Đang thực hiện

Lỗi sai không nên mắc phải trong cách giao tiếp với người Hàn Quốc

Thời gian đăng: 09/08/2017 09:58
Cách giao tiếp với người Hàn Quốc là một trong những yếu tố giúp bạn giao tiếp tốt hơn, tạo ấn tượng trong các cuộc trò chuyện. Đôi khi giỏi tiếng Hàn những chưa chắc bạn giỏi về khoản giao tiếp ứng xử.
cách giao tiếp với người hàn quốc
Cách giao tiếp với người hàn quốc để tạo ấn tượng tốt 
Mỗi quốc gia sẽ có những phong cách giao tiếp khác nhau qua đó thể hiện được nét đẹp về bản sắc văn hóa của họ. Là đất nước với nhiều giá trị văn hóa, Hàn Quốc rất coi trọng kỹ năng giao tiếp trong các mối quan hệ xã hội. Để làm việc tại các công ty Hàn Quốc hay bạn muốn đi du học Hàn …. thì bạn nên học cách giao tiếp ứng xử để tránh gây ra những sai lầm không đáng có.

Lưu ý trong cách giao tiếp với người Hàn Quốc 

Trong văn hóa giao tiếp của người Hàn khi nói chuyện giọng điệu khá nhỏ nhẹ và khiêm tốn. Họ rất coi trọng thể diện nên thường không trả lời trực tiếp mà hay gật đầu hoặc nó vâng khi đồng ý một điều gì đó. Lưu ý không nên đụng trạm vào người khác trừ khi bắt tay. Nhưng một số người không thích bắt tay trước nên bạn hãy chờ người đó bắt tay rồi chủ động đáp lại. Họ quan niệm chân là bộ phận không sạch sẽ vì vậy không nên đụng chân vào người khác.

cách giao tiếp tiếng hàn với người hàn
Phát âm tiếng hàn chính xác khi giao tiếp 

Khi mới gặp mặt lần đầu tiên, người Hàn rất chú trọng đến thái độ cử chỉ đặc biệt là nụ cười và cách cúi chào trong văn hóa chào hỏi. Do đó khi gặp người Hàn bạn nên cúi đầu chào hỏi sự để thể hiện phép lịch sự. Bạn nên ăn mặc lịch sự tao nhã không mặc những trang phục không phù hợp.
Người Hàn hay sử dụng danh thiếp đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh. Nên khi họ đưa danh thiếp cho bạn thì bạn nên đáp lại nếu không đưa danh thiếp họ sẽ nghĩ rằng bạn không muốn làm quaen với họ
Hãy giữ thái độ lịch sự thân thiện, không nói to luôn nở nụ cười trên môi để thể hiện sự tôn trọng người khác. Không nên quá đề cao bản thân, hoặc nói phóng đại. Bạn không nên ngồi im hay giữ im lặng nếu họ đang nói hãy trao đổi bằng ánh mắt hay cái gật đầu nhẹ thể hiện bạn đang lắng nghe họ nói.
Nếu bạn không biết tiếng Hàn bạn nên có phiên dịch đi cùng. Để thể hiện sự lịch sự bạn nên học một số câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản để trả lời đối tác. Hay như cách chào gặp mặt bạn nên nói xin chào bằng tiếng Hàn là annyeonghaseyo (안녕하세요) để trang trọng hơn bạn nói là annyeonghasimikka (안녕하십니까). Tôn trọng người khác cũng là tôn trọng mình, giao tiếp ứng xử tốt sẽ tạo mối quan hệ tốt đẹp không chỉ cho bản thân mà còn tạo dựng mối quan hệ quốc tế giữa hai nước.
>>>>> Xem thêm: Học tiếng hàn giao tiếp trong doanh nghiệp 
 
Những lưu ý trong cách giao tiếp với người Hàn Quốc trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi nói chuyện với người Hàn đấy. Muốn cuộc gặp trò chuyện thành công tốt đẹp hãy tránh những điều đó bạn nhé.
 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác