Đang thực hiện

Luyện nói tiếng Hàn

Thời gian đăng: 29/01/2016 11:52
Khi học tiếng Hàn bạn luôn mong muốn mình có thể nói một cách lưu loát, trôi chảy. Để giúp bạn định hình tốt hơn, Dạy tiếng Hàn SOFL sẽ chỉ ra cho bạn một số cách để luyện nói tiếng Hàn. 

Suy cho cùng học tiếng Hàn để phục vụ mục đích đầu tiên của bạn là giao tiếp với người bản xứ, nói trôi chảy như tiếng mẹ đẻ. Vì thế mới nói rằng giao tiếp là trọng tâm của quá trình học tiếng Hàn. Không có nghĩa là chỉ học nói mà bỏ qua những kĩ năng khác mà phải từ những kĩ năng khác mà vẫn liên kết với việc nói, hay phản xạ nhanh trong giao tiếp. 

Khi học nói hãy bỏ qua những cấu trúc ngữ pháp cứng nhắc, tất nhiên là không phải không cần thiết mà bạn cần biến những cấu trúc đó thành lời nói tự nhiên của bản thân. Ví dụ như những câu chào hỏi, giới thiệu bản thân gần như ăn vào máu ngay từ khi bắt đầu học tiếng Hàn của bạn rồi phải không. Vậy thì hãy làm cho những cấu trúc được học sau đó ngấm vào máu của bạn y như vậy. Đơn giản ngày nào bạn cũng nhắc tới, ngày nào cũng đọc đi đọc lại nhiều lần như một phản xạ vô điều kiện. 

 
Luyện nói tiếng Hàn
 
Sau đây sẽ là một số cách giúp bạn luyện nói trôi chảy hơn mà Trung tâm Hàn ngữ SOFL sưu tầm được:

1. Học những câu đơn giản, thông dụng. 

Đôi khi bạn nghĩ rằng mấy câu đó ai mà chả biết nhưng quan trọng khi gặp người bản ngữ, hay bị hỏi về một vấn đề đơn giản thì bạn có phản xạ nhanh luôn được không, hay phải lần mò một lúc mới có câu trả lời hoàn chỉnh. Tính kiên trì và nhẫn nại của bạn thể hiện ngay ở bước đầu tiên là học những câu vô cùng đơn giản. Nhiều khi dễ quá bạn sẽ chủ quan không học, rồi đến lúc nói cứ lắp bắp không trôi chảy. Vấn đề chỉ nằm ở 2 từ kiên trì và chăm chỉ mà thôi. Đừng bỏ qua các rèn luyện này nhé

2. Luyện nói thông qua chuỗi câu hỏi. 

Nếu học tiếng Anh bẳng phương pháp Effortless English bạn sẽ áp dụng ngay vào tiếng Hàn. Bạn sẽ học thuộc một đoạn văn ngắn cho trước, lúc nào cũng học cũng đọc cho tới khi đi ngủ hay làm gì bạn cũng có thể đọc ngay nó. Sau đó sẽ tập phản xạ nhanh bằng cách trả lời những câu hỏi về đoạn văn đó. Phương pháp này tuy tốn nhiều thời gian những sẽ rèn cho bạn cách phản xạ rất tốt mà không cần đến ngữ pháp chuyên dụng. 

Cũng giống như việc ngày nào bạn cũng đọc đi đọc lại một câu thì nó sẽ trở thành một phản xạ tự nhiên của bạn. Đừng nghĩ rằng phải học ngữ pháp mới có thể học nói. Điều đó là hoàn toàn sai. Hãy tin rằng bạn có thể nói mà không cần quá nhiều ngữ pháp

 
Luyện nói tiếng Hàn
 
3. Luyện nói thông qua hội thoại

Bạn có thể tìm những đoạn hội thoại cơ bản trên trang NHK world rồi học theo. Bắt đầu từ những đoạn chào hỏi, giới thiệu bản thân, nơi làm việc... vô cùng hữu ích. Hãy ngay cả chương trình học tại lớp đào tạo tiếng Hàn SOFL cũng có không ít những đoạn hội thoại theo chủ đề để luyện nói. Vậy nên đừng bỏ qua dù nó đơn giản bạn nhé.

4. Luyện nói thông qua truyện ngắn

Khi đã luyện được hòm hòm rồi bạn có thể sử dụng những kiến thức đã học để kể lại mẩu truyện ngắn bạn đọc được. Kể lại theo tự nhiên không ép buộc bạn phải đúng từng từ một. Còn nếu như bạn học thuộc được và nói một cách trôi chảy thì cũng là rất nỗ lực rồi. Thêm nữa có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể để khi nói bạn có thể tưởng tượng và hiểu ngay lập tức. 

Trên đây là một số cách để người học luyện nói trôi chảy hơn. Bạn có thể tìm kiếm thêm những kinh nghiệm học tiếng Hàn bổ ích trên website của tiếng Hàn SOFL. Chúc bạn học tốt!

 
Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác