Đang thực hiện

Làm thế nào để lên một kế hoạch tuyệt vời cho việc học tiếng Hàn qua video

Thời gian đăng: 22/09/2017 08:37
Học tiếng Hàn qua video là một cách học rất hiệu quả cho những ai đang theo đuổi Hàn ngữ. Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu rõ hơn về phương pháp học này nhé.
Học tiếng hàn qua video hiệu quả đến vậy sao?
Học tiếng hàn qua video hiệu quả đến vậy sao?

Học tiếng Hàn qua video trước tiên phải kể đến là lợi ích

Hiệu quả: khi học tiếng Hàn qua video hay những hình ảnh, bạn dễ dàng nhớ nó hơn là đọc tài liệu chữ viết. Điều này đã được khoa học nghiên cứu, những thứ có thể nhìn, nghe, tưởng tượng sẽ lưu trữ lại bộ não lâu hơn.
Không gây nhàm chán: việc lựa chọn giữa đọc một cuốn giáo trình dày cộp nhiều chữ và việc xem một video sinh động, hình ảnh thích thú, bắt mắt thì đương nhiên việc lựa chọn sẽ là xem video, vừa hiệu quả, vừa hứng thú. Việc học tiếng Hàn cũng không còn trở nên khó khăn.
Luyện phản xạ: cố gắng nghe và bắt chước, thậm chí là đóng vai trò của nhân vật sẽ giúp kĩ năng phản xạ tiếng Hàn của bạn tiến bộ nhiều, hãy cố gắng tập cách suy nghĩ bằng tiếng Hàn khi nói chứ đừng suy nghĩ tiếng Việt rồi dịch ra, như vậy rất mất thời gian.
Biết nhiều từ vựng, cụm từ và tình huống giao tiếp: những tình huống có trong phim là những tình huống diễn ra trong thực tế hàng ngày, vì thế hãy biết cách học đúng và học những từ vựng mới trong video bạn xem

Vậy làm thế nào để học tiếng Hàn qua video hiệu quả?

Thứ nhất: Chọn phim để hay để học
Hãy chọn những bộ phim thuộc chủ đề bạn yêu thích, phim có nội dung ngắn, dễ hiểu, từ vựng không quá khó và đặc biệt phim phải hài hước (tránh bị chán khi học). Có thể là những bộ phim tình cảm, những chương trình truyền hình thực tể hài hước…Những phim này có từ vựng tiếng Hàn và cấu trúc lặp lại rất nhiều nên bạn có thể hoàn toàn thoải mái luyện tập cho tới khi nghe nói thành thạo.
Và sau đó hãy làm theo những bước dưới đây:
Mở phim và xem từ 3-5 lần để hiểu sơ lược về nội dung phim (Nếu bạn xem mà chẳng hiểu gì hết thì phim này không phù hợp cho bạn, hãy tìm một bộ phim khác đơn giản hơn)
Nếu bạn hiểu trên 70% thì bạn hoàn toàn yên tâm khi luyện tập với phim này, và sau khi học xong bạn sẽ hiểu được 100% nội dung.
Luyện nghe tiếng hàn bằng cách xem nhiều phim Hàn Quốc
Luyện nghe tiếng hàn bằng cách xem nhiều phim Hàn Quốc