Đang thực hiện

Ghi nhớ chữ cái dễ dàng qua bảng phiên âm tiếng Hàn

Thời gian đăng: 14/09/2018 10:46

Học bảng phiên âm tiếng Hàn là cách để bạn biết ghép âm và ghi nhớ mặt chữ nhanh hơn. Bạn đã hiểu về cách viết và cách học chưa?. Hãy cùng tiếng Hàn SOFL đi tìm phương pháp để việc học bảng chữ cái không còn là rào cản chinh phục tiếng Hàn
 

hoc bang chu cai tieng han
Bảng phiên âm tiếng Hàn

Giới thiệu bảng phiên âm tiếng Hàn

Tiếng Hàn có dạng chữ cái tượng hình khác hoàn toàn với tiếng Việt (chữ cái Latinh). Với đặc điểm này, người Việt khi học tiếng Hàn sẽ gặp khó khăn do không quen với kiểu viết chữ các nét ngang, thẳng hay tròn. Hơn nữa tiếng Hàn không chỉ học các nét nguyên âm và phụ âm là xong, mà quan trọng bạn phải biết ghép âm bằng các nguyên âm và phụ âm để tạo nên một âm tiết hoàn chỉnh. Khi ghép âm, bạn còn phải nắm chắc quy tắc nối âm, biến âm, patchim. Với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, để giảm bớt áp lực và ghi nhớ dễ dàng trong quá trình học từ vựng tiếng Hàn và ghép âm thì nên chú ý đến bảng phiên âm cơ bản:

  • Phiên âm tiếng Hàn phần nguyên âm

ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅣ là nguyên âm dọc, cònㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ là nguyên âm ngang.
ㅏ – [a]– a
ㅓ – [o]– ơ
ㅗ – [o]– ô
ㅜ – [u]– u
ㅣ – [i]– i
ㅔ – [e]– ê
ㅛ – [yo]– yô
ㅑ – [ya]– ya
ㅠ – [yu]– yu
ㅕ – [yo]– yơ
ㅡ – [ui]– ư
ㅐ – [ae]– ae
ㅒ – [jae]– yae
ㅖ – [je]– yê
ㅘ – [wa]– wa
ㅙ – [wae]– wae
ㅚ – [we]– oe
ㅝ – [wo]– wo
ㅞ – [we]– we
ㅟ – [ü/wi] – wi

  • Phiên âm tiếng Hàn phần phụ âm

ㄱ – k, g – tùy theo từng từ sẽ phát âm k hoặc g
ㄴ – n
ㄷ – t, d – tùy theo từng từ sẽ phát âm t hoặc d
ㄹ – r, l – Khi đứng đầu từ phát âm là r, cuối từ là l
ㅁ – m
ㅂ – b
ㅅ – s
ㅇ – ng
ㅈ – ch
ㅊ – ch’ – mạnh hơn ㅈ một chút
ㅋ – kh
ㅌ – th
ㅍ – ph, p – Đứng đầu là ph, đứng cuối là p
ㅎ – h
ㄲ – kk
ㄸ – tt
ㅃ – pp
ㅆ – ss
ㅉ – chch

  • Bảng phiên âm tiếng Hàn đã được Việt hóa

bang phien am tieng han

Âm tiết của một chữ cái tiếng Hàn được tạo nên bởi 40 ký tự của cả nguyên âm và phụ âm. Dựa vào các phiên âm rõ ràng ở trên, các bạn sau khi ghép âm có thể tập đọc theo các từ romazi ở dưới. Chú ý khi các âm ghép với nhau thì nó sẽ có các quy tắc mà bạn phải áp dụng ví dụ như đọc nối từ, hoặc các âm giống nhau thì sẽ xảy ra tình trạng đồng hóa.

Cách học bảng chữ cái qua bảng phiên âm tiếng Hàn

Sau khi đã nắm được những cách viết romazi của các nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn, các bạn cần dành thời gian để thực hành. Chỉ có luyện tập nhiều, bạn mới ghi nhớ được nhanh và cảm thấy không còn ngập ngừng mỗi lần tập đọc tiếng Hàn. Phương pháp thì mỗi người sẽ có riêng cho mình những cách học khác nhau, nhưng theo khảo sát về tính hiệu quả thì SOFL gợi ý cho bạn số số bí kíp sau đây:

  • Học tiếng Hàn qua bài hát có phiên âm: Cách học thông dụng và dễ tìm nguồn tài liệu nhất chỉ có thể là âm nhạc Hàn Quốc. Không dừng lại ở các ca khúc Hàn, bạn cũng có thể tìm các bài hát Việt được cover sang tiếng Hàn như: Em gái mưa bằng tiếng Hàn, yêu 5 bằng tiếng Hàn,...Ngoài phần lời chính sẽ có phần phiên âm tiếng Hàn. Khi đã quen lyrics của bài hát thì hãy thử đọc phiên âm và sau đó hát theo. Tại sao bạn không nghĩ mình sẽ thể hiện những ca khúc Việt Nam bằng tiếng Hàn?

  • Mỗi ngày 1 bài đọc hiểu tiếng Hàn: Nếu không phải là một fan K-pop thì cũng không thiếu cách để bạn học phát âm tiếng Hàn chuẩn. Đơn giản là mỗi ngày hãy tập đọc tiếng Hàn với một bài đọc hiểu. Tập dần thói quen đọc ngắt nghỉ câu, cách lên xuống giọng và biểu cảm của đoạn hội thoại đó. Như vậy, bạn sẽ áp dụng được các nguyên tắc trong khi nói chuyện bằng tiếng Hàn.

Các bạn đã có những cách học bảng chữ cái tiếng Hàn như thế nào? Bằng bảng phiên âm tiếng Hàn và bí quyết học như vậy các bạn hãy thử luyện tập và thông tin với Trung tâm tiếng Hàn SOFL nếu thấy hiệu quả nhé.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác