Đang thực hiện

Lộ trình học tiếng Hàn nhập môn chuẩn nhất

Thời gian đăng: 16/01/2018 16:36

Làm thế nào để học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả nhất? Câu trả lời ở ngay trong bài viết dưới đây. 

1. Bắt đầu với bảng chữ cái khi học tiếng Hàn nhập môn

 Bảng chữ cái tiếng Hàn hiện nay có 40 chữ cái bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Trong đó có 24 chữ cái cơ bản và 16 chữ cái được ghép từ các chữ cái cơ bản. Khác với tiếng Việt sử dụng chữ Latinh thì tiếng Hàn lại sử dụng chữ tượng hình. Vì thế, nếu bạn bắt đầu học tiếng Hàn nhập môn, bạn có thể cảm thấy hơi khó khăn một chút trong việc ghi nhớ mặt chữ. Tuy nhiên, đừng vội nản chí, nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy chữ tiếng Hàn được ghép từ những nét thẳng, nét tròn và không khó như bạn tưởng.

Học bảng chữ cái tiếng hàn tốt giúp chúng mình dễ dàng học Tiếng Hàn nhập môn

 
Hãy tập viết chữ tiếng Hàn theo đúng thứ tự, quy tắc. Ngoài ra, bạn cũng cần phải học cách phát âm chuẩn nhất để tạo nền tảng phát triển các kỹ năng nghe - nói. Tốt nhất bạn nên tìm kiếm các video dạy phát âm của người bản xứ. Đừng học phát âm một cách qua loa vì nếu phát âm sai ngay từ đầu thì sau này rất khó sửa lại. 

2. Chăm chỉ học từ vựng tiếng Hàn 

Khi mới học tiếng Hàn, vốn từ vựng của bạn là con số 0 và bạn phải trau dồi từng ngày, từng giờ. Vậy làm thế nào để trau dồi vốn từ vựng một cách nhanh nhất? Đừng học từ vựng một cách lan man, hãy học theo các chủ đề, ví dụ như chủ đề trường học, địa điểm, nghề nghiệp… kết hợp với học qua các hình ảnh minh họa giúp bạn ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Bạn có thể mua flashcard để học từ vựng một cách hiệu quả hơn. Trong quá trình học, hãy thường xuyên vận dụng những từ vựng đã học khi đặt câu, giao tiếp để tránh quên từ.

Xem thêm ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn
 

3. Học chắc ngữ pháp 

Hãy học ngữ pháp theo lộ trình nhất định từ dễ đến khó. Nếu ngay từ đầu, bạn học những ngữ pháp khó thì sẽ dễ cảm thấy chán nản. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn một giáo trình uy tín để học ngữ pháp theo các bài khóa, ví dụ như Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt. Với mỗi ngữ pháp, bạn hãy đọc thật kỹ ý nghĩa và cách sử dụng của nó, đồng thời đặt khoảng ba ví dụ và vận dụng tối đa những từ vựng đã học.

4. Luyện kỹ năng nghe - nói

Dù bạn mới học tiếng Hàn nhập môn thì cũng đừng bỏ quên hai kỹ năng nghe - nói. Hãy luyện nghe tiếng Hàn qua các bài khóa đơn giản và một cách học thú vị nữa là nghe nhạc và xem phim Hàn. Không chỉ mang tính giải trí, phương pháp học này giúp bạn vừa luyện nghe vừa rèn được cách phát âm chuẩn. Với kỹ năng nói, chẳng có gì hiệu quả hơn việc bạn chăm chỉ luyện nói hàng ngày. Bạn có thể luyện nói trước gương một mình hoặc với bạn bè tại lớp học, câu lạc bộ.

Học tiếng Hàn nhập môn chắc sẽ tạo tiền đề cho bạn học giỏi tiếng Hàn trong tương lai. Trung tâm tiếng Hàn SOFL Chúc bạn học tập tốt.TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác