Đang thực hiện

Làm thế nào để lên một kế hoạch tuyệt vời cho việc học tiếng Hàn qua video

Thời gian đăng: 22/09/2017 08:37
Học tiếng Hàn qua video là một cách học rất hiệu quả cho những ai đang theo đuổi Hàn ngữ. Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu rõ hơn về phương pháp học này nhé.
Học tiếng hàn qua video hiệu quả đến vậy sao?
Học tiếng hàn qua video hiệu quả đến vậy sao?

Học tiếng Hàn qua video trước tiên phải kể đến là lợi ích

Hiệu quả: khi học tiếng Hàn qua video hay những hình ảnh, bạn dễ dàng nhớ nó hơn là đọc tài liệu chữ viết. Điều này đã được khoa học nghiên cứu, những thứ có thể nhìn, nghe, tưởng tượng sẽ lưu trữ lại bộ não lâu hơn.
Không gây nhàm chán: việc lựa chọn giữa đọc một cuốn giáo trình dày cộp nhiều chữ và việc xem một video sinh động, hình ảnh thích thú, bắt mắt thì đương nhiên việc lựa chọn sẽ là xem video, vừa hiệu quả, vừa hứng thú. Việc học tiếng Hàn cũng không còn trở nên khó khăn.
Luyện phản xạ: cố gắng nghe và bắt chước, thậm chí là đóng vai trò của nhân vật sẽ giúp kĩ năng phản xạ tiếng Hàn của bạn tiến bộ nhiều, hãy cố gắng tập cách suy nghĩ bằng tiếng Hàn khi nói chứ đừng suy nghĩ tiếng Việt rồi dịch ra, như vậy rất mất thời gian.
Biết nhiều từ vựng, cụm từ và tình huống giao tiếp: những tình huống có trong phim là những tình huống diễn ra trong thực tế hàng ngày, vì thế hãy biết cách học đúng và học những từ vựng mới trong video bạn xem

Vậy làm thế nào để học tiếng Hàn qua video hiệu quả?

Thứ nhất: Chọn phim để hay để học
Hãy chọn những bộ phim thuộc chủ đề bạn yêu thích, phim có nội dung ngắn, dễ hiểu, từ vựng không quá khó và đặc biệt phim phải hài hước (tránh bị chán khi học). Có thể là những bộ phim tình cảm, những chương trình truyền hình thực tể hài hước…Những phim này có từ vựng tiếng Hàn và cấu trúc lặp lại rất nhiều nên bạn có thể hoàn toàn thoải mái luyện tập cho tới khi nghe nói thành thạo.
Và sau đó hãy làm theo những bước dưới đây:
Mở phim và xem từ 3-5 lần để hiểu sơ lược về nội dung phim (Nếu bạn xem mà chẳng hiểu gì hết thì phim này không phù hợp cho bạn, hãy tìm một bộ phim khác đơn giản hơn)
Nếu bạn hiểu trên 70% thì bạn hoàn toàn yên tâm khi luyện tập với phim này, và sau khi học xong bạn sẽ hiểu được 100% nội dung.
Luyện nghe tiếng hàn bằng cách xem nhiều phim Hàn Quốc
Luyện nghe tiếng hàn bằng cách xem nhiều phim Hàn Quốc 

Thứ hai: Luyện học với phụ đề
Bạn có thể học bằng cách chia bộ phim ra nhiều đoạn khác nhau và chọn 1 đoạn trong đó (độ dài khoảng 2-3 phút) và tra từ điển nghĩa của từ và bắt chước cách phát âm trong từ điển. Nếu những từ hay cấu trúc câu bạn gặp là thông dụng thì bạn sẽ gặp lại nó rất nhiều lần trong phim, và cứ tra nghĩa như thế 5 – 10 lần là bạn có thể nhớ như in từ đó vào đầu. Nếu những từ đó bạn ít gặp thì đừng cố nhớ nó vì chúng chẳng giúp gì cho bạn đâu. Bắt chước cách nói từng câu kể cả ngữ điệu và ngôn ngữ cơ thể của nhân vật.

Thứ ba: Xem phim không cần phụ đề
Sau khi bạn có thể hiểu và nói theo nhân vật khi sử dụng phụ đề rồi thì hãy bỏ phụ đề đi và bắt chước lại từ đầu nhé. Lần này hãy biến mình thành một diễn viên trong phim và cố gắng thể hiện được cảm xúc cũng như giọng điệu của diễn viên. Phần nào bạn quên có thể xem lại phụ đề, nhưng nên càng hạn chế được càng tốt nhé, không nên xem lại quá nhiều.

Thứ tư: Học tập chăm chỉ
Hãy chuyển phim thành bài nhạc dưới dạng mp3 và cho vào điện thoại để nghe và hát theo mọi lúc. Hãy luyện tập như thế cho tới khi nào bạn có thể nói được cùng tốc độ như diễn viên. Thông thường để luyện tập xong một bộ phim bạn sẽ mất 1 tháng rèn luyện liên tục. Nhưng đến phim thứ hai thì thời gian sẽ còn 25 ngày và phim thứ 3 là 20 ngày. Do từ vựng tiếng hàn và cấu trúc lặp lại rất thường xuyên, bạn cũng quen với ngữ điệu và tốc độ của diễn viên nên thời gian sẽ dần rút ngắn lại. Và tới phim thứ 10 bạn sẽ mất 1 tuần mà thôi. Hãy tìm cho mình một bộ phim ưa thích và lên kế hoạch học nó.

Học tiếng Hàn qua video là một phương pháp học thú vị mà hiệu quả nhất,bên cạnh đó bạn có thể học tiếng Hàn bằng cách tham gia cách CLB tiếng Hàn hay các trung tâm đào tạo để có thể phát triển kĩ năng của bản thân hơn nữa. Chúc các bạn thành công. 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác