Đang thực hiện

Mách bạn phương pháp học tiếng Hàn nhanh như gió

Thời gian đăng: 17/10/2017 09:08
Học tiếng Hàn nhanh luôn là mong muốn của rất nhiều bạn khi học tiếng hàn Quốc. Các bạn chỉ muốn học thật nhanh để không mất thời gian cũng như sốt ruột muốn đạt được mục đích của mình. Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn những cách học hiệu quả nhất, hãy cùng tham khảo nhé.
Chăm chỉ học và làm bài tập tiếng Hàn
Chăm chỉ học và làm bài tập tiếng Hàn

Học tiếng Hàn nhanh hãy nghĩ tiếng Hàn không khó 

Học tiếng Hàn nhanh hay chậm tùy thuộc vào bạn. Có người nói “Học tiếng Hàn cũng giống như việc bạn tập đi xe máy”, khó có ai có thể đi xe máy thành thạo khi chưa ngã vài lần”. có người lại nghĩ thì nghĩ học tiếng Hàn cũng giống như việc em bé tập đi, phải vấp ngã nhiều lần rồi mới đi được. Có nhiều người tập mãi rồi nhưng vẫn không biết đi xe đạp; còn tất cả những người tập đi hầu như không ai là không đi được cả, chỉ là có bị đi chân vòng kiềng không, có đi thẳng được không. Học tiếng Hàn cũng vậy. Để học tốt thì cần phải có phương pháp đúng. Tìm trên mạng bạn có thể tìm thấy rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả. 

Chăm học bài và làm bài tập nhé

Điều này ai cũng biết nhưng không phải ai cũng làm được. Nhiều khi chúng ta vừa đi học trên lớp hay đi làm, vừa tranh thủ đi học thêm ngoài, thế nên về đến nhà đã mệt mỏi, không còn sức lực rồi, không còn thời gian và động lực học đâu để mở sách vở ra tiếp tục học cả.
Nhưng hãy cố gắng 1 chút nhé! Mỗi ngày bớt chút thời gian, dù chỉ một ít thôi để xem lại những gì ngày hôm nay đã học. Có những khi trên lớp vừa nghe cô giáo giảng, vừa tranh thủ ghi chép, nên có nhiều lúc viết sai. Nếu về nhà không kiểm tra lại thì bạn sẽ nghĩ rằng từ đó hoặc câu đó đúng, và lần sau bạn vẫn dùng sai như thế.

Phải mạnh dạn nói thật nhiều

Học ngoại ngữ có nghĩa là bạn không được ngại nghĩ, không được ngại nói. Phải nói thật nhiều. Lúc đầu có thể nói sai nhiều từ, nhưng sau nhiều lần sai như vậy, bạn sẽ tìm được lỗi sai trong cách nói của mình và tìm ra cách sửa cho đúng, từ đó rút ra kinh nghiệm để những lần sau không bị mắc những lỗi tương tự như vậy nữa
Khi học ngữ pháp, các bạn nên cố gắng ghi nhớ ngữ pháp tiếng Hàn bằng cách đặt thật nhiều ví dụ minh họa, lấy những ví dụ ngắn, đơn giản thôi, dễ hiểu. Những ví dụ vui nhộn,  ngộ nghĩnh, buồn cười một chút thì sẽ có ấn tượng nhiều hơn. Sau đó bạn hãy đọc thật nhiều lần những câu đã đặt nhé.
Chăm chỉ luyện tập nói tiếng Hàn
Chăm chỉ luyện tập nói tiếng Hàn

Thay đổi thói quen tư duy

Vì chúng ta là người Việt, nên bình thường khi nghĩ về 1 điều gì, chúng ta luôn luôn tư duy bằng tiếng Việt, vậy chúng ta hãy thử “thay đổi thói quen tư duy”. Khi học tiếng Hàn bạn hãy thử nghĩ và nói bằng tiếng Hàn Quốc xem sao. Bắt đầu từ những từ vựng đơn giản, sau đó khó hơn chút là các cụm từ, và nói thành câu. Nếu bạn cố gắng, không bao lâu nữa các bạn sẽ nói được thôi. 

Và 1 điều cuối cùng

Đừng nên nói khó, mà hãy nói rằng “Học tiếng Hàn không hề khó!”. Ngày nay, phim ảnh Hàn Quốc cùng với ca nhạc Hàn Quốc đã và đang ngập tràn trên đất nước Việt Nam vì thế người Việt ngày càng yêu quý đất nước Hàn Quốc và muốn khám phá nó hơn. Có lẽ, cách khám phá tốt nhất và dễ dàng nhất để hiểu về một đất nước khác là học ngôn ngữ của đất nước đó. 
Tiếng Hàn khác tiếng Việt ở chỗ nó là ngôn ngữ chắp dính, chính vì vậy khi nghe phải chú ý kĩ mới biết đó là từ nào. Khi gặp người bản xứ thì xấu hổ, sợ hãi và không dám nói. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì các trường học của Việt Nam và một số trung tâm ngoại ngữ vẫn dạy theo hình thức ngữ pháp là chủ yếu và nói tiếng Hàn là phụ.

Để học tiếng Hàn nhanh còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất là ở chính các bạn. Hãy cố gắng thật nhiều để học tiếng Hàn nhanh như gió nhé. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác