Đang thực hiện

Mách nhỏ bạn 6 phương pháp học tiếng hàn hiệu quả nhanh thần tốc

Thời gian đăng: 14/09/2017 08:59
Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn để các bạn tham khảo và áp dụng theo trên mạng, nhưng không phải phương pháp nào cũng đúng, không phải bạn nào cũng áp dụng thành công. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra được phương pháp nào phù hợp với khả năng và trình độ của mình. Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ tới các bạn những phương pháp học đơn giản mà hiệu quả nhất.
http://trungtamtienghan.edu.vn/news/Kinh-nghiem-hoc-tieng-han/5-meo-hay-giup-ban-hoc-tieng-Han-so-cap-online-hieu-qua-558/
Phương pháp học từ vựng tiếng hàn theo chủ đề 

Phương pháp học tiếng Hàn – học từ vựng theo chủ đề

Với phương pháp học tiếng Hàn thì từ vựng là yếu tố quan trọng khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào, tiếng Hàn cũng không ngoại lệ, học từ vựng mọi lúc, mọi nơi.Bạn nên học từ vựng theo nhóm chủ đề vì các từ liên quan đến nhau sẽ thường đi cùng với nhau như vậy sẽ dễ nhớ hơn.Tốt nhất khi mới học thì nên học các chủ đề đơn giản như: cảm xúc, thời tiết, đồ vật,  … Hãy tự đặt ra mục tiêu cho bản thân mỗi ngày học bao nhiêu từ và phải  nhớ thường xuyên ôn luyện.
Khi học, bạn hãy cố gắng ôn tập từ vựng đã học ít nhất 10 lần, vì như vật thì bạn mới có thể nhớ chúng một cách tốt nhất. Bạn nên mang theo một cuốn sổ nhỏ bên người để ghi chép những từ vựng mới và tranh thủ học mỗi  khi rảnh rỗi.
Một cách học từ vựng nữa đó chính là khi bạn đi ngoài đường, lúc bắt gặp những biển quảng cáo, địa chỉ… thì bạn hãy nhìn và đọc theo. Ghi ngay những từ chưa biết vào quyển sổ mà bạn mang theo và tra từ điển sau đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết từ mới lên các mảnh giấy nhỏ rồi dán ở những nơi bạn thường thấy để tạo thành thói quen “nhìn lâu sẽ nhớ”

Học tiếng Hàn qua các lĩnh vực mà bạn yêu thích

Bạn yêu thích bóng đá, ca hát, nấu ăn, thậm chí là yêu thích mua sắm, yêu động vật… bạn hãy tìm những từ vựng có liên quan tới những lĩnh vực, sở thích này.Nói về những điều mình thích luôn tạo cảm hứng học cho bạn, hàng ngày bạn tha hồ “tám chuyện” về chúng bằng tiếng Hàn, tất nhiên là khi bạn giao tiếp với giáo viên, bạn học hay người bản xứ. Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng, cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn mà còn khiến bạn vui vẻ, thoải mái hơn trong cuộc trò chuyện, thoải mái bàn tán về những điều mình thích.Hãy nhớ rằng những gì bạn thích là những điều bạn muốn nói về và là một phần của con người bạn - nếu không biết cách diễn đạt chúng, việc này có thể làm bạn lo lắng đấy!

Học tiếng Hàn qua video

Đây có thể được coi là phương pháp hữu hiệu khi học một ngôn ngữ nước ngoài, vừa nhanh thuộc, dễ nhớ và không gây cảm giác nhàn chán. Có thể bạn chưa biết tiếng Hàn nhưng chắc không ai là không biết từ “ sa-rang-hê” trong tiếng Hàn là gì đúng không???Vì vậy phương pháp của mình là mỗi lần xem 1 bộ phim hãy tua chậm lại và đọc theo họ, từ nào không biết thì tra từ điển rồi xem lại bộ phim, luyện tập như vậy thường xuyên nhé.
Luyện nghe tiếng hàn bằng cách xem nhiều video
Luyện nghe tiếng hàn bằng cách xem nhiều video

Mua một cuốn từ điển xếp các từ theo nghĩa

Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa, cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Và có  đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp lắm, nhưng điều này không cản trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng phong phú.

Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp

Học phải đi đôi với hành vì vậy đừng bỏ qua cơ hội quý báu sử dụng vốn từ đã học. Bạn phải thường xuyên luyện tập thì mới tiến bộ nhanh được. Rất nhiều bạn học xong rồi thì bỏ đấy không sử dụng nữa, như vậy sẽ rất nhanh quên các từ đã học. Mỗi ngày nên dành từ 20 – 30 phút để đọc qua các bài cũ. Như vậy mỗi ngày bạn lại biết thêm nhiều vốn từ và nhớ chúng lâu hơn.

Luyện nói thật nhiều

Đọc nhiều không chỉ giúp cải thiện kĩ năng nói mà còn có thể xây dựng cho mình một vốn từ phong phú. Thông thường mỗi bài đọc sẽ là 1 chủ đề khác nhau và có mắt xích với nhau vì vậy bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa các từ mới.Bạn cần phải nắm thật vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp của câu để tránh việc nhằm lẫn khi sử dụng. Hãy tập cho mình thói quen tra cứu phiên âm mỗi khi gặp một từ mới để biết cách phát âm đúng nhất. Nên mua những loại sách học tiếng Hàn có kèm CD để có thể học nghe và đọc hiệu quả nhất.Ngoài ra, bạn nên thường xuyên tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn, mạnh dạn trong việc nói tiếng Hàn, trai đổi những thắc mắc mà bạn chưa hiểu với mọi người để nhận được sự góp ý và tiến bộ.

Trên đây là những phương pháp học tiếng Hàn mà trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ tới các bạn. Chỉ cần bạn kiên trì với những nguyên tắc này thì tin chắc rằng chỉ sau một thời gian bạn sẽ có sự tiến bộ vượt bậc. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác