Đang thực hiện

Những lợi ích bất ngờ khi học tiếng Hàn qua bài hát

Thời gian đăng: 19/10/2017 08:59
Học tiếng Hàn qua bài hát được cho là một cách học dễ dàng, dễ tiếp thu nhất hiện nay. Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về những lợi ích đem lại khi học qua bài hát nhé.
Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát
Phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát 

Học tiếng Hàn qua bài hát - Lựa chọn bài hát

Với việc học tiếng Hàn qua bài hát thì lựa chọn cho mình bài hát phù hợp là bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng nhất trong việc áp dụng phương pháp này để học. Ban đầu , bạn nên lựa chọn những bài hát ngắn có giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi, có câu trúc, ngôn từ đơn giản, dễ thuộc. Bởi ban đầu mới học bạn chưa thể theo kịp, cũng như nắm bắt được nội dung những bài hát có nội dung dài, giai điệu nhanh. 

Gần gũi, không gây nhàm chán

Thông qua phương pháp học này, bạn có thể giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi trong học tập, công việc áp lực hàng ngày, đồng thời dễ dàng tiếp thu hơn bởi giai điệu và ca từ dễ nhớ một cách tự nhiên hơn. Đặc biệt là khi thuộc lời bài hát, bạn có thể nghêu ngao hát lại mọi lúc mọi nơi.

Giúp phát âm chính xác

Rèn luyện khả năng nghe của mình một cách linh hoạt hơn, không gây sự gò bó và đơn điệu. Các ca từ trong bài hát có sự luyến láy với âm điệu lên xuống, trầm bổng sẽ giúp người học làm quen với các phát âm tiếng Hàn trong giao tiếp và linh hoạt hơn khi vận dụng chúng. Ngoài ra, bạn còn rèn luyện được khả năng nghe, nói chuẩn, học cấu trúc câu và dịch nghĩa.

Giúp tăng vốn từ vựng

Trong quá trình bạn nghe nhạc, bạn sẽ bắt gặp nhiều từ vựng mới trong lời bài hát, vì vậy hãy luôn “thủ sẵn” một cuốn sổ ghi chép từ vựng để ghi lại những từ mới đó và tra nghĩa của chúng. Vốn từ vựng của bạn sẽ phong phú hơn rất nhiều đấy.
Tiết kiệm thời gian và chi phí cho người học
Tiết kiệm thời gian và chi phí cho người học 

Phát triển kĩ năng nghe

Muốn học giao tiếp tiếng Hàn tốt, Trước hết bạn phải nghe được người khác nói gì? Đang diễn đạt về cái gì? Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng hông là chưa đủ mà còn phải rèn luyện, làm quen với việc nghe người bản xứ nói hàng ngày.Việc nghe những bài hát tiếng Hàn sẽ giúp người học nâng cao kĩ năng nghe của mình qua lời bài hát.

Tiết kiệm thời gian học tập

Phương pháp học này cũng dễ dàng ôn luyện thông qua việc nghe lại nhiều lần như một cách giải trí, thư giãn đầu óc, bạn có thể nghe, học mọi lúc mọi nơi với chiếc điện thoại di động, bạn tải những bài hát đó về máy và mở ra nghe mỗi khi rảnh rỗi, hay làm việc nhà chẳng hạn, bạn vẫn có thể vừa làm vừa nghe nó như một thói quen, sở thích của bản thân.

Tiết kiệm cho phí cho người học

Không cần phải đến các trung tâm đăng kí khóa học, hay những giáo trình, người hướng dẫn mà bạn hoàn toàn có thể học qua mạng, qua các thiết bị điện tử, trên những kênh ca nhạc Hàn Quốc trên TV, thậm chí là nơi công cộng có phát bài hát đó… Thật đơn giản mà lại tiết kiệm kinh phí đúng không nào.

Giúp người học thư giãn, giải trí

Sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi ở trường, thì việc mở những bài hát tiếng Hàn là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích. Nhưng cũng đừng xao nhãng việc bổ sung kiến thức tại nhà nhé. Nghe bài hát sẽ giúp bạn có tâm trạng thoải mái hơn, giải tỏa áp lực, mệt mỏi.

Trên đây là bài viết về những lợi ích khi học tiếng Hàn qua bài hát hãy học thật chăm chỉ và đừng nghe để giải trí mà hãy nghe để học nữa nhé. Chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL

Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Địa chỉ: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Email:
trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: 0962 461 288 - 0917 86 12 88
Website : http://daytienghan.edu.vn/

Các tin khác