Đang thực hiện

Mách bạn cách tạo động lực học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 18/12/2017 14:33

Có động lực học sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn. Hãy để Trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ với bạn đôi điều nhé.

 Mục tiêu học tiếng Hàn của bạn là gì?
Mục tiêu học tiếng Hàn của bạn là gì?

1. Luôn ghi nhớ mục tiêu học tiếng Hàn của bạn

 rước khi bắt đầu học tiếng Hàn, hãy đặt ra mục tiêu cụ thể, ví dụ như bạn muốn học hết sơ cấp 1 trong vòng 3 tháng, bạn muốn thi TOPIK trong vòng nửa năm hay đơn giản là những mục tiêu như biết giao tiếp tiếng Hàn ở mức cơ bản, hay có thể đọc hiểu lời bài hát mà bạn yêu thích… Và bạn phải luôn nghĩ rằng đặt ra mục tiêu là để đạt được, chứ không phải nói suông, đặt ra rồi bỏ đấy. Trong quá trình học, đừng bao giờ quên đi mục tiêu của bạn 

2. Nghĩ đến lợi ích của việc học giỏi tiếng Hàn

Càng học càng khó, chắc chắn sẽ có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn bỏ cuộc. Lúc này, hãy nghĩ đến lợi ích của việc học giỏi tiếng Hàn. Bạn sẽ biết thêm một ngôn ngữ đang rất phổ biến hiện nay. Bạn có cơ hội giành học bổng đi du học tại xứ sở kim chi hay tương lai sẽ có một công việc tốt tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc. Hãy nghĩ tới viễn cảnh tốt đẹp đó để tạo động lực học cho bạn. Đây là cách được rất nhiều người sử dụng mỗi khi chán nản.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Học qua phim ảnh, ca nhạc

Nếu bạn đang tập trung học quá nhiều qua các giáo trình và học theo các phương pháp truyền thống thì hãy thử làm mới cách học của mình. Hãy học tiếng Hàn qua việc xem phim, ca nhạc. Đừng coi thường lợi ích của việc này. Bạn có thể tìm những bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng để luyện nghe dễ dàng hơn. Xem phim Hàn, đặc biệt là những bộ phim có các diễn viên bạn yêu thích thì vừa giúp bạn giải trí vừa giúp bạn học tốt. Qua việc nghe các lời thoại trong phim, bạn học được cách giao tiếp hàng ngày của người Hàn, thậm chí là những từ lóng mà không giáo trình nào dạy bạn. Vì thế, hãy dành thời gian xem phim, nghe nhạc kết hợp với các phương pháp học khác nhé.

4. Tham gia các câu lạc bộ

Bạn đã nghĩ đến việc tìm một câu lạc bộ tiếng Hàn để tham gia chưa? Nếu chưa thì hãy thử nghĩ tới ý tưởng này xem sao, còn nếu đã nghĩ rồi thì hãy mau thực hiện càng sớm càng tốt. Tham gia câu lạc bộ không chỉ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm học quý báu mà còn là cơ hội để bạn làm quen, giao lưu với những người có cùng mục tiêu, sở thích với mình. Nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa khác cũng thường xuyên được câu lạc bộ tổ chức giúp bạn hào hứng và tăng động lực học tiếng Hàn hơn.

5. Nói chuyện trực tuyến với người Hàn

Tìm người Hàn để nói chuyện trực tiếp ở Việt Nam có thể hơi khó với bạn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể nói chuyện trực tuyến với họ trên các mạng xã hội như Kakao Talk… Một số bạn trẻ Hàn rất thân thiện và sẵn sàng nói chuyện với bạn nếu họ biết bạn yêu thích đất nước họ. Việc nói chuyện với người Hàn giúp bạn phát triển tốt các kĩ năng giao tiếp tiếng Hàn và tạo sự hứng thú cho bạn. Cảm giác đang dùng ngôn ngữ của chính họ nói chuyện với họ rất tuyệt vời.

Biết cách tạo động lực học sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn rất nhiều. Trung tâm tiếng Hàn SOFL Chúc bạn học tập tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác