Đang thực hiện

Tại sao bạn học tiếng Hàn giao tiếp qua video không hiệu quả

Thời gian đăng: 17/04/2018 10:22

Học tiếng Hàn giao tiếp qua video là phương pháp học khá phổ biến. Nhưng vẫn có nhiều bạn gặp khó khăn và thất bại với cách học này. Hãy cùng SOFL tìm hiểu bài viết này để rút kinh nghiệm cho mình nhé.

Học tiếng Hàn qua phim có hiệu quả không?
Học tiếng Hàn qua phim có hiệu quả không?

Không biết chọn lọc phim khi học tiếng Hàn giao tiếp qua video

Việc sử dụng quá nhiều các kênh phim truyện Hàn quốc, các video luyện nghe tiếng Hàn Quốc quá khó so với trình độ của mình chính là sai lầm dẫn đến việc học của bạn bị thất bại. Bạn nên biết những bộ phim nào mình yêu thích, những đoạn video ngắn và phù hợp nhất với khả năng tiếng Hàn của bạn hiện tại. Việc sử dụng nhiều video khó khiến bạn cảm thấy nhanh chán nản khi học.

Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp khi học giao tiếp

Nếu bạn muốn giao tiếp thành thạo bất kể một ngôn ngữ nào, nhất là tiếng Hàn, bạn phải nhớ một khuyên tắc khắt khe dành cho mình: Bạn không học vẹt và cố gắng phải nhớ hết các cấu trúc ngữ pháp khi nói. Việc dùng đúng ngữ pháp là cần thiết, tuy nhiên bạn nên để cho việc giao tiếp của mình diễn ra một cách tự nhiên. Nếu mỗi lần bạn luyện nói tiếng Hàn bạn lại ngồi để nghĩ ngữ pháp quá nhiều điều đó sẽ hạn chế khả năng phản xạ của bạn với người đối diện.

Tự tin khi giao tiếp tiếng Hàn
Tự tin khi giao tiếp tiếng Hàn

Vội vàng, hấp tấp khi học tiếng Hàn giao tiếp qua video

Bạn nên có kế hoạch học tiếng Hàn qua các video một cách phương pháp chứ không phải chỉ để nghe rồi để đó. Nghe có phương pháp tức là bạn ngoài việc theo dõi nội dung của video hoặc của bộ phim, bạn vẫn nên chú ý đến từ vựng tiếng Hàn, ngữ pháp đã học chứ đừng nghe theo kiểu thoáng qua, nghe cho hết, nghe thật nhiều nhưng lại không giữ trong đầu được chút kiến thức nào. Còn nếu bạn muốn nghe các video dạy tiếng Hàn theo kiểu thụ động tức là để âm thanh đi vào tai một cách tự nhiên thì bạn nên sử dụng cách này những lúc bạn làm việc nhà, đi xe buýt, nấu ăn,... Nhưng khi bạn học chủ động với nội dung từng bài, bạn phải nắm chắc kiến thức và tập nghe hiểu các đoạn video một cách thực sự.

Không nghe có phụ đề

Nếu bạn ở trình độ tiếng Hàn TOPIK 4 hoặc TOPIK 5 trở lên, bạn có thể nghe tiếng Hàn không có phụ đề. Điều này rất tốt cho bạn. Nhưng nếu bạn đang ở trình độ tiếng Hàn sơ cấp, Nhật ngữ SOFL khuyên bạn là vẫn nên luyện nghe tiếng Hàn có phụ đề trong khi học tiếng Hàn giao tiếp qua video. Điều này có nghĩa là bạn nên học một cách từ từ, với khả năng giao tiếp cơ bản, việc hiểu được nghĩa của toàn bộ bài học rất quan trọng. Bạn chưa thể hiểu hết được nội dung bài học, chưa thể giao tiếp một cách trôi chảy, vậy hãy học và nghe từ từ để biết được cách nói chuyện của người Hàn Quốc.

Sau bài viết này, mong là các bạn sẽ nhìn nhận lại một số cách học tiếng Hàn giao tiếp qua video của mình. Đôi khi từ những việc rất nhỏ lại có ảnh hưởng không tốt đến cả quá trình. Trung tâm Hàn ngữ SOFL vẫn sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của bạn.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác