Đang thực hiện

Du học Hàn và những điều kiện cần có để du học thành công

Thời gian đăng: 23/10/2017 09:04
Để đi du học Hàn Quốc chúng ta cần phải có kế hoạch cho bản thân với sự chuẩn bị tốt nhất có thể. Vậy để đi du học xứ Hàn cần những điều kiện gì?  Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về điều này nhé.
Những điều kiện cần có khi đi du học Hàn
Những điều kiện cần có khi đi du học Hàn 

Du học Hàn Quốc: Học vấn của bạn đang ở mức nào?

Du học Hàn khác ở Việt Nam, thông thường vào được đại học bạn phải trải qua một kỳ thi tuyển để xem bạn có đủ tiêu chuẩn, điều kiện vào trường hay không. Tuy nhiên bạn sẽ không cần phải làm như vậy khi du học Hàn Quốc. Muốn du học Hàn Quốc dễ dàng thì bảng thành tích học tập của các bạn là điều kiện để đi du học Hàn Quốc, điều rất quan trọng. 
Thành tích của bạn càng cao thì cơ hội vào các trường đại học Hàn Quốc càng lớn. Nếu như bạn có bảng thành tích vượt trội so với các ứng viên khác cùng trường bạn đăng ký du học thì có thể bạn sẽ được nhận học bổng du học Hàn Quốc từ các trường đó đấy. Các bạn học sinh mới vào cấp III nếu muốn nhận học bổng thì phải cố gắng rèn luyện học tập thật tốt trong 3 năm học cấp III này.

Trình độ học tiếng Hàn của bạn đang ở đâu?

Là một trong các tiêu chí quan trọng khi bạn trở thành du học sinh Hàn Quốc. Bạn là người Việt, sang bên đó sẽ toàn là người Hàn, sinh hoạt, ngôn ngữ khác hoàn toàn. Chính vì thế bạn phải trang bị tiếng Hàn cho mình thật tốt để có thể giao tiếp cũng như hiểu được những gì giáo viên giảng dạy. Có tiếng Hàn sẽ là một lợi thế vô cùng lớn và việc du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nên tìm hiểu những phong tục tập quán của Hàn Quốc

Đúng như vậy, để làm quen và hòa nhập được khi bạn tới một đất nước mới, xa lạ bạn nên xem TV hay lên trên mạng tìm hiểu văn hóa ở đất nước Hàn Quốc, xem họ có những quy tắc gì, cách họ đi đứng ăn uống ra sao để tránh thực hiện những diều cấm kỵ ở đất nước họ. Vốn từ vựng tiếng Hàn là điều rất quan trọng khi bạn giao tiếp hay muốn tìm hiểu về nó.
Bạn cũng nên biết được những quy tắc cơ bản nếu như không tìm hiểu được sâu, đây là điều kiện du học Hàn Quốc cần thiết đối với những du học sinh. Sau khi đến đó bạn sẽ tìm hiểu dần dần để hòa nhập, có cách ứng xử phù hợp, tránh gây cú sốc tâm lý khi đặt chân tới đất nước Hàn Quốc trong những ngày đầu.
Tìm hiểu những phong tục tập quán trước khi đi
Tìm hiểu những phong tục tập quán trước khi đi 

Chuẩn bị tốt tài chính hoặc tìm người bảo trợ trong khi du học

Để không phải băn khoăn đi du học Hàn Quốc cần những gì, bạn nên biết một trong những điều kiện bắt buộc mà bạn phải làm đó là chứng minh khả năng tài chính cho đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và trả lời thành thật một số câu hỏi mà họ đưa ra. Các câu hỏi thì không khó, chỉ cần bạn trả lời đúng sự thật, phía bên đại sứ quán thấy trùng khớp với điều tra thì gần như bạn đã thành công được một nửa. Khi đi bạn cũng nên tìm hiểu những chi phí sinh hoạt khi sinh sống ở Hàn Quốc. Lên mạng tìm hiểu hoặc có bạn bè cũng đã từng du học ở đó thì tốt nhất.

Một số vật dụng thường này bạn nên mang theo khi đi du học Hàn Quốc

Trong thời gian đầu bạn sinh sống, chắc hẳn bạn sẽ chưa biết mua các vật dụng hàng ngày ở đâu. Vì vậy, trước khi đi bạn nên chuẩn bị theo những thứ sau:
Đồ dùng cá nhân như: Lược, Gương, bàn chải, khăn mặt, máy sấy tóc, dao cạo râu… là không thể thiếu khi đi du học ở Hàn Quốc.
Quần áo: Chỉ nên mang quần áo phù hợp với thời tiết ở lúc đó và một vài chiếc áo ấm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ với người thân phòng khi gặp bất chắc
Giáo trình tiếng Hàn: Vì sang bên đó sách toàn bộ bằng tiếng Hàn nên bạn sẽ ko hiểu được hết. Cần sách có tiếng Việt để giải thích.
Một vài loại thuốc chữa bênh thông dụng như cảm cúm, sốt, ho, đau đầu…
Mang theo mỳ ăn liền trong những ngày đầu do chưa quen với thức ăn ở đó.

Du học Hàn Quốc thật không hề đơn giản như bạn nghĩ là học xong chỉ việc xách vali lên và đi đúng thôi không nào? Hãy chuẩn bị cho mình thật kĩ mọi thứ để sang đấy nhé. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác