Đang thực hiện

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 1 hiệu quả nhất.

Thời gian đăng: 20/03/2017 17:22

Nghe là kỹ năng được đánh giá khó nhất đối với tất cả các ngoại ngữ và tiếng Hàn cũng vậy. Để sử dụng thành thạo như một phản xạ tự nhiên thì ngay từ đầu bạn cần có cách luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 1 hiệu quả.

Bí quyết luyện nghe tiếng hàn hiệu quả
Bí quyết luyện nghe tiếng hàn hiệu quả

Chọn đúng trình độ nghe tiếng Hàn sơ cấp 1

Với cấp độ này thì những bài nghe sẽ là những cuộc đối thoại quen thuộc xoay quanh những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày và có thể bạn đã nghe được ở đâu đó từ một bộ phim hay bài hát, Khi đã phân rõ cấp độ thì nó sẽ phù hợp với khả năng và trình độ của bạn vì thế dù chỉ là những bài nghe đơn giản đã nghe qua thì bạn cúng không nên bỏ qua để học vượt cấp thì khi đó việc học sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều mà chưa chắc đã mang lại cho bạn hiệu quả thì thay vào đó hãy tìm cho mình những đoạn audio hay video tiếng Hàn có tốc độ vừa phải để luyện nghe đến mức hòan thiện nhất mà không bỏ sót một câu nào.
>>>Xem thêm: Học từ vựng tiếng hàn cơ bản hiệu quả 

Lên lịch luyện nghe tiếng hàn sơ cấp 1 hàng ngày.

Bạn nên xây dựng một lịch học cụ thể để rèn luyện nghe thường xuyên đúng chu trình và nên là mỗi ngày đế đạt được những kết quả tốt nhất. Việc này thực sự cần thiết trước khi bắt đầu nghe bạn,  cần lên kế hoạch  và mục tiêu rõ ràng  mỗi ngày  một  hay hai bài, sau 3 bài thì nghe lại… tùy điều kiện của bản thân mà bạn có những điều chỉnh thích hợp nhất ….Quan trọng là đã sắp xếp kế hoạch luyện nghe thì bạn nên thực hiện thực hiện một cách nghiêm túc và đề đặn nhé!

 

Nghe là kỹ năng được đánh giá khó nhất đối với tất cả các ngoại ngữ và tiếng Hàn cũng vậy. Để sử dụng thành thạo như một phản xạ tự nhiên thì ngay từ đầu bạn cần có cách luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 1 hiệu quả.

Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu qủa
Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu qủa

Không chỉ nên luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 1đơn thuần.

Để nghe thành thạo thì bạn cần nên có chế độ luyện nghe thường xuyên nhưng nếu chỉ đơn thuần nghe tự nhiên  không làm gì cả thì sẽ khiến bạn mau quên, khó phản xạ một cách nhanh nhạy nhất và quan trọng là không phỉa khi nào bạn cũng sẽ nghe hết toàn bộ để hiểu được nội dung chính mà người nói muốn truyền tải đến là gì. Do đó trong quá trình luyện nghe hãy kết hợp thêm cả những bước khác nữa, lầm đầu có thể nghe một cách vô thức để làm quen với nhịp điệu và tốc độ nói,  lần 2 kết hợp tìm từ hay cum từ khóa và chủ đề , lần 3 ghi lại những câu tiếng Hàn cơ bản mà mình nghe được,  tiếp đó nghe kết hợp xem script/ phụ để và thu thập từ mới,…. Sau mỗi lần sẽ là những nâng cấp cao hơn thì không chỉ là cải thiện kỹ năng nghe một cách hiệu quả mà bên cạnh đó bạn còn đồng thời bạn còn học thêm được cả từ vựng, ngữ pháp, luyện viết, luyện nói tiếng Hàn và đặc biệt là học được cách phát âm tiếng Hàn chuẩn. Mỗi lần ghi là một lần nhớ, việc ghi lại những gì mình nghe được còn giúp bạn phát hiện được cả những lỗi sai hay diểm thiếu của mình để theo đó khắc phục thì chắc chắn việc luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 1 của bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng.

Thực hành tiếng Hàn giao tiếp.

Khi đó bạn sẽ dùng những gì mà mình tích lũy được để thực hành giao tiếp tiếng Hàn vừa là để luyện nghe lại vừa kiểm tra và rèn luyện mức phản xạ cũng như là thước đo về những kiến thức của bản thân để từ đó phát huy và cố gắng để hoàn thiện nó. Ngay từ mức sơ cấp 1 này mà bạn đã có những nền tảng vững chắc thì đến những giai đoạn tiếp theo thì việc học cũng sẽ đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Với cách luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 1 này thì mong rằng nó sẽ giúp bạn đạt được những kết quả tốt nhất và chúc thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác