Đang thực hiện

Làm sao để phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ?

Thời gian đăng: 24/07/2017 08:48

Đối với một ngôn ngữ, phát âm là cửa ngõ để bạn chinh phục và là yếu tố quan trọng quyết định đến việc học tập có hiệu quả hay không, bài viết dưới đây Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ với bạn phương pháp để học phát âm tiếng Hàn tốt:

Nên bắt đầu học phát âm tiếng Hàn từ bảng chữ cái

Nên bắt đầu học phát âm tiếng Hàn từ bảng chữ cái

Hãy học phát âm tiếng Hàn ngay từ khi bắt đầu

Đừng để đến khi học giao tiếp hoặc từ vựng bạn mới bắt đầu quan tâm đến yếu tố phát âm tiếng Hàn, hãy hình thành thói quen học phát âm ngay từ đầu, bắt đầu từ bảng chữ cái. Người Việt Nam có câu thế này “phòng còn hơn chưa”, lời là ở giai đoạn đầu tiền, tạo thói quen phát âm sai thì ở giai đoạn sau có phải bạn lại mất nhiều thời gian để có thể sửa chữa và học cách phát âm đúng phải không nào?. Do đó hãy học cách đọc đúng bắt đầu từ những nguyên âm và phụ âm trong bảng chứ cái, tạo cho mình nền tảng âm thanh tốt nhé.

Kết hợp luyện nói trong khi luyện nghe

Phát âm không có nghĩa là bạn chỉ nói đúng từng từ ngữ là được mà nó còn bao gồm trong đó cả ngữ điệu và âm điệu. Đây cũng chính là chìa khóa giúp bạn giao tiếp tiếng Hàn hay và trôi chảy.Những nốt thăng trầm, lên xuống của câu nói một mặt khiến câu nói hay hơn mặt khác nó còn chưa đựng trong đó thái độ và cách biểu cảm của chính bạn. Một trong những cách giúp bạn học ngữ âm đó là lắng nghe và nhắc lại. Việc “bắt chước này” không phải đơn thuần chỉ áp dung trong những bài nghe audio của giáo trình mà bạn còn toàn có thể áp dụng khi nghe nhạc, xem phim. Càng đa dạng thì khả năng nhuần nhuyễn bạn đạt được càng cao.

Nên luyện phát âm theo một lộ trình hợp lý

Nên luyện phát âm theo một lộ trình hợp lý

Luyện phát âm đừng đốt cháy giai đoạn

Bạn không thể nói nhanh và nói tốt như người bản xứ ngay từ khi bắt đầu, luyện nói tiếng Hàn là cả một giai đoạn dài, do đó đừng cẩu thả và đốt cháy giai đoạn. Khi mới bắt đầu bạn nên tập phát âm từ từng đơn lẻ, nói những câu văn ngắn một cách chậm rãi. Đừng lầm tưởng rằng cứ càng nói nhanh bạn càng “pro” và giống người bản ngữ. Không phải bạn nói nhanh hay chậm mà điều quan trọng là bạn nói đúng hay không. Vì thế thay vì nói thật nhanh thì bạn nên kiểm soát tốt âm thanh của mình, khi mọi thứ đã nhuần nhuyễn chắc chắn bạn sẽ có thể “bắn như gió” mà thôi.

Trên đây Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã chỉ ra cho bạn một số bí quyết giúp bạn học phát âm tiếng Hàn chuẩn, cùng áp dụng ngay hôm nay nào. Chúc bạn học tập tốt và gặt hái được nhiều thành công!

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác