Đang thực hiện

Người Hàn và “chiến thuật” học từ vựng tiếng Hàn vi diệu

Thời gian đăng: 13/12/2018 08:59

Trẻ con Hàn Quốc khi đi học cũng phải bắt đầu học từ vựng tiếng Hàn từ sơ cấp. Vậy tại sao các bạn không cùng SOFL “săn ngay” những cách học tiếng Hàn hiệu quả từ chính người bản ngữ?
 

tu vung tieng han
Phương pháp từ vựng tiếng Hàn

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn - kết hợp bộ nhớ

Từ vựng tiếng Hàn bản chất của nó là sử dụng trong một câu với các từ loại khác. Nếu bạn chỉ hiểu nó là các từ đơn lẻ thì việc học từ của bạn sẽ mãi không tiến bộ được. Điều này đòi hỏi sự liên tưởng và kết hợp trong bộ nhớ, hay còn gọi là cách suy ra các từ từ một từ gốc.

Ví dụ: từ vựng "크다 (lớn)," khi bạn học đừng chỉ học một mình nó, bạn hãy tự đặt câu hỏi vậy lớn rồi thì từ nhỏ sẽ là gì? Bạn sẽ có nhu cầu phải tìm kiếm từ đi cùng nó là "작다 (nhỏ).

Cũng tương tự như vậy, bạn có thể kết nối bộ nhớ của mình bằng nhiều hình thức, nhiều cách khác nhau như một từ gốc có nghĩa là lớn. Vậy nếu muốn nói các từ vựng tiếng Hàn cơ bản khác để biểu thị to lớn như: cái nhà lớn, cái bánh lớn, ...thì có sử dụng được với tính từ này hay không?

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn - Phân loại bộ nhớ

Ngoài cách kết hợp bộ nhớ học từ vựng tiếng Hàn thì cách phân loại bộ nhớ cũng là phương pháp học rất thông minh. Bạn nên biết rằng các từ vựng trong một câu sẽ bao gồm cả tính từ, động từ, danh từ, trạng từ, đại từ cá nhân, và từ tượng tượng. Vậy việc phân loại ra ở đây đồng nghĩa bạn hiểu được cách dùng, vị trí đứng của nó tránh tình trạng viết các câu sai ngữ pháp.

Ví dụ, khi chúng ta đọc từ "기쁘다 (hạnh phúc)", chúng ta có thể phân loại nó thành tính từ. Tiếp đến phân loại nó thuộc một phần của tính từ thể hiện cảm xúc.  Sau đó bạn có thể tìm thêm vào chủ đề của tính từ hạnh phúc các từ có cùng tính chất như: "신나 다 (kích thích)", "즐겁다 (hạnh phúc)," hoặc "슬프다 (buồn),"
 

phuong phap hoc tu vung tieng han
Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn

Nhớ từ vựng bằng cuộc sống xung quanh

Thực ra từ vựng tiếng Hàn sơ cấp đến trung cấp đều là các chủ đề liên quan đến đời sống hàng ngày. Vậy thì đó cũng là những thứ mà chúng ta có thể nhìn thấy một cách dễ dàng. Vậy tại sao không thử đóng vai một người Hàn Quốc, coi mọi thứ xung quanh cuộc sống của mình đều liên quan đến tiếng Hàn.  Ví dụ khi ở nhà hoặc ở trong ký túc xá, bạn có thể dán một tờ giấy lên tưởng sau đó viết các từ vựng cần học. Khi nhìn thấy nó, bạn có thể xem lại từ, cách học này lại còn tiết kiệm rất nhiều thời gian nữa đấy.

Ôn lại những từ vựng mà mình đã học

Bạn có chắc là chỉ học một lần mà chưa giao tiếp tiếng Hàn nhiều bạn đã nhớ được các từ hay cụm từ vựng đó không? Điều đó thực sự rất khó, đặc biệt với những bạn với các bạn mới bắt đầu học.

Vậy thì các bạn phải thiết lập cho mình chu trình ôn tập, lặp đi lặp lại để nhuần nhuyễn nó đến mức khi nghe thấy là phản xạ lại được cả ý nghĩa của nó. Tuy nhiên, việc học cũng cần có thời gian biểu nhất định. Ví dụ học từ vựng tiếng Hàn trong giáo trình tổng hợp 3 bài thì lại có một bài ôn tổng quát. Sau một tuần vào ngày thứ 7 bạn lại ôn tổng hợp cả 6 bài.

Đó chính là cách bạn chủ động học từ vựng, luôn luôn làm chủ không chỉ vì mục đích thi tiếng Hàn mà phải nhắc nhở bản thân vì việc chinh phục tiếng Hàn một cách toàn diện.

Trên đây là những “chiến thuật” học từ vựng tiếng Hàn rất đặc biệt. Các bạn hãy cùng SOFL luyện tập mỗi ngày nhé.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác