Đang thực hiện

Mẹo cho các bạn luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian đăng: 19/05/2017 08:55

Học giao tiếp đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nói và nghe tiếng Hàn tốt, tuy nhiên không phải ai cũng có phương pháp và biết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả. Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin giới thiệu đến các bạn một số mẹo giúp bạn có thể cải thiện kỹ năng này, cùng theo dõi nhé
 

Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Tại sao bạn thấy khó khăn khi luyện nghe tiếng Hàn?

Phần lớn các bạn khi luyện nghe ngoại ngữ nói chung và luyện nghe tiếng Hàn nói riêng đều cảm thấy rất căng thẳng và chật vật, tại sao lại như vậy?

- Để có thể hiểu được nội dung bài nghe nói tiếng Hàn khó hơn rất nhiều so với việc hiểu 1 bài đọc văn bản bởi bạn không có nhiều thời gian để nghe và dịch từng từ một.

- Khi nghe bạn không thể thấy được mặt người nói, việc đoán thông qua biểu hiện qua thái độ, cảm xúc hay ngôn ngữ cơ thể là điều không thể, điều này càng khiến cho việc nghe của bạn khó khăn gấp bội.

Vậy làm thế nào để có thể luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

1. Hãy thư giãn và thoải mái khi nghe

Đừng nản lòng và chán nản nếu bạn nghe và không hiểu được những gì họ nói ở những lần nghe đầu tiên. Việc có thể bắt tiểu tiết ở những lần đầu như thế này là cực kỳ khó, lúc này bạn chỉ cần có thể ý chính của bài đã là thành công rồi.

2. Bạn không cần phải nghe hay nhớ tất cả các từ

Hãy nghe và bắt từ khóa, đó là từ vựng tiếng Hàn mang thông tin quan trọng của bài nghe. Những từ này thường được nhấn mạnh trong bài nghe, kết nối chúng tại bạn sẽ có thể hiểu được ý tổng quát của bài bạn nghe.

Nghe và ghi chép lại

Nghe và ghi chép lại

3. Sử dụng bản thảo

Nếu chuẩn bị cho mình một mẩu giấy và bút, tập trung nghe và viết ra tất cả những gì mình nghe được, nó không chỉ giúp bạn tập trung, ghi nhớ mà nó còn là thứ để bạn có thể sử dụng để đối chiếu với đáp án, từ đó biết được mình đã nghe đúng được đến đâu, từ nào không nghe được do là từ mới hay vấn đề âm thanh, phát âm nên không nhận ra…

4. Không ngừng luyện nghe

Thường thì các bạn không biết tìm nguồn nghe ở đâu, nghe bài như thế nào cho phù hợp. Hãy tham khảo các bài viết về phương pháp học tiếng Hàn, xin ý kiến của những người đã học trước, cũng không nên chỉ nghe từ một nguồn, bạn có thể đa dạng các hình thức luyện nghe của mình, nghe nhạc, nghe các tin tức, xem phim…và cách tốt nhất dành cho bạn là nên kết bạn với một người bản ngữ và nói chuyện thường xuyên với họ.

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả. Chúc bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác