Đang thực hiện

Giải đáp câu hỏi liên quan đến học tiếng Hàn qua phim

Thời gian đăng: 22/11/2018 14:14

Có rất nhiều người gặp vấn đề trong quá trình học tiếng Hàn qua phim. Để giúp các bạn tìm được phương pháp và cách học đúng, SOFL sẽ lần lượt “xử lý” những khó khăn mà các bạn đang gặp phải.
 

hoc tieng han quoc
Giải đáp câu hỏi liên quan đến học tiếng Hàn

Tại sao chúng ta nên học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc?

Học tiếng Hàn và xem phim Hàn là cách trau dồi ngôn ngữ trực tiếp, hiệu quả và ai cũng có thể vận dụng. Thế nhưng không phải ai cũng thích điện ảnh Hàn và có thời gian để xem các bộ phim tiếng bản ngữ. Tuy nhiên, các bạn nên biết được lợi ích từ việc xem các bộ phim với mục đích học tập, bạn có thể lắng nghe các cách nói, các cách chào hỏi hay thậm chí là các từ tiếng lóng của người bản xứ. Xem phim chính là cách để bạn đa dạng ngôn từ bằng tiếng Hàn của mình lên một cách nhanh chóng.

Cách học tiếng Hàn qua phim như thế nào mới đúng?

Xem phim giải trí đơn thuần và xem phim để học tiếng Hàn sẽ khác biệt nhau nếu bạn biết cách tạo ra kết quả. Cách đơn giản nhất là:

  • Lựa chọn các bộ phim có phụ đề để hiểu về các từ vựng cũng như nội dung của bộ phim.

  • Sau khi đã xem sub, bạn có thể tắt sub đi là luyện nghe xem mình có nghe ra được các từ vựng vừa tra hay nội dung vừa xem hay không?

  • Thay đổi sub tiếng Hàn sang tiếng Việt hoặc tiếng Việt sang tiếng Hàn. Như vậy bạn vừa có thể so sánh được ngữ pháp cũng như cách dịch cơ bản, sao cho câu văn mượt mà và tự nhiên.

Học tiếng Hàn qua phim bạn nhận được điều gì?

Chắc chắn là các bạn sẽ học được những câu giao tiếp hay được sử dụng trong đời sống hàng ngày. Đó có thể là các cách diễn đạt dân dã hoặc có thể là tiếng lóng chưa của người dân vùng đó. Đôi khi những cách giao tiếp tự nhiên, đơn giản nhất lại không đến từ sách vở hay bất cứ ai dạy, mà nó đến từ những người sinh sống tại Hàn Quốc.

Có thể học cách phát âm tiếng Hàn từ việc xem phim hay không?

Bên cạnh việc cung cấp các điểm ngữ pháp tiếng Hàn căn bản và từ vựng đã đọc việc học qua phim còn đặc biệt giúp bạn cải thiện việc phát âm, bắt chước ngữ điệu của người bản ngữ. Mỗi bộ phim khi được sản xuất không nhằm mục đích dành riêng cho người học tiếng Hàn, chính vì thế nhân vật sẽ nói bằng tốc độ thật, sử dụng ngôn ngữ tiếng Hàn chuẩn trong phim. Nhờ điểm này, người học có thể phát triển kỹ năng của mình nhờ việc học theo ngữ điệu thật của họ.
 

hoc cach phat am tieng han tu xem phim
Học cách phát âm tiếng Hàn từ việc xem phim

Cách duy trì động lực khi học tiếng Hàn qua phim

Tốt nhất bạn hãy chọn những bộ phim Hàn Quốc mà mình thực sự yêu thích. Nếu nó là dạng phim ngắn thì càng tốt, vì những ai mới bắt đầu học tiếng Hàn đa phần chưa thể dung nạp những câu giao tiếp khó hay phức tạp. Bạn nên có một cuốn sổ tay để ghi lại các từ mới tiếng Hàn mà bạn thấy cần thiết.

Tại sao nên xem phần giới thiệu, trailer phim tiếng Hàn?

Ít ai nghĩ phần giới thiệu hoặc trailer gốc của một bộ phim lại có tác động đến quá trình học tiếng Hàn qua phim. Thế nhưng nó lại đóng đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp người học dễ hiểu được tổng thể của bộ phim. Trong quá trình xem phim, bạn cũng có thể đoán ra ý nghĩa với những chỗ bạn chưa hiểu rõ.

Việc học tiếng Hàn qua phim chắc chắn sẽ gây ra không ít những khó khăn, khiến bạn chán nản vì chẳng thể duy trì được lâu dài. Thế nhưng nếu biết vận dụng những ưu điểm trên, và độ chuyên cần của bản thân chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy được sự tiến bộ của mình.

Các bạn chắc hẳn vẫn còn nhiều câu hỏi liên quan đến việc học tiếng Hàn qua phim đúng không? Đừng ngần ngại, hãy để lại những khó khăn bạn đang gặp phải, Trung tâm tiếng Hàn SOFL luôn sẵn sàng để đồng hành cùng bạn.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác