Đang thực hiện

Làm sao để học tiếng Hàn cho trẻ em hiệu quả và dễ dàng

Thời gian đăng: 29/09/2017 08:59
Việc dạy học tiếng Hàn cho trẻ em không phải là điều dễ dàng, nó cần sự chăm chỉ và kiên nhẫn với trẻ. Không phải ai cũng có thể dễ dàng nắm bắt tâm lí và tìm ra cảm hứng cho trẻ em, sau đây trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ mách nhỏ với các bạn những cách dạy hiệu quả và nhanh nhất.
Phương pháp dạy học tiếng hàn cho trẻ em hiệu quả
Phương pháp dạy học tiếng hàn cho trẻ em hiệu quả 

Học tiếng Hàn cho trẻ em bằng những hình ảnh sinh động

Hoc tiếng Hàn cho trẻ em, giúp trẻ nhận diện và nhanh chóng thuộc bảng chữ cái có ích rất nhiều cho việc học về sau của trẻ. Sử dụng những tấm thẻ phát âm tiếng Hàn cùng với những hình ảnh bắt mắt, ngộ nghĩnh sẽ kích thích trẻ chú ý và học nhanh hơn. Sử dụng những tấm thẻ có màu sắc và hình dáng giống với từ phát âm. Hoặc chỉ cho trẻ những chữ cái xuất hiện trong môi trường xung quanh như: biển báo giao thông, đồ dùng học tập, quần áo… Trẻ sẽ bị thu hút và vô cùng thích thú với những màu sắc và hình ảnh đó.

Tạo thói quen cho bé từ khi còn nhỏ

Ngay từ khi còn nhỏ các bậc cha mẹ hãy tạo thói quen nói chuyện với bé bằng tiếng Hàn. Hiện nay có rất nhiều các bậc phụ huynh dạy con em mình học song ngữ ngay từ khi mới bắt đầu bi bô tập nói. Đầu tiên hãy dạy các bé học tiếng Hàn giao tiếp đơn giản từ những cách xưng hô hàng ngày như: Bố, Mẹ, cám ơn, xin chào… bằng tiếng Hàn, từ đó tạo thói quen cho các bé tiếp nhận dần dần và làm quen với ngôn ngữ khác, đây có thể nói là cách “mưa dầm thấm lâu”.
Các mẹ hãy tạo môi trường học thú vị cho bé như: cho bé nghe những bài hát thiếu nhi, dạy bé hát những bài đồng dao, kể chuyện cho bé nghe… Bé sẽ được tác động, từng bước liên tục xem chữ, đọc từ, đọc câu. Khi bé càng thích nghe kể chuyện, đọc chữ thì bé càng nhanh biết các mặt chữ.

Hãy để trẻ đọc và viết cùng một lúc

Trẻ nhỏ sẽ biết đọc nhanh hơn nếu tập đọc và viết cùng một lúc. Khi bắt đầu học tiếng Hàn cho trẻ hãy cho con đọc sách, luôn khuyến khích con đồng thời đánh vần và viết chữ cái đó ra giấy. Điều này sẽ kích thích trí não và giúp trẻ nhớ lâu hơn bởi vừa đọc vừa viết tiếng hàn giống như “học đi đôi với hành”.

Đọc sách cho trẻ em nghe mỗi ngày 

Đọc sách cho trẻ nghe hàng ngày

Việc đọc sách cho trẻ nghe hàng ngày có một tác dụng to lớn trong việc tạo niềm yêu thích và hứng khởi với sách và các chữ cái cho trẻ. Trong khi đọc truyện bạn hãy cố gắng tạo sự tương tác, hỏi bé những nội dung xuất hiện trong truyện để việc học trở nên thu hút hơn, điều này giúp các bé hiểu hơn những gì mình đang được nghe. Dù bận rộn tới đâu các bậc phụ huynh cũng nên cố gắng dành vài phút đọc tiếng hàn cho bé để tạo thói quen, sự quan tâm tới các bé. Trẻ sẽ thấy đọc sách là một việc tốt mà người lớn cũng luôn làm hàng ngày để từ đó noi theo.

Kết hợp việc vừa học vừa chơi

Trẻ nhỏ luôn hiếu động và tò mò về mọi thứ xung quanh nên sẽ không dễ dàng mà ngồi yên một chỗ để học, bạn cũng không nên quá ép buộc trẻ phải học hay dùng những biện pháp mạnh để ép buộc trẻ. Thay vào đó hãy kết hợp giữa việc học và việc chơi với trẻ để trẻ có hứng thú, học mọi lúc mọi nơi.

Dù dạy học tiếng Hàn cho trẻ em theo phương pháp nào, các mẹ cũng nên chú ý yếu tố tiên quyết đó là truyền được sự hứng khởi và đam mê cho con. “Học mà chơi, chơi mà học” chính là chìa khóa thành công trong việc giáo dục con trẻ mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL luôn tâm niệm.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác