Đang thực hiện

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Hàn

Thời gian đăng: 06/10/2015 15:48
Học từ vựng không khó nhưng nhớ được lâu lại cần tới phương pháp học hiệu quả. Hôm nay Dạy tiếng Hàn SOFL sẽ cùng  bạn tìm hiểu xem đâu là cách học từ vựng hay.
 
Học từ vựng nhớ lâu
Học từ vựng nhớ lâu

 
Trong giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp từ vựng là yếu tố được xếp đầu tiên khi bạn học. Tại đây từ vựng cũng được xếp theo các chủ đề khá logic. Tuy nhiên để bổ sung thêm kiến thức cho mình thì học nguyên từ vựng trong đó là chưa đủ. Bạn cần tìm kiếm thêm nhiều từ có liên quan để tăng vốn từ cho mình.

Nguyên tắc 1: Chọn chủ đề theo cảm hứng

Hôm nay điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì hãy học những từ vựng liên quan đến chủ đề đó. Ví dụ tôi rất yêu thiên nhiên đặc biệt là biển, vì vậy tôi sẽ ngồi lọc ra những từ liên quan từ vựng tiếng Hàn chủ đề môi trường để học.

Một ngày bạn chỉ nên học nhiều nhất 2 chủ đề. Điều này giúp bạn tránh sự nhàm chán trong quá trình học. Hãy tìm cách viết, cách đọc, của tất cả những từ có liên quan để bổ sung vốn từ mà bạn muốn.

Nguyên tắc 2: Học từ vựng kèm với hình ảnh

Có lẽ hiện nay cách học từ vựng đi liền với hình ảnh đang rất phổ biến, và được áp dụng rộng rãi khi học một ngôn ngữ mới. Các hiện tượng sự vật, cử chỉ bạn có thể sử dụng linh hoạt trong quá trình học. 

Khi học nếu có hình ảnh trực quan bạn sẽ thấy hứng thú hơn rất nhiều. Và cách này cũng giúp bạn nhớ được nhiều từ hơn thay vì học một bên tiếng Hàn một bên tiếng Việt.

 
Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Hàn
Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Hàn

 
Ngoài ra tiện lợi hơn nữa bạn có thể sử dụng các tấm thẻ flashcard, những tấm thẻ luôn tạo hứng thú cho bạn khi học. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn cách sử dụng hãy theo dõi những bài viết sau của tôi nhé.

Nguyên tắc 3: Ôn tập và lấy ví dụ

Sau khi học xong một chủ đề từ vựng nào đó, bạn có thể sử dụng chúng để viết thành một đoạn văn hoàn chỉnh bằng cách sử dụng những cấu trúc ngữ pháp đã học. Như tôi nói nếu học từ vựng về thiên nhiên tôi sẽ viết về biển vừa viết vừa liên tưởng tới cảnh sắc. Đây sẽ là một cách giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi giao tiếp sau này.

Và cuối cùng đừng quên ôn tập những từ đã học nhé. Nếu không sử dụng một thời gian dài chắc chắn bạn sẽ quên chúng đó.

Nếu còn phân vân chưa biết học ở đâu cho phù hợp thì bạn có thể đến với Hàn ngữ SOFL. Tại đây các bạn không những được cung cấp đầy đủ kiến thức mà còn được học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ các anh chị đi trước.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết kinh nghiệm học từ vựng tiếng Hàn. Chúc các bạn học tốt!

Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác