Đang thực hiện

Lộ diện phương pháp luyện viết tiếng Hàn “vi diệu” cho người mới học

Thời gian đăng: 31/10/2017 08:46
Bạn đang muốn luyện viết tiếng Hàn nhanh và đẹp? Vậy thì hãy học ngay những cách Hàn ngữ SOFL chia sẻ dưới đây nhé.
Phương pháp luyện viết tiếng Hàn
Phương pháp luyện viết tiếng Hàn 

Để luyện viết tiếng Hàn hãy tập nhớ mặt chữ

Để có thể luyện viết tiếng Hàn, bạn phải nhớ mặt chữ đầu tiên. Chữ Hàn Quốc có tất cả 40 kí tự khá đơn giản và có quy tắc dễ nhớ. Hãy học theo những cụm nguyên âm và phụ âm sẽ khoa học và nhanh hơn. Nhớ mặt chữ đồng thời cũng là nhớ cả phiên âm của chữ đó trong chữ latinh. Nhớ được mặt chữ tiếng Hàn là bạn đã sắp nhập môn xong ngôn ngữ này rồi.

Viết chữ Hàn đúng thứ tự các nét

Viết chữ Hàn cơ bản nhất là viết đúng thứ tự các nét trong từng chữ cái. Rất nhiều học viên ngươi Việt khi viết tiếng Hàn thường viết sai thứ tự của các nét. Dù có tạo được đúng “hình dạng” chữ Hàn nhưng khi viết không đúng thứ tự sẽ làm chữ của bạn không đẹp và rất dễ để người bản xứ nhận ra sai xót này.

Học bảng chữ cái và cách ghép chữ tiếng Hàn

Để viết  được một câu văn hoàn chỉnh thì bạn cần biết được những yếu tố hình thành từ những đơn vị nhỏ nhất của bảng chữ cái tiếng Hàn , phân biệt được nguyên âm, phụ âm và cách viết của từng chữ,  đến khi học cách ghép chữ tiếng Hàn bạn chỉ cần học thuộc các quy tắc nữa là có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Tạo khả năng ghi nhớ tự nhiên khi luyện viết tiếng Hàn

Ghi nhớ thì đơn giản nhưng ghi nhớ được lâu hay không lại không phải chuyện dễ dàng, để có thể luyện viết tiếng Hàn tốt bạn cần có một lượng từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn nhất định. Nếu bạn học theo cách truyền thống là ghi nhớ chúng một cách máy móc thì cách học này sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình học viết bởi không biết cách vận dụng và sắp xếp như thế nào cho thật hay. Do đó, thay vì ghi nhớ theo cách học truyền thống thì giờ đây bạn có thể áp dụng các cách học khác giúp tăng khả năng tư duy và ghi nhớ một cách tự nhiên nhất ví dụ học từ vựng theo bài hát, học theo câu, theo đoạn, theo tình huống…
Lên danh sách các từ vựng mà bạn thường viết sai
Lên danh sách các từ vựng mà bạn thường viết sai

Lưu ý về cách quy tắc từ ngữ khi học tiếng Hàn

Ngôn ngữ nào cũng có những quy tắc nhất định chưa kể việc giữa ngôn ngữ nói và viết lại có những quy tắc rất khác nhau. Bạn không thể sử dụng ngôn ngữ nói của mình để áp dụng vào trong văn viết, không thể sử dụng cách dùng từ xuồng xã, ngắn gọn hay các từ lóng và từ địa phương khi giao tiếp thông thường để áp dụng vào bài viết bởi ngôn ngữ viết mang tính học thuật cao, hình thức và bố cục chỉnh chu nên cách viết ấy được xem là không phù hợp.Khi luyện viết chữ tiếng Hàn việc sử dụng tùy tiện như vậy rất dễ khiến cho bài viết của bạn bị đánh giá thấp bởi sai ngữ cảnh và từ ngữ. Do đó nắm được các quy tắc sẽ giúp bạn tránh được những nhầm lẫn và giúp bài viết tốt hơn.

Lên danh sách các từ vựng mà bạn thường viết sai

Trong khi luyện viết tiếng Hàn chắc chắn không tránh khỏi những tình huống bạn còn viết sai hoặc sử dụng sai các từ vựng tiếng Hàn thông thường, nếu bạn không có sự ghi chú và lưu ý đến trường hợp này thì bạn rất dễ lặp lại những sai lầm đó như một thói quen, vì thế bạn nên sắm cho mình một cuốn sổ tay và ghi chú lại các lỗi sai một cách cẩn thận hơn nhé, nó sẽ mang lại thành tựu bất ngờ cho bạn đấy.

Để luyện viết tiếng Hàn nhanh và đẹp cần sự chăm chỉ và tập luyện thường xuyên, các bạn hãy cố gắng nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác