Đang thực hiện

Học tiếng Hàn thi TOPIK 3 có khó như bạn nghĩ?

Thời gian đăng: 25/03/2019 11:59

 

Học tiếng Hàn thi TOPIK 3 có khó không?” Câu hỏi này SOFL nhận được rất nhiều từ các bạn học viên. Vậy hãy xem nó có thật sự khó như chúng ta vẫn nghĩ không nhé!

 

Học tiếng Hàn - luyện thi TOPIK 3


topik 3
 

Để đạt đến trình độ tiếng Hàn TOPIK 3, các bạn phải hoàn thành hết lộ trình tiếng Hàn sơ cấp. Chương trình tiếng Hàn trung cấp 1 (TOPIK 3) sẽ bao gồm những điều sau;

  • Giáo trình sử dụng: Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt - Quyển 3 (15 bài). Cuốn sách có đầy đủ nội dung và phần kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, được xây dựng nhằm phát triển khả năng ứng dụng tiếng Hàn của học viên

  • Lộ trình học tiếng Hàn TOPIK 3: Các bạn sẽ có 15 bài khóa, tương ứng với 15 chủ đề khác nhau. Ở trình độ này các bạn sẽ không học theo các chủ đề về địa điểm công cộng mà thay vào đó là các cách nói, các cách diễn đạt như: an ủi, xin lỗi, đề nghị, tư vấn, từ chối, giới thiệu, động viên từ chối. Ngoài ra, các bạn cũng xây dựng cho mình hệ thống các từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề một cách đa dạng, các nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc.

  • Quá trình luyện thi TOPIK tiếng Hàn: Kết thúc khóa tiếng Hàn trung cấp 1 tại SOFL, các bạn sẽ có đủ điều kiện, năng lực để thi chứng chỉ TOPIK 3. Kỳ thi này ngoài hai phần cơ bản là nghe hiểu và đọc hiểu, các học viên sẽ có thêm phần thi viết. Điều đó đòi hỏi khả năng thực hành nhiều hơn, có kỹ năng và chiến thuật làm bài.

 

Luyện thi TOPIK 3 - Các kỹ năng cơ bản

 

Học tiếng Hàn thi TOPIK 3 có khó không? nó nằm ở chính cách các bạn luyện tập những kỹ năng cơ bản sau:

  • Kỹ năng học từ vựng TOPIK 3

Khi học một ngôn ngữ mới, bắt buộc bạn phải học từ vựng. Hệ thống các từ không chỉ dùng trong giao tiếp, mà còn là yếu tố không thể thiếu trong các kỳ thi năng lực Hàn ngữ. Do đó, muốn làm bài tốt thì nhất định phải học từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày.

  • Kỹ năng luyện nghe tiếng Hàn TOPIK 3

Tiếng Hàn TOPIK 3 là một cấp độ khó hơn, với nhiều câu giao tiếp dài hơn, với ngữ pháp phức tạp hơn. Điều đó cũng có nghĩa việc luyện nghe của bạn cũng không hề dễ dàng một chút nào. Hơn nữa, tốc độ nói cũng nhanh hơn, khiến người nghe cảm thấy cực kỳ khó khăn. Do đó, trong quá trình học các bạn nên kết hợp nhiều phương pháp, chủ động luyện nghe nhiều, xem phim nhiều và luyện tập theo.

  • Kỹ năng đọc hiểu

Phần đọc hiểu ở trình độ tiếng Hàn cũng bắt đầu “gây hoang mang” với người học chính là từ vựng. Sẽ có rất nhiều từ mới cùng cách diễn đạt mới, khiến không ít người bị nhầm lẫn. Do đó, các bạn trước khi đi thi nên bám sát theo các đề TOPIK của một vài năm trước. Tích lũy dần cho mình vốn từ và có kỹ thuật làm bài đọc hiểu nhanh hơn.

  • Kỹ năng viết tiếng Hàn

Phần thi viết là dạng bài tương đối khó với các bạn bắt đầu học trung cấp và luyện thi TOPIK 3. Các bạn dù đã có lượng từ vựng, ngữ pháp ở mức khá nhưng cách diễn đạt thành một đoạn văn, cách sắp xếp các từ loại cho một câu dài vẫn còn hạn chế. Vì thế, tốt nhất hãy tự mình viết nhật ký bằng tiếng Hàn, tuân thủ các cấu trúc câu cơ bản và nhớ là phải có nhiều từ vựng thì bạn mới diễn đạt được nhiều ý của mình.

Thi TOPIK 1 có khó không? Hay “Học bao lâu thi được TOPIK 3” Tất cả những điều đó không quá khó. Mà cái khó là ở cách bạn học, cách bạn luyện tập và chăm chỉ đến đâu.

 

Qua bài viết của Trung tâm tiếng Hàn SOFL, chúc các bạn sẽ tìm được một câu trả lời cho mình, định hướng việc học tập thật đúng đắn.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác