Đang thực hiện

Làm sao để có thể nhớ từ vựng tiếng Hàn lâu hơn?

Thời gian đăng: 16/05/2017 08:40

Việc học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng đòi hỏi chúng ta cần một vốn từ vựng phong phú, tuy nhiên không phải ai cũng có phương pháp tốt cho việc học từ vựng của mình, học trước quên sau và hay nhầm lẫn. Cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL  tham khảo một vài gợi ý dưới đây giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức mà vẫn có được vốn từ vựng tiếng Hàn như mong muốn.

Học từ vựng tiếng Hàn

Học từ vựng tiếng Hàn

Chúng ta quên từ vựng tiếng Hàn nhanh như thế nào?

Theo như một nghiên cứu được thực hiện về cách thức mà con người ghi nhớ đã chỉ ra việc người học quên đi một phần thông tin mà họ đã tiếp nhận là điều không thể tránh khỏi. Như một thí nghiệm được thực hiện trên 3600 học sinh lớp 6 của Herbert F. Spitzer cho biết học sinh sẽ quên hơn 75% những gì được học nếu không ôn tập trong 2 tuần, với việc học từ vựng tiếng Hàn, tỷ lệ quên cũng tương tự như vậy. Mục tiêu của việc ôn lại chính là để chuyển những kiến thức ngôn ngữ mà bạn vừa học được từ việc nhớ ngắn hạn, tạm thời sang dài hạn.

Vậy ôn tập từ vựng tiếng Hàn như thế nào để có được hiệu quả cao nhất?

Để được ra được chiến lược ôn tập mang lại hiệu quả cao nhất có thể, hãy cùng SOFL theo dõi lược đồ sau:

Ghi nhớ thông tin ở con người

Ghi nhớ thông tin ở con người

Theo lược đồ trên cho biết, sau một ngày bạn đã quên đi gần một nửa những gì được học và sau hơn 2 tháng, con số đó chỉ còn là 17%. Bạn đã thấy được mình quên nhanh như thế nào rồi chứ? Giờ thì đến lượt bạn rồi.

Hãy ôn tập những từ vựng tiếng Hàn bạn học trong vòng một tuần đầu tiên, nếu càng chần chừ và để lâu thì số lượng từ và kiến thức bạn quên rồi phải học lại càng nhiều. Tuy nhiên quá trình ôn tập không chỉ dừng lại ở một hay hai lần đó, hãy lên cho mình kế hoạch học tiếng Hàn nhất định, ví dụ ôn tập sau mỗi tuần, rồi mỗi tháng, hãy cố gắng ôn tập cho đến khi nào bạn có cảm giác là “học quá nhiều” về từ vựng đó rồi, cảm thấy “phát ớn” lên khi tháy cụm từ ấy nhé. Khi học từ vựng cách tốt nhất là bạn học theo từng chủ đề và đừng chỉ học mình nghĩa, hay học từ cách phát âm tiếng Hàn, đặt câu với từ đó để biết cách sử dụng chúng. Hơn nữa, việc học sẽ không thể đạt hiệu quả như mong muốn nếu bạn học “nhồi nhét”, bạn học càng nhiều khì khả năng quên của bạn càng lớn, với học từ vựng, nên áp dụng chiến lược “ chậm mà chắc”.

Trên đây là một số lời khuyên giúp bạn học và ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn một cách tốt nhất. Chúc bạn áp dụng thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác