Đang thực hiện

Du học Hàn và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Thời gian đăng: 28/09/2017 08:42
Đi du học Hàn luôn khiến cho các bạn cảm giác phấn khích xen lẫn hồi hộp vì chuẩn bị đi tới một đất nước xa lạ. Vậy bạn đã biết được những điều bạn sẽ gặp khi đi du học chưa? Thú vị lắm đấy. Hãy cùng trung tâm tiếng hàn SOFL tìm hiểu nhé.
Học tập tại các trường đại học Hàn
Học tập tại các trường đại học Hàn 

Du học Hàn-Các trường đại học luôn chào đón bạn

Khi đi du học Hàn các trường đại học Hàn Quốc luôn chào đón bạn. Hiện nay, các trường đại học tại Hàn Quốc đang ngày càng cạnh tranh với nhau trong việc tuyển chọn sinh viên quốc tế nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu. Nguồn lợi mà các sinh viên quốc tế mang lại không chỉ về lợi nhuận mà còn giúp nâng cao hình ảnh và danh tiếng của những trường đại học đó trên toàn thế giới. Các trường đại học được phép nhận sinh viên quốc tế không giới hạn trong khi Bộ Giáo dục đặt ra chỉ tiêu số lượng đầu vào đối với các sinh viên người Hàn.

Thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Hàn

Việc sử dụng thông thạo ngôn ngữ Hàn sẽ giúp bạn học tập và giao tiếp dễ dàng hơn. Trừ khi bạn muốn tham dự những chương trình trao đổi sinh viên hoặc chương trình Thạc sỹ, bạn sẽ cần phải sử dụng thông thạo tiếng Hàn. Chương trình học bậc Thạc sỹ cũng có những yêu cầu tương tự nhưng một số chương trình sẽ thoải mái hơn cho sinh viên tùy theo ngành học.

Sự tự do trong môi trường đại học

Cuộc sống của sinh viên đại học tại Hàn Quốc đòi hỏi sự cân bằng trong các hoạt động với cường độ cao. Sinh viên Hàn  vốn đã quen với việc học tập không ngừng từ sau trung học. Lên đại học, rất nhiều sinh viên được ra ngoài sống và họ có ít áp lực hơn để có thể tiếp tục nghiên cứu và tham gia các lớp học. Việc bỗng nhiên được tự do và có ít áp lực như thế đồng nghĩa với một điều, đó là: “tiệc tùng”. Sinh viên Hàn cũng tiệc tùng thả ga và có thể còn thường xuyên hơn so với khi bạn tổ chức tiệc tùng với bạn bè ở nhà đấy! hãy học tiếng Hàn giao tiếp thật tốt để có thể dễ dàng tham gia bữa tiệc đó nhé.
Môi trường học tập hiện đại
Môi trường học tập hiện đại 

Nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ các anh chị khóa trên

Sunbae (tiền bối) thường sẽ đãi các hubae (hậu bối) đi ăn trưa, ăn tối hay đi uống nước… để thể hiện sự quan tâm, luôn sẵn lòng lắng nghe và đưa ra các lời khuyên bổ ích cho thế hệ sau. Đây được gọi là sự truyền tiếp yêu thương. Các tiền bối xem việc này hết sức nghiêm túc, quan trọng và mong muốn hậu bối của mình sẽ liên lạc khi cần sự giúp đỡ của họ.

Công việc bán thời gian tại trường

Dạy kèm tiếng Anh cho các em nhỏ vừa vui lại vừa giúp bạn nhớ lại từ vựng và ngữ pháp đấy! Nhiều sinh viên tại Hàn Quốc cũng làm việc bán thời gian để giúp gia đình chi trả một phần học phí hoặc có thêm “máu” để đi chơi, tụ tập bạn bè vào ngày cuối tuần. Là một sinh viên ngoiaj quốc, có rất nhiều cơ hội làm việc thú vị cho bạn ở trường, còn những công việc bên ngoài e rằng sẽ hơi khó tìm. Nhưng nếu bạn chưa tìm được việc làm thêm thích hợp ở trường thì dạy thêm luôn là một lựa chọn tốt đấy!

Hẹn hò đúng chất sinh viên

Nếu bạn muốn tìm một nửa của mình thì hãy tham gia hẹn hò theo nhóm nhé! Hầu hết các sinh viên theo học tại các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ chú tâm học tập thật chăm chỉ để đạt được điểm số TOEIC hoàn hảo hoặc là chỉ gặp gỡ những người được bạn bè của họ giới thiệu mà thôi. Cách phổ biến nhất để gặp được “nửa kia” của mình đó là tham gia hẹn hò theo nhóm. Một nhóm các bạn nữ sẽ gặp gỡ một nhóm các bạn nam và cùng tìm hiểu xem ai hợp với ai nhất. Sau đó, họ sẽ bí mật sắp xếp buổi “blind date” cho mỗi thành viên. Các tổ chức dành cho sinh viên cũng có thể xem đây là nơi gặp gỡ của những bạn trẻ độc thân vui tính.

>>>>>Xem thêm: Học ngữ pháp cơ bản dành cho người mới bắt đầu 


Du học Hàn thật nhiều điều thú vị đúng không nào, hãy học thật chăm chỉ để có thể trải nghiệm những điều đó nhé. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác