Đang thực hiện

Du học Hàn Quốc và những điều thú vị ở xứ sở Kimchi

Thời gian đăng: 26/10/2017 09:10
Việc đi du học Hàn Quốc đã trở nên phổ biến và phát triển hơn rất nhiều so với trước đây, vậy trước khi lựa chọn đi học hay đi du lịch ở xử sở Kimchi bạn đã biết những gì về đất nước này chưa? Vậy thì hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về những điều thú vị ở đất nước xinh đẹp này nhé.
Đi du học Hàn Quốc
Đi du học Hàn Quốc 

Du học Hàn sẽ thấy phẫu thuật thẫm mỹ và mĩ phẩm là điều bình thường

Chắc hẳn không chỉ các bạn du học Hàn Quốc mà có lẽ là tất cả chúng ta đều biết một trong những điều thú vị về đất nước này chính là vương quốc về thẩm mỹ và mĩ phẩm. Khi đến Hàn Quốc, bạn cũng đừng ngạc nhiên quá khi bắt gặp những chàng trai hay cô gái mang nhiều nét tương đồng như nhau. Bởi vì đây chính là vương quốc của sự thẩm mỹ.
Bạn sẽ nhìn thấy phụ nữ ở mọi lứa tuổi cảm thấy hài lòng với việc này. Các cửa hàng làm đẹp hay các phòng phẫu thuật có mặt ở khắp nơi. Một ca phẫu thuật hai mí mắt có thể là một món quà mừng lễ tốt nghiệp đối với một cô gái trẻ.
Đi cùng với thẩm mỹ thì mĩ phẩm Hàn Quốc cũng có chất lượng rất cao, an toàn cho da và giá thành cũng khá hợp lý. Đây cũng chính là lý do mà du học sinh Hàn Quốc thường mua mỹ phẩm làm quà tặng cho gia đình,người thân, bạn bè ở Việt Nam.

Quần áo "free size"

Thủ đô Seoul là một trong những địa điểm mua sắm lý tưởng cho các tín đồ shopping. Tuy nhiên, khi tới Hàn, bạn cần phải chú ý tới size quần áo hay giày dép tại Hàn Quốc bởi chúng khác hẳn kích thước của những nơi khác. Chẳng hạn nếu bạn thường mua size trung bình thì ở đây, bạn cần phải chọn size XL. Điều đặc biệt nữa, đừng ngạc nhiên nếu nhìn thấy dòng chữ "Free size" trên quần áo. Điều đó có nghĩa là nó phù hợp với mọi tín đồ thời trang với khổ người khác nhau.

Lái xe

Nếu muốn lái xe ở Hàn Quốc, bạn chắc chắn phải có giấy phép quốc tế hoặc bằng lái xe của Hàn Quốc để thuê một chiếc xe và tự lái. Tuy nhiên, khi bạn đã sẵn sàng điều khiển ô tô, bạn cần phải thật cẩn thận bởi người Hàn Quốc lái rất nhanh và bất cẩn, đặc biệt ở Seoul. Thậm chí một báo cáo cho biết trong 29 nước OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế), Hàn Quốc có tỷ lệ người đi bộ tử vong cao nhất.

Blind date – Hẹn hò không biết mặt

Ở Hàn Quốc, việc hẹn hò không biết mặt “blind date” rất phổ biến và rất bình thường. Chính vì thế, các công ty mai mối mọc lên như nấm ở Hàn Quốc. Theo ước tính có đến 2.500 công ty làm dịch vụ mai mối tại Hàn Quốc.
Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản thông dụng
Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản thông dụng 

Người Hàn cực tin vào nhóm máu

Đối với người dân ở quốc gia này, có một tín ngưỡng mà hầu hết ai cũng tin tưởng tuyệt đối, đó là Nhóm máu. Trong khi người Việt, người Trung Quốc có sở thích soi từ đầu xuống chân người khác để phán đoán về tính cách một người, hoặc phương Tây chuộng bói cung Hoàng đạo thì ở Hàn, mọi chuyện được giải quyết bằng tờ giấy xét nghiệm nhóm máu.
Họ tin rằng dòng máu chảy trong cơ thể con người sẽ nói lên tính cách và xu hướng hành động của con người ấy. Và tin buồn cho các bạn nhóm máu B, đặc biệt là các bạn nam, người Hàn không ưa nhóm máu B tí nào đâu. Họ có hẳn bộ phim "Bạn trai tôi có nhóm máu B" chỉ để cho cả thế giới biết những kẻ nhóm máu này tính cách khó chịu ra sao cơ mà.

Người cùng họ không được phép lấy nhau

Luật lệ này tồn tại từ thời Choson và bắt nguồn từ Đạo Khổng, với mục đích bảo toàn sự trong trắng trong mối quan hệ họ hàng. Họ sợ rằng người cùng họ sẽ có mối quan hệ máu mủ không biết trước được, vì vậy tốt nhất là không nên cưới nhau để đảm bảo trong sạch tuyệt đối.

Biết nhậu là một lợi thế

Giống như Việt Nam, văn hóa nhậu nhẹt tại Hàn Quốc cũng rất phát triển, thậm chí còn được coi là một tập quán của người dân. Cứ mỗi tháng một lần, hoặc mỗi tuần một lần, cao hứng hơn thì dăm ba ngày 1 chuyến, người dân Hàn Quốc sẽ dắt nhau đến các quán nhậu, "chén chú chén anh" nói đủ thứ chuyện trên trời dưới biển. 
Chuyện công việc, chuyện chồng con, kể cả chuyện kí hợp đồng, tất cả đều có thể xảy ra trên bàn rượu. Nếu như bạn đi du lịch thì hãy cố gắng học tiếng Hàn thông dụng, biết một chút tiếng Hàn để bạn có thể dễ dàng “nhập mâm” cùng người bản xứ nhé.

Du học Hàn Quốc không chỉ để thu thập kiến thức chuyên môn, mà còn phải học hỏi thêm nhiều kiến thức xã hội khác ở một đất nước khác, có như vậy kiến thức cùng vốn ngôn ngữ tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên phong phú và tốt hơn rất nhiều. Chúc các bạn một ngày mới vui vẻ và học tập hiệu quả.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác