Đang thực hiện

Học nghe tiếng Hàn

Thời gian đăng: 21/01/2016 14:30
Nghe là một trong những kĩ năng quan trọng trong quá trình học tiếng Hàn. Để luyện nghe hiệu quả, Dạy tiếng Hàn SOFL sẽ giúp bạn tìm hiểu những lưu ý khi nghe.
 
Học nghe tiếng Hàn
Học nghe tiếng Hàn

Lưu ý khi học tiếng Hàn

Khi học tiếng Hàn bạn nên kết hợp song song 4 kĩ năng không nên ưu tiên học ngữ pháp trước rồi mới học nghe học nói. Đối với phương pháp học ngôn ngữ ở thời điểm hiện tại đôi khi nghe và nói không nhất thiết cần đến ngữ pháp. Hơn nữa trong những kì thi năng lực tiếng Hàn kĩ năng nghe cũng là một bài tập khó đối với học viên. 
 
Vậy bắt đầu từ lúc nhập môn tiếng Hàn bạn cần luyện nghe thật nhiêu để rèn luyện. Tại các khóa học của Hàn ngữ SOFL đều có những tiết học dành nguyên cho việc nghe, vì đến thời điểm hiện tại thì kĩ năng nghe của học sinh, sinh viên Việt Nam khá kém. Muốn nghe tốt bạn phải có chiến lược, phương pháp chứ không phải cố nghe mà vẫn không nắm được gì. 

Cách học nghe tiếng Hàn

Tại sao thầy cô lại luôn cho bạn nghe đi nghe lại vài lần trước khi chữa đáp án cuối cùng. Nếu bạn tinh ý bạn sẽ có thể tự học tiếng hàn tại nhà. Việc đầu tiên để thực hiện nghe là bạn phải có tài liệu, thường là CD kèm sách có bài tập. 

Đầu tiên bạn xác định nội dung bài tập yêu cầu gì, nhìn qua một lượt bài tập, có những bài bạn có thể đoán luôn được đáp án dựa vào khả năng ngữ pháp và kinh nghiệm của bản thân. Tuy nhiên đấy chỉ là học mẹo, bạn cần nghe một cách nghiêm túc. 

 
Học nghe tiếng Hàn
Nghe tiếng Hàn

 
Khi xác định được những chỗ mà bài tập yêu cầu hãy tập trung nghe ở những đoạn có từ khóa, trọng tâm để điền được đáp án. Lúc đầu thì bạn chỉ có thể bao quát được toàn bài nói gì, đến lần nghe sau bạn sẽ biết được đâu là đoạn mà mình cần tìm đáp án. 

Lúc đầu nghe bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nên có thể nghe đi nghe lại nhiều lần, nhưng nên hạn chế để tạo thói quen cho bản thân. Kết hợp logic với những kiến thức trước đó đã học. Sau khi đã điền được các đáp án hoàn chỉnh, bạn hãy tập trung nghe toán bộ những câu hội thoại hay đoạn văn trong đó. Một mặt là để củng cố lại đáp án đã chọn, một mặt khác là bổ sung thêm kiến thức mà có thể bản thân chưa biết. 

Hãy rèn luyện mỗi ngày để có được kĩ năng học nghe tiếng Hàn tốt nhất. Bạn có thể đến tham gia học thử một số buổi tại trung tâm tiếng Hàn SOFL để rèn luyện kĩ năng nghe của bản thân. Chúc bạn học tốt!

Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác