Đang thực hiện

​Mẹo chọn sách cho người tự học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 17/01/2018 15:05
Nếu bạn tự học tiếng Hàn, bạn chắc chắn sẽ cần đến những cuốn sách để chỉ dẫn cho bạn. Hôm nay, Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ mách bạn mẹo chọn sách hiệu quả nhất.

 1. Xác định rõ mục tiêu học tiếng Hàn 


Sách dạy tiếng Hàn có rất nhiều loại, phục vụ nhiều mục đích học tập khác nhau. Vì thế, trước khi mua sách, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu học của mình là gì. Chọn sách dựa trên mục tiêu sẽ giúp bạn lĩnh hội được đầy đủ nội dung và kiến thức cần có, đồng thời rút ngắn thời gian học tập. Ví dụ, bạn muốn học tiếng Hàn giao tiếp thì hãy lựa chọn các cuốn sách dạy tiếng Hàn giao tiếp cơ bản đến nâng cao hay những câu nói tiếng Hàn thường dùng… Còn nếu bạn muốn luyện thi TOPIK thì hãy tìm mua các loại sách dạy về ngữ pháp, từ vựng, các bài thi thử… Hãy tưởng tượng bạn không xác định rõ mục tiêu học tiếng Hàn và lựa chọn sách một cách ngẫu nhiên, tùy hứng. Hậu quả là bạn sẽ chỉ tốn chi phí mua sách mà kiến thức tiếp nhận sẽ bị lung tung, không theo một định hướng cụ thể.

 
2. Tìm mua sách chuẩn

 
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sách giả, sách lậu giá rẻ hơn nhưng chất lượng thì kém hơn rất nhiều. Không chỉ có chất lượng in ấn kém gây ảnh hưởng tới thị giác của bạn mà nghiêm trọng hơn, một số kiến thức trong sách có thể bị sai lệch. Nếu học theo các cuốn sách này, bạn sẽ vô tình tiếp thu những kiến thức sai lệch và sau này dù có phát hiện ra mình học sai, bạn cũng rất khó có thể sử lại vì nó đã thành thói quen. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ khả năng để phân biệt được kiến thức đúng, sai. Cách đơn giản nhất là bạn hãy tìm mua sách tại các cơ sở uy tín để tránh mua phải sách giả, sách lậu.
 

3. Kết hợp các loại sách với nhau 

 
Để việc tự học diễn ra hiệu quả nhất, bạn không nên chỉ sử dụng một cuốn sách duy nhất. Vì như vậy, bạn đang tự hạn chế cơ hội mở rộng kiến thức của bản thân. Bạn nên có một cuốn giáo trình chính, nghĩa là bạn sẽ học theo lộ trình của sách. Ngoài ra, các cuốn sách như sách bài tập, sách luyện ngữ pháp, từ vựng tiếng Hàn sẽ giúp bạn ôn tập lại các kiến thức đã học và mở rộng thêm vốn từ vựng, ngữ pháp.  

 
Bạn có thể học qua sách, CD hoặc Học tiếng Hàn online

4. Một số đầu sách giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả 

 
Thật ra, bạn có thể tìm được rất nhiều đầu sách dạy tiếng Hàn, tuy nhiên không phải loại sách nào cũng chất lượng và đem lại hiệu quả như mong muốn. Sau đây, Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ với bạn một số đầu sách được nhiều người đánh giá cao:
- Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu
- Học tiếng Hàn thật là đơn giản dành cho người mới bắt đầu
- 30 phút tự học tiếng Hàn mỗi ngày
- Học tiếng Hàn thật là đơn giản trong giao tiếp hàng ngày
- Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn
- Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng
 
Áp dụng mẹo chọn sách trên, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được những cuốn sách bổ ích để hỗ trợ tốt cho việc tự học tiếng Hàn.Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công!
 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác