Đang thực hiện

Homestay khi đi du học Hàn Quốc có nên hay không?

Thời gian đăng: 01/06/2018 10:06
 

Du học Hàn Quốc là cả một vấn đề rất lớn. Và việc đắn đo về chỗ ăn ở nơi đất khách quê người là một điều hiển nhiên. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến việc có nên homestay tại nhà người Hàn Quốc hay không nhé!
 

Đi du học Hàn quốc có nên hay không
Homestay khi đi du học hàn quốc có nên hay không

Lợi ích khi ở Homestay khi đi du học Hàn Quốc

Vừa tiết kiệm chi phí, vừa trải nghiệm cuộc sống

Nếu bạn muốn trải nghiệm cuộc sống ở ngoài nhiều hơn việc  phải ở ký túc xá thì Homestay chính là sự lựa chọn được đưa ra đầu tiên. Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều so với khi thuê nhà riêng tại Hàn Quốc. Ngoài ra khi ở cùng với chủ, bạn cũng có thể được ăn và sinh hoạt cùng với họ sẽ đỡ đi một phần các khoản tiền dành cho việc sắm các vật dụng, đồ dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn tìm được một gia đình chấp nhận cho mình homestay và giúp đỡ mình những ngày đầu mới ở. Bạn có thể nhờ cậy sự hỗ trợ của các bạn bè đồng hương, hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc hoặc tham khảo cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc để tìm kiếm một chỗ ở uy tín.

Tha hồ với văn hóa và ngôn ngữ bản địa

Chắc chắn khi được ở với người bản ngữ bạn sẽ có cơ hội để tiếp cận với người Hàn Quốc, giao tiếp bằng tiếng Hàn hằng ngày, ăn đồ ăn Hàn Quốc và tập những thói quen sinh hoạt của họ. Điều này hoàn toàn có lợi giúp bạn cải thiện trình độ nói chuyện tiếng Hàn của mình. Nếu bạn biết cách thân thiện và được nhà chủ giúp đỡ thì họ còn có thể dẫn bạn đến những địa điểm tại Hàn Quốc, giới thiệu bạn với người khác và có thể cho bạn nấu ăn chung ở trong nhà. Bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập và quen với cuộc sống ở Hàn Quốc.  Còn điều gì tuyệt với hơn như vậy nữa đúng không

Cảm nhận được không khí của gia đình

Ở dưới dạng một gia đình người ngoại quốc, nhưng ít nhất bạn vẫn cảm có thể cảm nhận được sự ấm cúng của gia đình. Để vượt qua những ngày tháng khó khăn đầu tiên khi mới sang, cảm giác nhớ nhà chắc chắn sẽ khiến bạn thấy cô độc. Khi có những người giống như bố mẹ của bạn, nhắc nhở bạn chuyện không đi chơi về muộn chẳng hạn. Ở nơi đất khách quê người, điều đó sẽ làm ấm lòng hơn và có động lực hơn để cố gắng học tập.
 

Homestay khi đi du học Hàn quốc có nên hay không
Bạn vẫn có thể cảm nhận được sự ấm cúng gia đình nơi đất khách

Ở Homestay bạn cũng phải biết “chấp nhận”

Bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại thì bạn cũng đôi lần phải “phát cáu” vì:

  • Phải học theo các quy tắc sống của gia chủ. Đó có thể là giờ “giới nghiêm”, là cách sắp xếp các vật dụng trong nhà, trong bếp hoặc các quan niệm về cách sinh hoạt của người Hàn. Lời khuyên cho bạn nên quan sát và lắng nghe họ, tránh gây ra những cãi vã không đáng có khi bạn mới “chân ướt, chân ráo” ở xứ người.

  • Chưa hợp với cách ăn uống của nhà chủ. Thường khi ở homestay bạn sẽ đóng tiền ăn cho chủ hoặc được ăn chung. Bạn sẽ phải tập các thói quen trong ăn uống, sử dụng đồ ăn rất cay hoặc các món chưa từng thử bao giờ. Vừa là một trải nghiệm thú vị trong cẩm nang du học Hàn Quốc của mình, nhưng cũng là khó khăn với những bạn “khảnh”ăn đấy.

Cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc sẽ không trải toàn màu hồng đó là điều chắc chắn. Nhưng khi đã quyết tâm học tập và thành đạt nhờ con đường này, bạn phải xác định trước tư tưởng cho mình. Có trải nghiệm thì mới tích lũy được thêm cho mình nhiều bài học bổ ích.

Lựa chọn homestay khi đi du học Hàn Quốc không hẳn là một quyết định tồi nếu bạn biết cách để trải nghiệm cuộc sống và vượt qua khó khăn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác