Đang thực hiện

Nhớ rõ 4 lưu ý quan trọng này khi giao tiếp tiếng Hàn

Thời gian đăng: 23/03/2018 10:12

Muốn giao tiếp tiếng Hàn thành công và gây ấn tượng tốt đẹp với người đối diện, bạn cần lưu ý một số điều sau. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Trao đổi vốn từ vựng tiếng Hàn
Trao đổi vốn từ vựng tiếng Hàn

1. Liên tục trau dồi vốn từ vựng để giao tiếp tiếng Hàn

Muốn giao tiếp thành thạo, bạn cần phải có một vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn phong phú. Đây có thể coi là bước đầu tiên trong quá trình học của bạn. Nếu vốn từ hạn hẹp thì bạn không thể nào diễn tả được ý tưởng mà mình muốn truyền đạt. Bạn nên học từ vựng theo chủ đề từ dễ đến khó, đặc biệt tập trung vào chủ đề gần gũi với cuộc sống hoặc liên quan tới chuyên ngành mà bạn theo học hay làm việc. Ví dụ, nếu bạn học tiếng Hàn để giao tiếp trong ngân hàng, hãy tìm kiếm các từ vựng về ngân hàng.

2. Dẹp ngay suy nghĩ phải nói đúng ngữ pháp 100%

Đây là suy nghĩ đang tồn tại trong đầu của nhiều người, đặc biệt là những người đang quen với phương pháp học truyền thống. Dù là học để ôn thi hay học để giao tiếp, người Việt chúng ta thường có xu hướng học thiên về ngữ pháp nhiều. Vì thế, trong khi giao tiếp tiếng Hàn, nhiều bạn vì sợ nói sai ngữ pháp nên đã rất ngại nói hoặc phải mất nhiều thời gian suy nghĩ, sắp xếp từ ngữ sao cho đúng ngữ pháp. Việc này không mang lại lợi ích gì nhiều mà chỉ khiến bạn tự ti hơn và nói năng không rành mạch. Hãy cứ nói một cách thoải mái, cố gắng nói đúng ngữ pháp nhưng không nên đặt nặng vấn đề đó. Bạn có thể nói sai lúc đầu vì hồi hộp, run sợ nhưng sau một thời gian, khi đã quen nói thì bạn sẽ nói nhanh và nói đúng hơn.

Học tiếng Hàn giao tiếp online hiệu quả?
Học tiếng Hàn giao tiếp online hiệu quả?

3. Hạn chế sử dụng những câu từ phức tạp

Nếu bạn nghĩ sử dụng những từ vựng, ngữ pháp phức tạp mới chứng tỏ mình giao tiếp tiếng Hàn tốt thì chắc bạn đã nhầm. Điều quan trọng nhất khi giao tiếp là diễn tả được ý tưởng của mình cho người đối diện hiểu. Sử dụng quá nhiều câu phức tạp không chỉ khiến bạn mất thời gian suy nghĩ hơn mà còn dễ dùng sai từ, làm người nghe cảm thấy khó hiểu và thậm chí là cả khó chịu. Hãy tránh sai lầm này nhé, càng đơn giản thì càng tốt.

4. Để ý thái độ, tác phong khi nói chuyện

Người nghe sẽ có ấn tượng tốt với bạn nếu bạn có thái độ hòa nhã, thân thiện khi nói chuyện. Một số bạn thường quá tập trung tới cách phát âm, lời nói mà không để ý tới nét mặt của mình. Dù bạn có nói sai đôi chỗ nhưng nếu thường xuyên nở nụ cười với người đối diện thì họ sẽ dễ dàng bỏ qua lỗi sai của bạn và thậm chí còn có cảm tình nhiều hơn. Đó là lý do mà nhiều bạn thường tự tập nói trước gương để xem nét mặt, biểu cảm của mình có phù hợp không.

Giao tiếp tiếng Hàn không khó nếu bạn để ý tới 4 lưu ý trên. Bạn sẽ không chỉ nói tiếng Hàn lưu loát mà còn khiến người nghe yêu quý đấy.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác