Đang thực hiện

Học tiếng Hàn cơ bản không khó nếu bạn có phương pháp

Thời gian đăng: 23/01/2018 15:17
Bạn đang bắt đầu học tiếng Hàn cơ bản với nỗi lo lắng “Học có khó không?” “Mình nên học như thế nào?” Hãy cùng tham khảo một số phương pháp học dưới đây.

Học tiếng hàn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng mình biết vận dụng phương pháp hiệu quả

1. Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh, theo chủ đề

Khi học tiếng Hàn cơ bản, bạn nên bắt đầu học từ những từ vựng đơn giản nhất. Vốn từ phong phú giúp bạn có nền tảng để học ngữ pháp, giao tiếp tiếng Hàn tốt hơn. Một số phương pháp học từ vựng đang được nhiều người vận dụng là học qua hình ảnh và theo chủ đề. Với sự kích thích mạnh về thị giác qua những hình ảnh minh họa sinh động, trí óc của bạn sẽ ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn. Hãy bắt đầu từ những chủ đề đơn giản như trường học, giao thông, gia đình… 

2. Chăm chỉ đặt các ví dụ

Hãy chăm chỉ đặt các ví dụ khi học từ vựng và ngữ pháp mới, cho dù bạn nghĩ nó dễ hay khó. Đặt ví dụ giúp bạn vận dụng tốt hơn những kiến thức vừa học, đồng thời hiểu rõ hơn về nó. Hãy học sâu chứ đừng học nhanh. Một số bạn có phương pháp học không mấy hiệu quả và chẳng khác nào “học vẹt”, chỉ đọc qua để biết ý nghĩa của từ vựng, ngữ pháp rồi chuyển sang học cái khác. Hậu quả là bạn không thể vận dụng nó khi giao tiếp hay viết tiếng Hàn. 

3. Vận dụng tối đa những gì đã học

Một phương pháp giúp bạn nhớ lâu những kiến thức đã học là hãy vận dụng tối đa nó trong văn viết hay khi giao tiếp, bất cứ khi nào có cơ hội. Ví dụ, khi bạn phải luyện viết tiếng Hàn, hãy cố gắng biến bài viết của bạn trở nên thú vị bằng cách sử dụng nhiều từ vựng, cấu trúc câu đồng nghĩa để không bị lặp từ, lặp câu như thời gian đầu mới học tiếng Hàn cơ bản. 

Đọc to để luyện phát âm tiếng Hàn 

4. Nói to thành tiếng

Nhiều bạn thường chỉ đọc nhẩm tiếng Hàn vì ngại nói, sợ mỏi miệng hoặc đơn giản đó là thói quen của bạn. Tuy nhiên, cách đọc này lại không đem lại nhiều hiệu quả. Trung tâm tiếng Hàn SOFL khuyên bạn hãy cố gắng đọc to thành tiếng để luyện phát âm tiếng Hàn và khiến cơ miệng của bạn quen với nó. Với phương pháp này, sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình nói tiếng Hàn một cách trôi chảy và không còn gượng gạo như trước. 

5. Có kế hoạch học tiếng Hàn cơ bản cụ thể, rõ ràng

Ngoài các phương pháp học hiệu quả đã được chia sẻ ở trên, bạn cần có kế hoạch học tập một cách cụ thể và rõ ràng. Trong bản kế hoạch, hãy nêu rõ mục tiêu của mình sau từng buổi học và phân chia thời gian hợp lý để rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Bạn nên tuân thủ theo đúng kế hoạch đã đề ra, tuy nhiên trong quá trình đó, tùy thuộc vào hiệu quả học tập của mình mà bạn có những điều chỉnh cho phù hợp. Tóm lại, việc lập kế hoạch rất quan trọng, đừng lười biếng mà bỏ qua bước này.

Trên đây là một số phương pháp mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã nêu ra để bạn tham khảo khi học tiếng Hàn cơ bản. Chúc bạn học tập đạt kết quả tốt!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác