Đang thực hiện

Ghi nhớ nhanh 4 cách học phát âm tiếng Hàn chuẩn

Thời gian đăng: 06/12/2017 15:56

Để sử dụng thành thạo tiếng Hàn, bạn nên học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn ngay từ ban đầu. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ mách bạn 5 cách học hiệu quả!

Học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Hàn
Học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Hàn

1. Học phát âm tiếng Hàn chuẩn ngay từ khi học bảng chữ cái

Ngay từ khi bắt đầu học tiếng Hàn qua bảng chữ cái, hãy chắc chắn bạn học đúng cách phát âm. Nếu ở giai đoạn đầu mà bạn học sai thì sẽ rất khó sửa và ảnh hưởng nhiều tới quá trình học sau này. Bạn nên tìm đến những trung tâm dạy tiếng Hàn uy tín với đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm, nếu có giáo viên bản xử thì càng tốt, để học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn nhất. Còn nếu bạn tự học thì hãy tìm hiểu nguồn học thật kỹ trước khi bắt đầu.

2. Xem phim Hàn để học cách phát âm chuẩn

Bạn có biết, nếu bạn học tiếng Hàn thì xem phim Hàn không chỉ để giải trí mà còn rất có ích cho việc học nữa. Chắc chắn không ai phát âm tiếng Hàn chuẩn như người Hàn rồi. Trong quá trình xem phim, nghe các nhân vật giao tiếp, bạn vừa trau dồi được vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn, vừa nghe được cách phát âm của họ để học hỏi. Tuy nhiên, mỗi vùng miền Hàn Quốc lại có những cách phát âm khác nhau. Bạn nên học theo cách phát âm của người Seoul là chuẩn nhất. Khi xem phim, bạn hãy để ý tới ngữ

Luyện nghe tiếng Hàn làm sao mới hiệu quả?
Luyện nghe tiếng Hàn làm sao mới hiệu quả?

3. Nghe và nhại lại

Nếu bạn chỉ xem phim hay nghe các bài hội thoại tiếng Hàn theo chủ đề thì chưa thể phát âm chuẩn được. Bạn cần phải nghe thật nhiều và nhại đi nhại lại cho đến khi nào bạn cảm thấy mình phát âm giống người Hàn. Có thể bạn cảm thấy nhàm chán, mỏi mồm với quá trình rèn luyện cách phát âm này nhưng đừng nản chí, hãy kiên trì vì “có công mài sắt có ngày nên kim.” Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành 30-60 phút nghe tiếng Hàn và nhại đi nhại lại thì chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ cảm thấy mình phát âm giống người Hàn hơn và không còn ngần ngại khi nói tiếng Hàn nữa.

4. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn

Sẽ thật tốt nếu bạn tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, đặc biệt nếu câu lạc bộ đó có người Hàn. Bạn sẽ có cơ hội giao tiếp tiếng Hàn nhiều hơn, rèn luyện cách phát âm chuẩn. Khác với việc luyện nói một mình thì tham gia câu lạc bộ giúp bạn có môi trường tương tác hơn, từ đó tạo cảm hứng học tập và giúp bạn tự tin hơn rất nhiều. Gặp gỡ và giao lưu với những người bạn có cùng sở thích, mục tiêu học tiếng Hàn chắc chắn sẽ thú vị hơn nhiều so với tự học ở nhà.

Hãy áp dụng ngay 4 cách học phát âm tiếng Hàn hiệu quả này để nâng cao trình độ tiếng Hàn của bạn nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác