Đang thực hiện

Học tiếng Hàn thú vị khi tìm hiểu về nghệ thuật gấp giấy

Thời gian đăng: 20/02/2018 17:36

Nghệ thuật gấp giấy thủ công là một nét đặc trưng mà bạn học tiếng Hàn nên tìm hiểu để biết rõ hơn về xứ sở kim chi. Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu sâu hơn nhé.

Nghệ thuật gấp giấy Hàn Quốc
Nghệ thuật gấp giấy Hàn Quốc

1. Giới thiệu về nghệ thuật gấp giấy của Hàn Quốc

Nghệ thuật gấp giấy thủ công của Nhật Bản - Origami vốn đã rất nổi tiếng nhưng tại Hàn Quốc, nghệ thuật này cũng rất đặc biệt. Tuy không ai biết rõ thời gian ra đời của nó nhưng cho đến nay, nó đã trở thành một nét đặc trưng trong văn hóa của Hàn Quốc mà bạn học tiếng Hàn nên tìm hiểu. Trong các chương trình giảng dạy tại trường học, chính phủ Hàn Quốc đã đưa nghệ thuật gấp giấy vào để học sinh có thể biết rõ hơn về nó, đủ thấy nó có tầm quan trọng thế nào đối với người Hàn.

2. Tìm hiểu cách tạo nên Hanji

Hanji trong tiếng Hàn Quốc có nghĩa là “Giấy của Hàn Quốc”. Nhưng đây không chỉ là một loại giấy bình thường mà muốn tạo ra loại giấy này, người Hàn phải leo lên những ngọn núi đá vôi vài trăm tuổi và tìm kiếm một loại cây có tên: cây dâu tằm giấy. Vỏ bên trong thân cây này được sử dụng để làm Hanji. Từ những tờ giấy Hanji này, những nghệ nhân khéo léo, tỉ mỉ đã biến chúng thành các vật dụng trong gia đình như hộp, bát, túi, giỏ, bình hoa... vô cùng tinh xảo. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, việc tạo ra giấy Hanji đã bớt vất vả hơn rất nhiều. Hanji có thể được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhưng lại khó đạt được độ bền như giấy Hanji truyền thống. Hanji truyền thống bền đến nỗi những đồ vật tạo ra từ nó có thể bền hơn lụa 500 năm và các hoa văn, đường nét có thể được hiển thị rõ ràng dù 1000 năm đã trôi qua. Sau khi tạo dáng xong thì các nghệ nhân sẽ sơn bóng tác phẩm của mình. Lớp sơn này sẽ giúp sản phẩm có khả năng chống thấm, chống ẩm mốc và đẹp mắt hơn rất nhiều. Người Hàn rất yêu thích các sản phẩm làm từ Hanji vì chúng vừa bền và vừa có giá trị thẩm mỹ cao.
 

Học tiếng Hàn online đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn online đột phá trong học tiếng Hàn

3. Cơ hội chiêm ngưỡng nghệ thuật gấp giấy cho bạn học tiếng Hàn

Nếu bạn học tiếng Hàn và có cơ hội ghé thăm Hàn Quốc, Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ mách cho bạn một địa chỉ tuyệt vời để có thể khám phá nghệ thuật gấp giấy này. Đó là bảo tàng Jong Je Nara tại thủ đô Seoul. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng hơn 5000 tác phẩm nghệ thuật từ giấy Hanji. Người xưa làm giấy Hanji qua rất nhiều công đoạn, từ khi trồng cây, thu hoạch cây, đun các thân cây trong nước sôi nhiều giờ, đập dập cho mềm để tách giữa thân và vỏ để lọc màu, phơi khô rồi lại đun và phơi, xé sợi, nghiền ra bột để tạo nên những tác phẩm tinh xảo và đẹp đẽ như vậy. Ngoài ra, nếu thích, bạn có thể tham gia các lớp học dạy gấp giấy truyền thống theo phong cách Hàn Quốc và tự mình tạo nên những sản phẩm độc đáo.

Tìm hiểu xong về nghệ thuật gấp giấy truyền thống, bạn có cảm thấy việc học tiếng Hàn thú vị hơn không? Học kiến thức tiếng Hàn kết hợp với văn hóa sẽ khiến việc học của bạn bớt nhàm chán hơn rất nhiều.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác