Đang thực hiện

Làm sao để học từ vựng tiếng Hàn nhanh và ghi nhớ lâu

Thời gian đăng: 03/01/2018 16:09

Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ với bạn một số phương pháp để học và ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn. Cùng theo dõi nhé.

Mục tiêu học tập mỗi ngày của bạn là gì?
Mục tiêu học tập mỗi ngày của bạn là gì?

1. Đặt ra mục tiêu mỗi ngày

Đặt mục tiêu giúp bạn có quyết tâm hơn trong việc học. Tùy vào khả năng của mình, bạn có thể đặt mục tiêu cao hơn một chút. Ví dụ như nếu bạn nghĩ 1 ngày bạn sẽ học được khoảng 10-15 từ vựng thì hãy đặt mục tiêu học khoảng 20-25 từ để mình cố gắng nhiều hơn và vận động bộ não nhiều hơn.

2. Kết nối cảm xúc

Số lượng thông tin mà bạn tiếp nhận và giữ lại có thể tăng lên gấp đôi nếu bạn liên kết nó với cảm xúc của mình. Vì thế, hãy thử áp dụng các phương pháp kích thích cảm xúc để học từ vựng như xem phim, nghe nhạc…

3. Tập trung

Cho dù bạn có dành nhiều giờ để học từ vựng tiếng Hàn hay cứ chăm chăm nhìn vào những trang giấy thì cũng sẽ chẳng có hiệu quả gì nếu bạn không thật sự tập trung. Hãy chắc chắn bạn không bị phân tâm bởi môi trường xung quanh khi học và để đầu óc thảnh thơi trước khi bắt đầu việc học.

Ghi nhớ học tiếng Hàn theo bối cảnh
Ghi nhớ học tiếng Hàn theo bối cảnh

4. Ghi nhớ theo bối cảnh

Mỗi khi học từ vựng, bạn hãy đặt khoảng 3 ví dụ sử dụng từ vựng đó. Đặt từ vựng vào trong những bối cảnh cụ thể giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn. Ví dụ, với từ “장미” có nghĩa là “hoa hồng”, bạn có thể đặt các câu như “Tôi thích hoa hồng”, “Tôi tặng hoa hồng cho bạn gái” hay “Hoa hồng rất đẹp”.

5. Đọc to

Đọc hoặc nói to giúp tăng cường quá trình ghi nhớ vì khi đó bạn học được hai lần cùng một lúc: học trong não khi đọc mặt chữ và khi đọc to từ đó, bạn nghe thấy và thông tin đó lại đi vào não thêm một lần nữa.

6. Học qua bát hát

Bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc để học từ vựng tiếng Hàn. Hãy lựa chọn các bài hát bạn yêu thích để tăng thêm cảm hứng học tập. Phương pháp này còn giúp bạn luyện nghe và học cách phát âm chuẩn. Ngoài ra, việc hát theo nhạc thường xuyên cũng giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách nhanh chóng và tự nhiên.

7. Tải các ứng dụng học từ vựng

Hiện nay, trên điện thoại có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn học từ vựng tiếng Hàn như học tiếng Hàn cùng KBS, học tiếng Hàn mỗi ngày, Mondly: học tiếng Hàn Quốc, ứng dụng App Topik. Với các ứng dụng này, bạn có thể học từ vựng ở mọi lúc mọi nơi, vô cùng tiện lợi.

Lựa chọn đúng phương pháp học tập sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn nhanh và lâu! Chúc bạn học tập tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác