Đang thực hiện

Kinh nghiệm giao tiếp tiếng Hàn với người nước ngoài

Thời gian đăng: 31/05/2017 08:40

Rất nhiều người dù cho có vốn tiếng Hàn rất tốt tuy nhiên lại ngại giao tiếp và nhất là giao tiếp tiếng Hàn với người nước ngoài. Vậy làm cách nào để bạn có được sự tin và và có được một cuộc trò chuyện thực sự thú vị, nhằm đem lại hiệu quả cao cho việc trau dồi tiếng Hàn của mình?

Giao tiếp tiêng Hàn với người nước ngoài

Giao tiếp tiếng Hàn với người nước ngoài

1. Chuẩn bị trước cho buổi giao tiếp tiếng Hàn

Chuẩn bị luôn là một điều thực sự cần thiết, bạn hãy hình dung trước buổi trò chuyện ấy sẽ diễn ra như thế nào, bạn muốn nói về chủ đề gì và có những chuẩn bị ứng phó. Suy nghĩ thật thấu đáo về chủ đề mình định nói, chuẩn bị vốn từ vựng tiếng Hàn liên quan để giúp bạn có thể truyền tải được ý nghĩ một cách thấu đáo nhất. Đương nhiên sẽ không thể nào lường trước được hết những gì có thể xảy ra, nhưng một chút chuẩn bị chắc chắn sẽ khiến bạn thấy tự tin và thoải mái hơn nhiều.

2. Luôn mỉm cười và biết lắng nghe

Đừng cố gắng nói những gì quá khó và cũng đừng quá lo nghĩ xem không biết mình sẽ gì tiếp theo. Trước tiên để cuộc giao tiếp tiếng Hàn đó thành đó bạn phải là người biết lắng nghe, bạn không cần thiết phải nói quá nhiều, quá dài, hãy phản hồi và đưa ra những câu trả lời trực tiếp, điều đó chẳng những “cứu nguy” cho bạn khi kỹ năng nói chưa thạo mà còn là cách để biểu hiện bạn biết lắng nghe và hiểu họ nói gì.

Đôi khi, có những tính huống khiến cuộc trò chuyện không diễn ra như mong muốn, hoặc bạn bí từ, hoặc không hiểu người đối diện đang nói gì, đừng lúng túng và lo lắng, lúc này hãy nở một nụ cười thật tươi và nhờ họ giúp đỡ. Nụ cười chính là nghệ thuật của giao tiếp và giao tiếp tiếng Hàn không ngoại lệ.

Thể hiện mình là người biết lắng nghe khi giao tiếp tiêng Hàn

Thể hiện mình là người biết lắng nghe qua ánh mắt và cử chỉ

3. Dùng cử chỉ và ánh mắt

Lời khuyên cuối cùng mà trung tâm tiếng Hàn SOFL đưa ra cho bạn đó là hãy nhìn vào mắt người nghe khi nói và hãy cho họ thấy bạn thật sự chú ý đến họ. Giao tiếp bằng ánh mắt chính là cách thể hiện sự thân thiện, gần gũi, thể hiện sự quan tâm và tin cậy. Bạn sẽ thấy thế nào nếu người đối diện nói chuyện với mình trong khi ánh mắt không nhìn thẳng mà luôn đi chỗ khác? Rất khó chịu phải không nào? Bên cạnh đó, đừng quên ngôn ngữ cơ thể với những điệu bộ hay cử chỉ nhé. Những điều này sẽ cho cách nói chuyện của bạn sinh động hơn nhiều đấy.

Giao tiếp là cả một nghệ thuật, lại nhất là khi bạn đang muốn giao tiếp tiếng Hàn với người bản ngữ để trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng, hãy thể hiện mình là một người biết giao tiếp và 1 cuộc trò chuyện hay, tự nhiên hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều bài học mà bạn mong đợi.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác