Đang thực hiện

Lợi ích không ngờ nhờ học tiếng Hàn qua phim hoạt hình

Thời gian đăng: 22/11/2018 14:31

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình là hình thức tiếp cận ngôn ngữ đơn giản nhất, thường áp dụng cho những bạn mới học. Nếu biết tận dụng phương pháp này, bạn sẽ thấy nó đem đến những hiệu quả không ngờ. Nào cùng SOFL tìm hiểu ngay thôi.
 

hoc tieng han qua phim hoat hinh
Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình

Học tiếng Hàn qua phim hoạt hình có tác dụng gì?

Đây vốn dĩ là phương pháp học tiếng Hàn đã được biết đến từ rất lâu, đặc biệt nó thường được đưa vào chương trình dạy tiếng Hàn sơ cấp.

Khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới, với hệ thống chữ cái “lạ” như tiếng Hàn, tốt nhất bạn nên làm quen từ những điều đơn giản trước. Giống như một đứa trẻ con chúng được bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ bằng hình ảnh, nghe những người xung quanh nói chuyện, và đặc biệt chúng học nói trước rồi mới học cách viết và đọc. Đó là lý do vì sao, thời điểm mới học tiếng Hàn các bạn nên xem những bộ phim hoạt hình vì ở đó chúng có hệ thống các điểm ngữ pháp tiếng Hàn và từ vựng rất đơn giản dễ hiểu hơn, không khiến bạn bị căng thẳng.

Hơn nữa, nó còn giúp nâng cao khả năng nghe, đôi khi còn không cần phụ đề  và bạn chỉ việc nghe, sau đó xem thật nhiều để nhớ được các câu giao tiếp một cách tự nhiên.

Ưu điểm trong cách học tiếng Hàn qua phim hoạt hình

Bản chất của phim hoạt hình đó là:

  • Là các dạng phim ngắn, nhân vật được khắc họa dễ thương và đa phần mang tính chất giải trí.

  • Có nhiều thể loại hoạt hình: Hoạt hình tiếng Hàn qua bài hát, hoạt hình tình huống câu chuyện, hoạt hình phim hài hước,....

  • Tốc độ ngôn ngữ không quá nhanh, nội dung đơn giản và dễ hiểu

Nhờ vậy nó hỗ trợ cho người học:

  • Khả năng hiểu được những nội dung đơn giản bằng tiếng Hàn

  • Nâng cao khả năng nghe của người học nhờ việc xây dựng ngôn ngữ trong phim liên quan trực tiếp đến giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày

  • Các bộ phim hoạt hình chính là môi trường đại diện thay cho việc “thiếu thốn” môi trường bản ngữ, để người học có thể nâng cao các kỹ năng của mình ngay từ những lớp căn bản.

Thế giới phim hoạt hình của Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng chẳng “kém cạnh” với bất cứ quốc gia nào về mặt sản xuất phim hoạt hình. Có những cái tên đã rất quen thuộc với khán giả Việt Nam như: Doraemon bằng tiếng Hàn, hoạt hình Hello Jadoo, Đường đua mạo hiểm (chim cánh cụt Poroto) hay nhà ga Seoul.

Hãy cùng theo dõi một số bài hát hoạt hình qua video dưới đây:


(Phim hoạt hình kinh dị Hàn Quốc)
 


 
 

Trên đây là những lợi ích không ngờ đến từ việc học tiếng Hàn qua phim hoạt hình. Các bạn hãy cùng SOFL khám phá và tìm hiểu thêm các tài liệu học tiếng Hàn hay hơn nữa nhé.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác