Đang thực hiện

Những cách hiệu quả giúp bạn tập trung hơn khi học tiếng Hàn

Thời gian đăng: 03/07/2017 08:39

Việc học tiếng Hàn sẽ rất khó đạt được hiệu quả cao nếu bạn phân tâm mà xao nhãng. Vậy làm thế nào để học tập thật tập trung, cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL theo dõi ngày những cách sau đây nhé:

Học tiếng Hàn bạn cần có sự tập trung cao độ

Học tiếng Hàn bạn cần có sự tập trung cao độ

1. Bạn nên chia nhỏ thời gian học tiếng Hàn của mình

Thật rất khó để có thể mải miết ngồi bàn học trong nhiều giờ đồng hồ, nó không chỉ khiến bạn căng thằng mà còn dễ chán nản và khả năng tiếp thu cũng không cao, chính vì thế thay vì kéo dài thời gian học tiếng Hàn của mình thì bạn nên chia nhỏ nó thành những khoảng thời gian nhỏ hơn, ví dụ thay vì học liên tù tì 1 giờ đồng hồ thì bạn nên học 30 phút mỗi lần và có giải lao ở giữa 2 lần học nhé.

2. Chọn thời điểm thích hợp nhất cho việc học tiếng Hàn

Ngoài việc học chắc hẳn bạn còn bộn bề rất nhiều công việc khác, có người còn bận với những giờ học trên trường, có người lại đi làm, do đó bạn nên lên cho mình một kế hoạch học tập cụ thể, chọn thời điểm học thích hợp sao cho đủ thể chất và tinh thần để có thể học tốt nhất vởi bạn không thể tiếp thu được không trạng thái mệt mỏi và uể oải đúng không nào. Theo các chuyên gia thì khoảng thời gian tốt nhất để bạn học ngoại ngữ là vào sáng sớm, khi đó bạn chưa phải tiếp nhận nhiều thông tin hỗn tạp hơn nữa sau một đêm nghỉ ngơn thì đây là lúc “bộ não” đang “khỏe khoắn” nhất, việc ghi nhớ ngữ pháp hay từ vựng tiếng Hàn cũng dễ dàng hơn nhiều.

Chọn thời gian học tiếng Hàn phù hợp

Chọn thời gian học phù hợp nhất với bạn

3. Tránh xa những thứ khiến bạn xao nhãng

Chúng ta thường bị cám dỗ bởi rất nhiều thú vui khác ví dụ như Facebook hay đồ ăn vặt. 8 giờ ngồi vào bàn học, chỉ định lướt Facebook một chút tuy nhiên đang trên đà “tám chuyện” với bạn thân. Đến 10h bạn vẫn chưa học được gì, và rồi lại đói bụng, ăn vặt 1 chút và thế là buồn ngủ. Cả buổi tối chỉ quanh quẩn với những thứ không tên, tuy nhiên nó lại chiếm gọn khoảng thời gian học tập của bạn, vì thế hãy đảm bảo rằng bạn thật sự nghiêm túc, tắt điện thoại và tập trung tuyệt đối trong khoảng thời gian học tập nhé.

4. Loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Những suy nghĩ tiêu cực đại loại như từ này phát âm khó, ngữ pháp tiếng Hàn kia phức tạp không thể khiến bạn cố gắng hơn mà thay vào đó là tâm lý chán nản và dễ bỏ cuộc. Hãy luôn tự động viên mình bằng những câu nói tích cực: Mình sẽ làm được, nhất đinh làm được bạn bạn sẽ có động lực và sự tập trung hơn nhiều.

Trên đây là một số cách giúp bạn tập trung hơn khi học tiếng Hàn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tập tốt và gặt hái được nhiều thành công!

 

 


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác