Đang thực hiện

Học tiếng Hàn Quốc – nên hay không nên

Thời gian đăng: 23/06/2016 12:51
Ngày nay, với sự phát triển của Hàn Quốc thì ngày càng nhiều người học thêm ngoại ngữ là tiếng Hàn. Do vậy, cũng có nhiều người gửi câu hỏi đến Dạy tiếng Hàn SOFL để nhờ tư vấn xem có nên học tiếng Hàn hay không?
 
Học tiếng Hàn Quốc – nên hay không nên

Thực ra đây là một câu hỏi cũng khó trả lời, mỗi người đều sẽ có một công việc, định hướng, sở thích riêng, hơn nữa, trong cuộc sống này thì thật không biết trước được điều gì, không phải mọi thứ lúc nào cũng tốt hoặc lúc nào cũng xấu, không phải cái này hay với mọi người thì cũng hay đối với bản thân mình.

Nên hay không nên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và yếu tố quan trọng nhất chính là mục đích bạn muốn học tiếng Hàn để làm gì.

Nếu bạn học để phục vụ cho công việc của mình: NÊN HỌC

1. Theo như thống kê cho thấy thì việc làm tiếng Hàn ở thời điểm hiện tại là rất phát triển, xin việc, du học, lao động đều rất dễ dàng và tốt hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác. Lý do là bởi hiện nay có khoang 3000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam, tiêu biểu trong số đó có thể kể đến là Samsung. Khi các tập đoàn lớn đi vào Việt Nam thì các doanh nghiệp nhỏ cũng sẽ tấp nập đi theo, các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc cũng đang có xu hướng chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam trong vài năm gần đây.

 
Học tiếng Hàn Quốc – nên hay không nên

2. Nguồn cung nhân lực biết tiếng Hàn tại Việt Nam hiện nay?
Nói đến cầu lớn thì lớn nhất chắc hẳn là cầu tiếng Anh, tuy nhiên, tiếng Anh thì cầu lớn và nguồn cung cũng rất lớn, còn với tiếng Hàn hiện nay thì cầu lớn mà cung đang thiếu trầm trọng.

Các công việc tiêu biểu như phiên dịch tiếng Hàn đang thiếu khá nhiều, các doanh nghiệp Hàn Quốc mở công ty ở vùng quê thì tuyển mãi không ra người làm. Nguồn nhân lực chuyên môn biết tiếng Hàn như kế toán, hướng dẫn viên, kỹ sư hiện tại là rât ít hoặc gần như là không có.

3. Chi phí học tiếng Hàn

So với tiếng Anh, thì chi phí học tiếng Hàn là vô cùng rẻ, tổng chương trình học tiếng hàn trọn khóa cũng không vượt quá 20 – 30 triệu đồng, kiến thức ngữ pháp, từ vựng cũng đều không mất quá nhiều thời gian và công sức để học.

Nếu học tiếng Hàn để phục vụ cho sở thích tạm thời: KHÔNG NÊN

 
Học tiếng Hàn Quốc – nên hay không nên
 
1. Nhanh chán nản

Học vì sở thích tức thời, không có một mục tiêu cụ thể, không có áp lực gì để mình học thì việc học chỉ là tạm thời, học cho biết, lúc hứng lên thì học, được một thời gian lại chán nản và nhanh chóng lãng quên chúng. Điều này thật sự là làm phí thời gian cũng như tiền bạc của bạn mà không hề thu lại được cái gì.

2. Người Hàn cũng có nhiều thứ mình không nên học, mình không thể luôn coi họ là nhất, thấy cái gì ở họ cũng đều tốt hơn Việt Nam được. Nếu học tiếng Hàn mà nhiễm các tính xấu này thì không nên. Hiện nay, văn hóa Hàn Quốc thâm nhập quá nhiều vào Việt Nam, học tiếng Hàn mà lại làm lãng quên bản sắc văn hóa Việt thì thật sự là không ổn.

>>> Xem Các khóa học tiếng Hàn để tìm hiểu và lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nha.TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác