Đang thực hiện

Tiếng Hàn trung cấp 2 - Bye bye những cách đọc sai

Thời gian đăng: 20/03/2019 14:03

 

Đọc hiểu tiếng Hàn trung cấp 2 sẽ có rất nhiều từ mới và cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Thế nên, để hoàn thành kịp thời gian phần thi đọc hiểu trong TOPIK 3 và 4 hãy theo dõi bài viết SOFL sắp chia sẻ ngay sau đây.
 

Những điều cần ghi nhớ khi đọc tiếng Hàn trung cấp 2

ghi-nho
Hãy ghi nhớ những điếu sau nhé

 

Có thể nói việc luyện đọc tiếng Hàn cực kỳ thú vị, nhưng lúc đó chúng ta giống như một đứa trẻ đang học chữ. Đây cũng là lúc bạn vận dụng được ngôn ngữ trong quá trình học tiếng Hàn của mình. Thế nhưng, dù thú vị đến đâu thì nó cũng là kỹ năng không hề dễ dàng  chinh phục, nhất là khi bạn phải đối diện với một bài văn dài và chỉ có thể tìm ý đúng trong vài giây. Hơn nữa, trong một bài đọc hiểu tiếng Hàn chắc chắn không chỉ có các từ vựng mà bạn đã được học, nhất là các từ keyword đề thi rất hay sử dụng các từ mở rộng hoặc có ý nghĩa tương đương.

Khó khăn khi đọc tiếng Hàn trung cấp 2 như thế, và các bạn học viên thì vẫn gặp rất nhiều lỗi cơ bản trong việc luyện đọc nhanh và nắm ý. Vậy những lỗi đó là gì và cách khắc phục ra sao?

  • Lỗi 1: Luôn tập trung vào từng từ một và không nắm nội dung bao quát.

Nếu để tình trạng này xảy ra trong quá trình thi TOPIK thì khả năng rất cao là bạn sẽ không thể hoàn thành hết phần thi đọc hiểu. Việc quá tập trung vào phân tích câu văn, đoạn văn cũng chưa chắc đã cho bạn một câu trả lời đúng.

  • Lỗi 2: Không chú ý đến cách phiên âm và phát âm tiếng Hàn.

Đọc tiếng Hàn không giống như đọc tiếng Việt. Với tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ, còn tiếng Hàn vị trí các từ loại sẽ đứng khác nhau. Chính vì thế, bạn không thể đọc bằng mắt hay dịch thẳng như tiếng Việt. Ví dụ phải dịch chủ ngữ, xong đến các động từ ở cuối câu rồi mới quay lại các bổ ngữ ở giữa câu chẳng hạn.

Nếu muốn đọc tốt và đọc đúng tiếng Hàn thì khi đọc bạn cũng đừng nên đọc bằng mắt, hãy đọc to để chỉnh lại cách phát âm của mình.

  • Lỗi 3: Đọc quá nhiều bài và đoạn cùng một lúc.

Đây là một lỗi sai rất cơ bản trong quá trình làm bài đọc hiểu TOPIK. Có rất nhiều bạn đọc tất cả các đoạn để tìm ra được câu trả lời, trong khi đó câu hỏi chỉ tập trung vào một ý hoặc đã có sẵn từ keyword. Chính vì thế, các bạn thường bị mất điểm hoặc phải “khoanh bừa” ở những bài đọc hiểu cuối cùng. Trong khi đó, những bài cuối lại thường được đánh giá là các bài dễ, chỉ cần tìm được chi tiết thì bạn sẽ có được câu trả lời dễ dàng.
 

Cách khắc phục các lỗi sai khi đọc tiếng Hàn trung cấp

loi-sai
Học cách khắc phục lỗi sai khi phát âm

 

Để không mắc phải những lỗi sai như trên, các bạn cần chú ý những điều sau đây:

  • Làm thật nhiều các dạng bài tập đọc hiểu tiếng Hàn trung cấp. Bằng cách này, bạn cũng ghi nhớ được nhiều từ mới và có kỹ năng làm bài tốc độ hơn.

  • Dù học đọc hay viết thì cũng phải chú ý đến cách phát âm tiếng Hàn chuẩn. Vì việc đọc cũng sẽ ảnh hưởng đến việc giao tiếp sau này của bạn.

  • Hãy thường xuyên tra từ, sau khi đọc và lặp đi lặp lại một vài lần bạn sẽ nhớ chúng một cách tự nhiên.

  • Nếu có thời gian bạn cũng có thể đọc kỹ từ đầu đến cuối một bài văn dài bằng tiếng Hàn. Trong quá trình đó bạn hãy thử cách đọc nhấn, cách ngắt. Cuối cùng là ghi âm chúng lại xem mình đã đọc giống người Hàn Quốc hay chưa. Việc ghi âm giọng nói vô cùng có lợi, nhất là khi bạn đang muốn học cách phát âm.

Ở chương trình tiếng Hàn trung cấp 2, nội dung và kiến thức đã bắt đầu có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực, công việc. Thế nên, các bạn hãy chú ý và dành nhiều thời gian để học tập thật tốt.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ luôn đồng hành và cùng bạn đạt đến cấp độ cao nhất của ngôn ngữ.

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác