Đang thực hiện

Luyện nghe tiếng Hàn Quốc

Thời gian đăng: 25/01/2016 17:58
Nghe là một kĩ năng tương đối khó đối với người học ngôn ngữ trong đó có tiếng Hàn. Hãy cùng Dạy tiếng Hàn SOFL tìm hiểu một số phương pháp luyện nghe tiếng Hàn hữu ích. 

Để có kĩ năng nghe tốt hơn trong quá trình học tiếng Hàn bạn cần có quyết tâm cao, kiên trì bền bỉ. Chăm chỉ sẽ quyết định đến thành công của bạn, bên cạnh đó cũng cần có phương pháp học phù hợp. Trung tâm dạy tiếng Hàn SOFL sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm học tiếng Hàn hay để luyện nghe hiệu quả. 

1. Rèn cách phát âm chuẩn. 

Trước khi tiến hành nghe hoặc nói bạn cần rèn cách phát âm chuẩn, ngữ điệu, giọng đọc sao cho tựa với người bản ngữ nhất. Tất nhiên trong quá trình nghe có thể do đọc nhanh nối từ mà bạn chưa quen được ngay nhưng việc phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nghe chính xác hơn rất nhiều. Hãy tập trung phát âm ngay từ khi học bảng chữ cái bạn nhé. 

 
Luyện nghe tiếng Hàn Quốc
 
2. Nghe những đoạn cơ bản. 

Bạn nên tìm tài liệu nghe bao gồm đĩa CD và bài tập kèm theo để luyện. Vì nếu chỉ ngồi nghe không bạn chưa chắc đã đọng lại nhiều trong đầu. Hơn nữa nếu nghe từng câu một thì bạn dễ bị nản. Bạn cần lên kế hoạch 1 tuần nghe bao nhiêu bài. Ví dụ hôm nay bạn nghe để điền đúng đáp án, mai bạn nghe để viết được những ý mình nghe xác nhận lại đpá án đã làm. Rồi bạn nghe có phản xạ tức là nghe hiểu... Hãy cứ bắt đầu từ những điều đơn giản nhất bạn nhé.

3. Nghe tin tức

Hiện nay truyền hình cáp cũng cung cấp một số kênh tiếng Hàn cho người xem như SBS, KBS... hoặc phim Hàn chiếu thường xuyên. Bạn có thể lựa chọn những chương trình mình yêu thích, luyện nghe dần dần. Chỗ nào khó quá bạn có thể nhìn phụ đề, nhưng cố gắng nghe nhiều cho quen tai chứ chưa chắc bạn đã hiểu được hết câu. 

4. Nghe nhạc 

Luyện nghe bằng cách nghe nhạc vừa có thể học được ít nhiều vừa có thể giải trí. Nguyên tắc là bạn cần học mọi lúc mọi nơi. Vậy hãy thay đổi linh hoạt những phương pháp học hữu ích để tạo ra cho bản thân một môi trường học tiếng Hàn tốt nhất. 

Chúc bạn học tốt!

 
Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác