Đang thực hiện

Học tiếng Hàn qua bài hát

Thời gian đăng: 11/11/2015 15:24
Phương pháp được các bạn trẻ yêu thích khi học tiếng Hàn đó là nghe bài hát để trau dồi thêm khả năng học tiếng của mình. Cùng Dạy tiếng Hàn SOFL tìm hiểu nhé.
 
Học tiếng Hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua bài hát

 

Làn sóng âm nhạc Hàn Quốc

Có thể thấy rằng làn sóng âm nhạc của Hàn Quốc mạnh nhất Châu Á và lan tỏa khắp thế giới. Tại Việt Nam, chắc hẳn nhạc Hàn trở nên không quá xa lạ nhất là giới trẻ hiện nay.  Với hình ảnh bắt mắt, vũ đạo điêu luyện, phong cách hiện đại, câu từ dễ hiểu dường như âm nhạc Hàn Quốc không những ảnh hưởng tới giới trẻ mà ảnh hưởng tới thần thái trong thế giới âm nhạc tại Việt Nam.

Đối với việc học tiếng Hàn các bạn không chỉ có cách học truyển thống cứng nhắc và nhàm chán. Thay vào đó là những phương pháp được thay đổi thường xuyên mang tính chủ động. Một trong những phương pháp đó là học tiếng Hàn qua bài hát

Thông qua một ca khúc bằng tiếng Hàn bạn có thể trau dồi thêm cho bản thân những từ vựng mới, câu ngữ pháp chưa biết đến, hay những câu nói mà có thể không cần cấu trúc mà có một cách ngẫu nhiên, giọng điệu, tạo ngữ điệu khi đọc, thêm vào đó là khả năng phản xạ đọc hiểu cũng được cải thiện. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chỉ cho bạn một vài bước để tiếp cận với một ca khúc tiếng Hàn.
 
Học tiếng Hàn bằng các bài hát
Học tiếng Hàn qua các bài hát

 
-Đầu tiên hãy chọn ca khúc mà bạn muốn tìm hiểu. Nếu ở trình độ cơ bản bạn nên tìm những ca khúc thiếu nhi, có ngôn từ đơn giản, dễ nghe, dễ hiểu. Ví dụ như ca khúc Chúc mừng sinh nhật tiếng Hàn chẳng hạn. Nếu như chọn những bài hát vượt trình độ học của bạn ở thời điểm hiện tại thì bạn sẽ dễ bị nản vì việc nghe mãi không hiểu hay có qua s nhiều từ mới mà bạn không biết.

-Tiếp theo, nghe đi nghe lại bài hát xem bạn nắm bắt được bao nhiêu từ, chưa nghe được từ nào. Nắm luôn được nội dung cơ bản của bài hát. Sau khi nắm được cơ bản hay có thể chưa nắm được hết các bạn có thể mở lời chính của bài hát và tick note những từ chưa nghe được và coi đó là một từ mới phải học. 

-Cuối cùng là học đi học lại bài hát, vừa hát vừa tưởng tượng nội dung . Điều này sẽ giúp bạn hình thành khả năng phản xạ khi nghe hiểu hay đọc hiểu. 

Một đến hai tuần bạn có thể học một bài hát. bạn nên chủ động học một cách tự nhiên, không nên ép bản thân quá nhiều nhưng cũng không nên lơ là việc học. Thay đổi phương pháp học sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức một cách đầy thú vị hơn. Ngoài ra bạn có thể tham gia Câu lạc bộ tiếng Hàn của Trung tâm SOFL để cũng học tiếng Hàn theo các hình thức khác nhau.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết học tiếng Hàn qua bài hát của chúng tôi. Chúc các bạn học tốt. 
Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác