạn lựa chọn sinh sống ngay tại kí túc xá trong trường. Vậy bạn đã hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn nếu sinh sống tại đó chưa?

Kí túc xá của nhân viên du học Hàn Quốc
Kí túc xá của nhân viên du học Hàn Quốc​ 

1. Những thuận lợi của sinh viên du học Hàn Quốc khi ở kí túc xá

Ưu điểm đầu tiên khi ở kí túc là chi phí rẻ. So sánh với việc thuê nhà ở ngoài thì sống ở kí túc xá rẻ hơn rất nhiều. Những bạn sinh viên có điều kiện tài chính eo hẹp thường lựa chọn sống ở đây để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, kí túc xá ở ngay trong trường nên bạn sẽ gặp thuận lợi trong việc đi lại, di chuyển. Thời gian đầu mới đi du học Hàn Quốc, bạn chưa quen biết nhiều người, cũng không thông thạo đường phố hay các phương tiện đi lại thì ở kí túc sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng này. Hơn nữa, thử tưởng tượng bạn sẽ không phải dậy sớm vì lớp học ngay gần kí túc xá thì sung sướng đến mức nào? Đây cũng là một trong những lí do chính khiến nhiều người chọn ở kí túc xá.

Hàn Quốc là một quốc gia chú trọng giáo dục và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập. Vì thế, kí túc xá trong các trường học thường có đầy đủ các tiện nghi như bàn, ghế, điều hòa, máy sưởi… Vậy là bạn có thể tiết kiệm thêm một khoản chi phí vì không phải mua những thứ này. Ngoài ra, ở đây còn có phòng tập gym để cho bạn luyện tập rèn luyện sức khỏe.

Sinh sống tại kí túc xá cũng là cơ hội để bạn làm quen với những người bạn quốc tế, bao gồm cả bạn người Hàn và cả những nước khác. Học hỏi thêm về những nền văn hóa khác sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

2. Những khó khăn khi ở kí túc xá

Ngoài những thuận lợi nêu trên, bạn cũng sẽ gặp phải một số khó khăn khi ở kí túc xá. Đầu tiên, bạn không được lựa chọn bạn ở chung phòng. Lúc đầu, việc ở với những người xa lạ sẽ khá khó khăn và không tránh khỏi những mâu thuẫn trong lối sống. Bạn sẽ phải mất một thời gian để thích nghi và hòa nhập và làm quen với việc sẽ không có không gian riêng tư nữa.

Ở kí túc xá, bạn sẽ phải dùng chung một số đồ sinh hoạt như nước rửa bát, bột giặt… và có thể là cả nhà tắm tập thể, bếp ăn. Việc này gây ra một số bất tiện cũng như mâu thuẫn giữa các thành viên trong kí túc xá.

Một khó khăn khi ở kí túc xá là bạn bị quản lý về thời gian. Kí túc xá nào cũng có những quy định nghiêm ngặt về giờ giấc như: giờ mở cửa vào buổi sáng, giờ đóng cửa vào buổi tối… và bạn phải tuân theo. Vì thế, bạn sẽ không thể đi chơi hay đi làm thêm về muộn nếu không muốn bị nhốt ở ngoài đường.

Kí túc xá vẫn là hình thức nhà ở được nhiều sinh viên du học Hàn Quốc lựa chọn. Nếu biết cách khắc phục khó khăn, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác