Đang thực hiện

Luyện nghe tiếng Hàn thất bại do đâu?

Thời gian đăng: 21/11/2018 15:22

“Tôi luyện nghe tiếng Hàn mãi mà không khá”; “Tôi không biết phải nghe làm sao khi kỳ thi đang đến gần”; “Tôi rất sợ bị điểm liệt phần nghe”;... vô vàn các câu hỏi của người học liên quan đến việc học nghe. Vậy lý do nào khiến bạn nghe kém? Tiếng Hàn SOFL sẽ có câu trả lời cho bạn ở bài viết này.
 

luyen nghe tieng han
Luyện nghe tiếng Hàn

Tại sao luyện nghe tiếng Hàn rất quan trọng?

Nghe hiểu là một phần cực kỳ quan trọng trong lộ trình chinh phục tiếng Hàn. Ở các đề thi, phần nghe cũng là phần tương đối khó do người học không thể theo kịp với tốc độ của người bản ngữ. Thế nhưng, nó lại quyết định việc học tiếng Hàn của bạn và bạn buộc phải đi tìm phương pháp để vượt qua. Hãy điểm qua một số “hệ quả” nếu bạn nghe tiếng Hàn kém:

  • Bạn rất dễ rớt đề thi TOPIK tiếng Hàn nếu bị điểm liệt

  • Bạn không thể giao tiếp tiếng Hàn khi không hiểu người kia nói gì

  • Khó xin việc ngay cả các công việc văn phòng của các công ty Hàn Quốc.

  • Rất dễ nản lòng, bỏ cuộc giữa chừng khi gặp khó khăn với phần nghe.

Yếu điểm gây thất bại khi luyện nghe tiếng Hàn

Có những nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến việc luyện nghe tiếng Hàn của bạn dậm chân tại chỗ. Với những nguyên nhân SOFL sắp chia sẻ dưới đây, các bạn hãy nhìn thẳng vào vấn đề mà mình đang gặp phải và quyết tâm khắc phục nó:

  • Nguyên nhân đến từ việc thiếu từ vựng tiếng Hàn

Người học thường không duy trì được việc học từ vựng đều đặn. Đây cũng là lý do dù bạn có nghe được đi chăng nữa cũng không hiểu câu đó muốn nói gì. Thật đáng tiếc nếu khi đi thi bạn rơi vào trường hợp này, khả năng suy luận đoán nghĩa sẽ rất khó nếu nó rơi vào một danh từ cụ thể.

Vậy làm gì để cải thiện nhanh vốn từ vựng của mình? Như những bài viết SOFL đã chia sẻ trước đây, có rất nhiều cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả. Kể đến như học theo chủ đề, học bằng hình ảnh hay bằng cách tập đọc và tích lũy.

Các bạn phải luôn nhớ tất cả các kỹ năng trong tiếng Hàn đều hỗ trợ qua lại cho nhau, muốn nghe tốt thì phải đầu tư từ vựng thường xuyên.

  • Tốc độ nói của người bản ngữ khá nhanh

Có lẽ đây sẽ được xếp vào dạng nguyên nhân khách quan khiến việc luyện nghe tiếng Hàn của bạn thất bại. Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì việc để bắt được từ đã khó chứ đừng nói đến việc hiểu hết ý nghĩa của câu đó. Chính vì thế lời khuyên cho các bạn khi muốn hoàn thiện bài nghe đó là phải nghe cho được từ keyword, sau đó dựa vào các đáp án ở đề thi để suy luận.
 

luyen noi tieng han
Luyện nói tiếng Hàn

  • Bạn phát âm tiếng Hàn chưa chuẩn

Không nghe được vì cơ bản là không biết cách phát âm, cách đọc của từ vựng tiếng Hàn đó. Hãy thử nghĩ xem nếu bạn phát âm sai bạn hiểu họ đang nói gì hay không? Chắc chắn là đôi khi bạn vẫn có thể đoán được mang máng nghĩa đúng của từ, nhưng khi đi thi khả năng đó rất thấp.  Cũng là một từ vựng nhưng nếu nó nằm trên giấy thì không khó để hiểu ý nghĩa, bạn cũng có thể học đi học lại nhưng đến lúc nghe lại không thể nhận ra được. Đến đây bạn đã thấy tầm quan trọng của âm thanh và việc phát âm chuẩn tiếng Hàn chưa? Điều này chỉ có thể cải thiện bằng việc tạo thói quen cho tai và miệng, tuyệt đối không đừng cẩu thả trong việc tập đọc lại từ vựng đó.

  • Chưa có phương pháp để theo kịp tốc độ của người nói

Việc tìm kiếm các nguồn tài liệu để luyện nghe tiếng Hàn cũng rất quan trọng. Với các bạn đang ở trình độ tiếng Hàn trung cấp hoặc cao cấp thì phải sử dụng tốc độ nói của các bản tin. Còn những bạn mới bắt đầu, thì càng đơn giản càng tốt. Việc thẩm thấu ngôn ngữ nói phải “mưa dầm thấm lâu” chứ không chỉ ngày một ngày hai là nghe được. Có một cách được gọi là đuổi chữ rất hiệu quả: Ví dụ: Khi bạn nghe bài hát tiếng Hàn, khi nghe nhiều hãy hát theo. Hoặc hãy để nhân vật trong phim nói hết một câu, sau đó dừng lại và bạn nhắc lại câu đấy. Phương pháp này giúp não tập trung và chủ động hơn trong quá trình tiếp nhận và xử lý thông tin nghe được.

Các bạn đã biết mình luyện nghe tiếng Hàn thất bại do đâu chưa? Trên đây là chia sẻ của Trung tâm tiếng Hàn SOFL với mục đích giúp các bạn tìm được đúng hướng đi cho mình, chinh phục phần nghe dễ dàng hơn.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác