Đang thực hiện

Luyện nghe tiếng Hàn qua phim với 4 siêu phẩm kinh điển

Thời gian đăng: 27/11/2018 15:17
 

Luyện nghe tiếng Hàn qua phim muốn hiệu quả thì phải khiến nó tự nhiên, vui vẻ và diễn ra đều đặn. Với tiếng Hàn SOFL, các bạn sẽ học được rất nhiều thứ nếu chọn được một bộ phim Hàn Quốc mà mình thích, không chỉ kích thích cảm hứng học tiếng Hàn mà còn thực hành các tốt các kỹ năng ngôn ngữ quan trọng.
 

luyen nghe tieng han qua phim
Luyện nghe tiếng Hàn qua phim

Luyện nghe tiếng Hàn qua phim cần chú ý điều gì?

Không phải ai học tiếng Hàn cũng áp dụng theo cùng một cách. Bạn có thể chỉ thích học ngữ pháp hoặc nghe các bản tin; có bạn thì lại thích Kpop; và có bạn lại thích khai thác những bộ phim kinh điển của Hàn Quốc.

Không phải cứ lúc nào cũng xem phim thì sẽ tốt vì có những bộ phim quá cũ thì ngôn ngữ không còn hiện đại hoặc không phù hợp với xu hướng hiện nay. Các bạn tốt nhất nếu muốn chọn phim để học tiếng Hàn thì nên chọn những nội dung không quá phức tạp, tốc độ bình thường. Cũng giống như nếu bạn ăn quá no cùng một lúc sẽ khiến bạn bị bội thực. Việc học cũng là cả quá trình, muốn thành công thì phải nghiêm túc học dần dần từng ngày một.

Luyện nghe tiếng Hàn qua phim: Chingu

Với những bạn muốn học tiếng Hàn theo tiếng Busan thì đây thực sự là bộ phim hữu ích. Nội dung bộ phim xoay quanh cuộc sống của bốn người bạn đang sống trong thế giới ngầm Gangster tại Busan. Bộ phim là một hành trình của những con người từ lúc họ còn nhỏ, và tiếp tục những trải nghiệm khi trưởng thành và nhiều sự việc diễn ra gây cuốn hút người xem.Với các tài liệu và giáo trình hiện nay chủ yếu là tiếng Seoul, nên các bạn đang đi du học hoặc nghiên cứu về tiếng Hàn nên biết thêm về các từ người Busan hay dùng trong đời sống hàng ngày.

Hấp dẫn đến từ phim Haeundae

Với những ai là fan cứng của các bộ phim CGI (Công nghệ khiến phim trở nên sống động thiên quan đến các vấn đề thiên tai hoặc hành động dữ dội) và các cảnh phá hủy của thiên nhiên thì không thể không nhớ đến Haeundae. Bộ phim được đầu tư với các hiệu ứng vô cùng thú vị và cảnh tượng hùng vĩ. Với việc luyện nghe tiếng Hàn, sẽ rất cần thiết với những ai đang ở trình độ tiếng Hàn trung cấp.

  • Thứ nhất bộ phim đem đến một chủ đề vô cùng mới và cuốn hút liên quan đến thiên nhiên

  • Thứ hai tốc độ câu thoại không quá nhanh lại đem đến cho người học nhiều hứng thú

  • Nội dung câu chuyện xoay quanh câu chuyện của nhân vật và một ngày tất cả mọi người xung quanh bị chôn vùi bởi một cơn sóng thần.

Chắc chắn trong danh sách luyện nghe tiếng Hàn qua phim của bạn không thể thiếu được"Haeundae". Nhưng hãy nhớ muốn học tiếng Hàn Quốc hiệu quả thì đừng quên mục đích xem phim của mình là gì.
 

haeundae
Haeundae

Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả với “The Good, The Bad, The Weird”

"The Good, The Bad, The Weird " là một thể loại phim hành động như lại có các câu thoại rất phù hợp để các bạn luyện nghe tiếng Hàn. Nội dung xoay quanh ba nhân vật người Triều Tiên là The Good, Bad, Weird. Vào năm 1940, ba con người này cố gắng tìm một kho báu được chôn cất ở ở vùng “Đông hoang dã” của Mãn Châu và tránh sự truy đuổi của quân đội Nhật Bản.

Nếu bạn là một fan của các thể loại phim phiêu lưu, hấp dẫn như thế này thì bạn đừng bỏ qua bộ phim SOFL gợi ý hôm nay nhé.

Bộ phim kinh điển “Những tên trộm - The Thieves”

Bạn có biết đến The Thieves? Một trong những bộ phim về chủ đề "hủy diệt" của Hàn Quốc cực hay. Với cốt truyện rõ ràng, thích hợp cho những bạn vừa yêu thích loại phim truyện này, vừa muốn có nhiều cơ hội để luyện nghe tiếng Hàn. Nội dung câu chuyện kể về băng nhóm những tên trộm với trách nhiệm phải ăn cắp một viên kim cương lớn. Tốt nhất khi xem các bộ phim như thế này, các bạn chỉ nên tập trung vào các từ vựng tiếng Hàn và ngữ pháp mà mình đã học. Còn lại với những từ ở mức độ quá cao siêu học, ở các chủ đề viễn tưởng khoa học thì bạn chưa nhất thiết phải nhớ chúng. Hãy nghe với mục đích tiếp nhận âm thanh và ngữ điệu của tiếng Hàn.

Trên đây là 4 siêu phẩm luyện nghe tiếng Hàn kinh điển mà các bạn không nên bỏ qua. Với các học viên của Trung tâm tiếng Hàn SOFL, các bạn ấy đã áp dụng rất linh hoạt giữa việc xem phim, nghe nhạc để cải thiện khả năng tiếng Hàn. Còn các bạn thì sao?

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác