Đang thực hiện

Học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày để tránh những điều cấm kị khi đi du lịch

Thời gian đăng: 09/10/2017 09:10
Tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày là những từ ngữ thông dụng được sử dụng mỗi ngày, ngôn ngữ Hàn cũng rất phong phú như chính văn hóa nơi đây.  Vậy bạn đã biết rằng ở xứ sở Kimchi này lại có những điều cấm kị gì chưa? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về những điều đó để bạn có thể tránh khi đi du lịch Hàn Quốc nhé.
Hoc tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày
Hoc tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày 

Tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày - Không trả tiền nếu được mời đi ăn lần hai

Bạn nên học chắc tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày để có thể hiểu và tránh điều này nhé. Khi ra ngoài ăn tối tại Hàn thông thường sẽ có một người trả hết hóa đơn cho bữa ăn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sẽ luôn có ai đó trả tiền cho bạn. Nếu lần sau gặp lại họ, hãy nhớ mình là người trả tiền nếu không muốn bị đánh giá là quá ki bo kẹt xỉ.

Từ chối uống rượu với người lớn tuổi

Dù bạn có uống được rượu hay không thì việc từ chối khi được người lớn tuổi mời xem chừng không phải là điều nên làm. Tốt nhất là hãy cố gắng uống hết chén rượu soju hoặc nếu không biết uống rượu, bạn có thể thay thế bằng một chén nước.

Gây ồn khi sử dụng phương tiện công cộng

Người Hàn Quốc rất "dị ứng" với các đối tượng làm ồn trên xe bus hay tàu điện ngầm. Chắc hẳn không ai muốn phải xấu hổ và bẽ bàng khi bị các hành khách khác nhắc nhở trên xe vì việc gây ra quá nhiều tiếng ồn.

Nhảy qua người trẻ nhỏ

Với ý nghĩ nhảy qua người trẻ nhỏ sẽ làm đau em bé và làm em bé không thể phát triển cao lớn nên hành động nhảy qua người của trẻ nhỏ được cho là hành động thiếu văn hóa. Vì thế, các bạn đi du học Hàn phải hết sức để ý đến hành động nhỏ này nếu như bạn không muốn cha mẹ hoặc ông bà của đứa bé nổi giận.

Viết tên ai đó bằng mực đỏ

Người Hàn Quốc sẽ cực kỳ tức giận khi nhận được một thiếp cưới hay một lá thư vì chỉ đơn giản nó được viết bằng... mực đỏ! Nếu bạn sử dụng màu mực đỏ, người ta có thể hiểu rằng là bạn đang mong muốn cho người ta nhanh chết. Nghe có vẻ kinh khủng nhưng tại Hàn Quốc, từ trước đến nay, người ta hay dùng sơn đỏ để viết lên bia mộ của người đã chết.
Không được ăn và rời mâm trước người lớn
Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản để dùng khi đi du lịch Hàn Quốc 

Ăn và rời mâm trước người già

Trong trường hợp bạn được mời tới ăn tại một gia đình người Hàn Quốc thì hãy nhớ kỹ điều này. Người khác sẽ cho rằng bạn thô lỗ và không tôn trọng người già nếu bắt đầu bữa ăn hay rời khỏi mâm cơm trước họ.

Cắm đũa vào bát cơm

Bạn thử nhìn đôi đũa của mình bị cắm dựng đứng trong bát cơm và xem nó giống hình gì không nào? Nếu nhìn ra nó giống một bát hương, bạn hiểu người Hàn Quốc hơn rồi đó. Vì vậy, nếu bạn ăn cơm cùng người Hàn Quốc, hãy cẩn thận vì những trò tinh nghịch vô ý của bạn sẽ khiến người khác phật ý. Với vốn tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày mà bạn có, chắc hẳn bạn sẽ hiểu những điều cấm kị này và nếu có lỡ làm vậy thì hãy xin lỗi thật nhanh nhé.

Để lộ lòng bàn chân

Chắc hẳn có người tự hỏi, làm sao mà họ có thể để lộ lòng bàn chân cho người khác nhìn được. Tuy nhiên khi bạn ngồi gác chân, lòng bàn chân của bạn có thể bị lộ ra và người khác sẽ nhìn thấy. Người Hàn Quốc không thích điều này nên nếu có ghé thăm xứ sở Kim Chi, hãy nhớ chọn một dáng ngồi thoải mái, lịch sự và tôn trọng người khác.

Sắp xếp mâm cơm lộn xộn

Ngay từ nhỏ, trẻ em Hàn Quốc đã được dạy về những quy tắc trong mâm cơm, trong đó có việc sắp xếp bàn ăn như thế nào. Nếu bạn là khách du lịch, việc không biết những quy tắc này có thể được cảm thông nhưng tốt nhất hãy chuẩn bị tinh thần "nhập gia tùy tục" và làm quen với các bữa ăn truyền thống tại Hàn Quốc.

>>>>>Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản thông dụng 

Học tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày giúp bạn hiểu và tránh được rất nhiều điều khiến bạn gặp rắc rối khi đi du học hay du lịch xứ Hàn. Hãy tranh thủ vừa học, vừa chơi thật thoải mái nhé. Và đừng quên luôn cầm theo một cuốn từ điển và sổ tay để có thể tra và ghi lại những từ mới mà bạn bắt gặp nhé. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác