Đang thực hiện

Học tiếng Hàn qua bài hát có phiên âm tại sao không?

Thời gian đăng: 08/11/2017 13:46
Cách học tiếng Hàn qua bài hát có phiên âm là một cách học hiệu quả được nhiều người áp dụng. Bởi tính hiệu quả mà nó đem lại rất cao mà cách học cũng đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL đi tìm hiểu sâu hơn về cách học này nhé.
Cách học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả
Cách học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả 

Tại sao nên học tiếng Hàn qua bài hát có phiên âm ?

Nhiều bạn học một ngôn ngữ mới bằng việc áp dụng xem phim nghe nhạc hay đọc truyện, đọc báo bằng chính ngôn ngữ đó có phiên âm nhằm tạo hứng thú trong học tập và dễ dàng tiếp thu bài hơn. Trong đó phổ biến vẫn là học tiếng hàn qua bài hát. Đây là cách học vừa nhớ giai điệu ý nghĩa bài hát vừa là cách học thuộc các phát âm một cách nhanh chóng. Khi mới học theo cách này bạn nên chọn nghe những bài có giai điệu nhẹ nhàng, chậm dãi, dễ nghe. Ít ra thì bạn cũng đã thuộc giai điệu của bài hát và đã từng bắt trước hát theo rồi giờ chỉ có việc nghe rõ hơn, phát âm chuẩn xác hơn và hát đúng theo lời bài hát là được.
Cứ nghe theo nhạc và lưu ý là bạn chưa cần phải xem lời bài hát trước cũng chẳng cần phải cố hiểu lời bài hát. Việc nghe nhạc như vậy sẽ giúp bạn làm quen với bài hát một cách tự nhiên nhất mà không gây áp lực.
Sau khi đã hoàn thiện khả năng phiên âm và làm quen với các từ mới bạn có thể tiếp tục học tập bằng việc ghi nhớ từ, học hát và tập phân tích cấu trúc câu, dịch nghĩa. Bạn nên chọn các bài hát nhẹ nhàng như các bản ballad rất phổ biến để giúp việc học thêm dễ dàng và thuận lợi hơn.
Bạn có thể thấy rằng đã từ rất lâu rồi nhưng bộ phim Hàn Quốc với những bản nhạc phim đã đi sâu vào tâm trí của người Việt. Đến nối mà chỉ cần nghe một câu nói quen thuộc là có thể hiểu ngay ý nghĩa của nó là gì rôi. Đây chính là cách học từ nhiên nhất và nhớ lâu nhất. Đó chính là vấn đề cốt lõi của phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát.
Cách học tiếng Hàn qua bài hát không chỉ giúp bạn thư giãn, làm quen với nhiều từ mới , luyện phát âm tiếng Hàn hay là vận dụng các cấu trúc ngữ pháp một cách toàn diện và linh hoạt nhất. Hơn nữa học theo cách này giúp bạn chủ động tiếp thu kích thích khả năng sáng tạo và học hỏi. Với những bạn yêu Kpop thì việc học này là một điều tuyệt vời thuộc về sở thích chứ không mang tính ép buộc.
Tạo tâm lý thoải mái khi học tiếng Hàn qua bài hát
Tạo tâm lý thoải mái khi học tiếng Hàn qua bài hát  

Các bước học tiếng Hàn qua bài hát có phiên âm

Sau khi các bạn đã nhớ được giao điệu bài hát thông qua việc nghe nhạc nhiều lần thì hãy đoán lời bản hát và bắt chước hát theo. Tiếp theo đó là xem lại lời bài hát xem mình sai ở chỗ nào. Công việc tiếp theo của bạn đó là ngeh ca khúc thật chậm từng câu một sau đó tự viết lại lời bài hát và kiểm tra kết quả so với lời bài hát chuẩn. Chắc hẳn bạn sẽ rất hào hứng với những chỗ viết đúng và quyết tâm sửa lại những chỗ sai.Cuối cùng thì hãy nghe lại những ca khúc mà bạn yêu thích bởi chỉ có những bài hát đó mới là động lực để bạn hát cả ngày mà không chán bởi vậy việc học mới hiệu quả hơn.
Mặc dù việc học tiếng Hàn thông qua âm nhạc là gợi ý hoàn hảo nhưng bạn cũng cần chú ý đến vấn đề về ngôn ngữ và độ khó của lời bài hát để giúp bản thân mình tiếp thu nhanh chóng và dễ dàng. Bạn cần lưu ý trình độ của mình để lựa chọn bài hát cho phù hợp.Ví dụ nếu trình độ của bạn đang ở mức tiếng Hàn sơ cấp thì bạn nên chọn những bài có tốc độ chậm, ít ca từ, đoạn điệp khúc lặp lại nhiều lần như vậy sẽ dễ nghe từng từ hơn.
 
Với những ai yêu thích nhạc Hàn thì sẽ luôn có tư tưởng muốn thông thạo tiếng Hàn dù chỉ là một bài hát. Với cách học tiếng Hàn qua bài hát có phiên âm trên chắc hẳn sẽ là món ăn tinh thần cho những tín đồ mê nhạc Hàn. Chúc các bạn học tiếng Hàn thật tốt nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác