Đang thực hiện

Kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc tại nhà

Thời gian đăng: 06/01/2018 10:53

Hình thức học tiếng Hàn Quốc tại nhà đang được nhiều bạn lựa chọn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm học hiệu quả.

Tài liệu học tiếng Hàn Quốc?
Tài liệu học tiếng Hàn Quốc?

1. Lựa chọn tài liệu học tiếng Hàn Quốc tại nhà

Để quá trình học diễn ra hiệu quả nhất, bạn nên lựa chọn cẩn thận các tài liệu học tiếng Hàn. Bạn có thể sử dụng kết hợp giáo trình lẫn tài liệu trên mạng. Một số giáo trình phổ biến và được nhiều người sử dụng là Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam, Giáo trình Yonsei, Giáo trình Seoul… Mẹo chọn tài liệu là hãy tham khảo các đánh giá của người khác và cân nhắc xem lộ trình học của giáo trình có phù hợp với mình không.

2.  Học phát âm tiếng Hàn

Nếu tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà thì có thể gặp phải một số khó khăn khi học phát âm. Về cơ bản, tiếng Hàn có nhiều cách phát âm giống tiếng Việt, tuy nhiên một số âm bật, âm căng đòi hỏi bạn phải mất nhiều thời gian mới có thể phát âm chuẩn. Vì không có ai hướng dẫn nên bạn hãy tìm kiếm những video dạy phát âm tiếng Hàn do chính người Hàn dạy trên youtube để học theo. Ngoài ra, bạn có thể xem phim Hàn để vừa giải trí, vừa học được ngữ điệu khi phát âm của người Hàn.

Mẹo học tiếng Hàn của bạn là gì?
Mẹo học tiếng Hàn của bạn là gì?

3. Mẹo học từ vựng

Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ mách bạn vài mẹo học từ vựng hiệu quả ngay tại nhà. Mẹo thứ nhất là học từ vựng theo các chủ đề và nên lựa chọn những chủ đề gần gũi nhất để học trước, ví dự như gia đình, trường học… hoặc những chủ đề bạn yêu thích để có thêm động lực học. Mẹo thứ hai là bạn có thể học qua những hình ảnh minh họa sinh động giúp kích thích thị giác mạnh và tiếp thu từ vựng nhanh hơn. Mẹo thứ ba là mỗi khi học từ vựng, hãy chăm chỉ đặt khoảng ba ví dụ để nắm rõ cách vận dụng và ghi nhớ thật lâu. Tóm lại, nếu bạn tìm hiểu sẽ thấy có nhiều mẹo thú vị để học từ vựng, tuy nhiên dù là mẹo gì cũng cần đến sự chăm chỉ và cố gắng của bạn.

4. Phương pháp học ngữ pháp tiếng Hàn

Hãy học ngữ pháp tiếng Hàn một cách bài bản theo các tài liệu tiếng Hàn mà bạn đã lựa chọn. Bạn không nên học một cách tràn lan, lung tung mà nên học lần lượt từ dễ đến khó. Khi học một ngữ pháp, hãy mổ xẻ tất cả các phương diện liên quan đến nó như các ngữ pháp có liên quan, cách sử dụng trong từng trường hợp.

5. Tạo môi trường học tập như trên lớp

Ưu điểm của hình thức học tiếng Hàn Quốc tại nhà là sự chủ động, linh hoạt về mặt thời gian, không gian. Tuy nhiên, nhược điểm là nếu bạn không tự giác học thì sẽ dễ lười biếng và bỏ bê việc học. Hãy cố gắng tạo một môi trường học tập như trên lớp bằng cách lập ra thời gian học cụ thể và đặt ra mục tiêu cho từng buổi học. Trong quá trình học, hãy loại bỏ tất cả các yếu tố gây mất tập trung.

Với những kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc tại nhà, chúc bạn sẽ đạt kết quả cao trong việc học.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác